LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới

0
Khó khăn của người mới khi đến với Liên minh huyền thoại là lựa chọn vị tướng nào dễ chơi nhất để làm quen. Hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ pháp sư Ryze và bác học Viktor để tìm hiểu về lựa chọn ở vị trí đường giữa.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 1 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 2

Khách mời hôm nay: Pháp sư lang thang Ryze (trái) và Sứ giả máy móc Viktor (Ảnh: Riot Games)

Thanh Niên Game (TNG): Vâng, xin chào Ryze và Viktor. Hai anh khỏe chứ?

Ryze (R): Tôi ổn anh bạn ạ.

Viktor (V): Chưa bao giờ ta tốt hơn thế này.

TNG: Vâng, vậy chúng ta sẽ vào chủ đề chính của hôm nay. Theo hai anh thì pháp sư đường giữa nào thích hợp dành cho người mới bước vào “Chiến trường Công lý”?

V: Chắc chắn là bọn pháp sư hèn kém được bán với giá 450IP.

R: Khó ở? Để ta cho ngươi biết thế nào là khó ở nhé?

TNG: Thôi, hai anh bình tĩnh! Anh Viktor không được quá khích nhé, lần nữa là tôi mời anh ra ngoài.

V: Kim loại là hoàn hảo nhất!

TNG: …Chúng ta tiếp tục nào. Ryze, xin anh cho ý kiến về câu hỏi lúc nãy.

R: Đó là Annie, Heimerdinger, Lux, Fiddlestick, Morgana và tôi.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 3 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 4 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 5 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 6 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 7 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 8

Những gương mặt mà Ryze đánh giá cao dành cho người mới, trong đó có... chính anh (Ảnh: Riot Games)

V: Một lũ hạ cấp!

TNG: Tôi đề nghị anh Viktor giữ trật tự. Anh có thể giải thích lý do anh đưa ra những cái tên ở trên không Ryze?

R: Thứ nhất là họ đòi hỏi ít kỹ năng của triệu hồi sư, dễ làm quen, có thể chơi tốt sau 7-8 trận, tùy theo khả năng.

Thứ hai tuy dễ chơi, nhưng họ không hề yếu một chút nào cả. Mỗi người lại sở hữu những khả năng riêng. Như Annie có thể ăn lính bằng “Hỏa Cầu” (Q) mà không mất năng lượng (kết liễu lính bằng Q sẽ được hồi lại năng lượng đã sử dụng), đặc biệt là chiêu “thả gấu” (Triệu hồi Tibber) trứ danh.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 9

Hay ta có thể nói đến Heimerdinger, tôi xin gọi vắn tắt là Heim. Hắn có khả năng đẩy đường cực nhanh với ba ụ súng rất mạnh mẽ, cũng nhờ chúng mà đối phương muốn lao lên quấy rối Heim không chừng sẽ phải nuốt “trái đắng”.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 10

Lux sở hữu bộ kỹ năng tầm xa, đặc biệt là chiêu “Cầu Vòng Tối Thượng” với tầm bắn khá dài, có thể dùng để tranh rồng, baron hoặc đơn giản là kết liễu đối phương từ xa.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 11

Fiddlestick nổi tiếng với kỹ năng hút máu vì vậy việc trụ đường với y là khá đơn giản, “Cơn Gió Đen” cũng là một chiêu quấy rối và cấu máu rất khó chịu cho đối thủ cùng đường.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 12

Morgana với “Vũng Đất Chết” có thể farm khá dễ dàng, “Khiên Đen” khiến ả gần như là đối thủ khó nhằn với mọi pháp sư đường giữa.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 13

Và tôi thì… mạnh mẽ với thời gian hồi chiêu cực thấp, chẳng phải khi không mà tôi được mệnh danh là khẩu pháo. Tuy lúc đầu có hơi yếu đuối nhưng từ giai đoạn giữa game trở đi, hầu như tôi rất ít đối thủ có thể đấu tay đôi.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 14

V: Phân tích cũng hợp lý lắm nhưng hãy gia nhập vào cuộc cách mạng khoa học đầy vinh quang của ta. Thép sẽ giúp ngươi mạnh mẽ hơn.

R: Cầm cuốn bí thư này rồi mang đi đâu cho an toàn đi, đừng để nó đến gần tay ta, không thì tên Viktor này mất mạng.

TNG: Tôi xin hai anh, nãy giờ Viktor chưa nói ý kiến của mình, anh có thể bổ sung thêm cho Ryze được không?

V: Ta chỉ muốn khuyên về cách lên đồ như sau:

- Các món đồ thường lên cho pháp sư đó là Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy RabadonĐồng Hồ Cát Zhonya.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 15 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 16 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 17 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 18

- Riêng Annie và Morgana thì nên lên trước Trượng Trường Sinh trước các món đồ kể trên.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 19

- Lux và Heim thì có nhất định phải có Cốc Quỷ Athene, ngoài ra nên trang bị thêm Quỷ Thư Morello để giảm thời gian hồi chiêu cho Lux.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 20 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 21

- Nếu đối phương có quá nhiều máu thì Mặt Nạ Liandry là một sự lựa chọn hàng đầu vì gây sát thương theo phần trăm máu.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 22

- Annie có thể lên thêm Trượng Pha Lê Rylai nhằm làm chậm đối phương với các kỹ năng diện rộng.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 23

- Riêng Ryze thì hơi đặc biệt một tí. Vì sức mạnh của hắn chủ yếu phụ thuộc vào năng lượng (mana) chứ không phải sức mạnh phép thuật (AP), cho nên cách lên đồ của hắn sẽ tập trung vào bổ sung năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu, gia tăng khả năng chịu đựng. Các món bao gồm: Giày Pháp Sư, Quyền Trượng Thiên Sứ, Trượng Trường Sinh, Tim BăngGiáp Tâm Linh.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 24 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 25 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 26 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 27 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 28

- Món cuối có thể lựa chọn giữa Giáp Thiên Thần, Trượng Hư Vô, Trượng Pha Lê Rylai hoặc Mặt Nạ Liandry.

LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 29 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 30 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 31 LMHT: Cùng Ryze và Viktor bàn về Pháp sư dành cho người mới - ảnh 32

Ngoài ra mọi thứ khác thì Ryze nói đầy đủ rồi, người mới chỉ nên chơi những pháp sư đơn giản, dễ nắm bắt thôi. Cỡ như ta thì cần một người có kinh nghiệm mới có thể lãnh ngộ hết. “Hừ, hahahaha” (cười khoái trá).

R: Cám ơn sự quan tâm của ngươi Viktor. Hẹn gặp ngươi trong Summoner’s Rift.

TNG: Vâng, cám ơn hai anh đã dành chút thời gian tham gia cuộc trò chuyện. Chúc hai anh có những trận đánh hài lòng chính bản thân cũng như các triệu hồi sư!

(Bài phỏng vấn này là hoàn toàn giả tưởng và có sử dụng một số câu nói đặc trưng của nhân vật trong game)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.