LMHT: Đã đến thời của Trượng Pha Lê Rylai ?

0
Sau khi phiên bản 5.13 chính thức ra mắt, Trượng Pha Lê Rylai đã có những thay đổi đáng chú ý, khiến món đồ này trở nên vô cùng nguy hiểm, xứng đáng trở thành món đồ phải lên.

Thay đổi đáng chú ý

Trước khi Liên Minh Huyền Thoại bản 5.13 chính thức được cập nhật, Trượng Pha Lê Rylai cung cấp cho người chơi 400 máu, 100 sức mạnh phép thuật cùng khả năng làm chậm đơn mục tiêu 35% hoặc đa mục tiêu 15% với mức giá 2900 vàng. Đây vốn là một lựa chọn đáng lưu tâm và từng được không ít cao thủ sử dụng như "core item" (trang bị buộc phải có). Tuy nhiên, món đồ này thực tế vẫn chưa được đánh giá cao thực sự, một phần vì cái bóng quá lớn của Vọng Âm Của Luden.

LMHT: Đã đến thời của Trượng Pha Lê Rylai ? - ảnh 1

Thế nhưng câu chuyện có thể sẽ đảo ngược hoàn toàn sau khi phiên bản mới mang đến sự thay đổi lớn cho Trượng Pha Lê Rylai. Theo đó, trang bị này đắt hơn 100 vàng (3000), giữ nguyên máu và sức mạnh phép thuật cộng thêm, nhưng điều lợi hại lại nằm ở chỗ các kỹ năng có thể làm chậm đơn hoặc đa mục tiêu 40%, một con số vô cùng khủng khiếp. Ngoài ra các kỹ năng gây sát thương diện rộng theo thời gian như Bão Sấm Sét [R] của Kennen hay Ô Uế [E] của Karthus cũng được hưởng lợi với 20% làm chậm liên tục.

Với 100 sức mạnh phép thuật cộng thêm, Trượng Pha Lê Rylai vốn đã cung cấp nhiều sát thương cho các pháp sư, nay lại tăng khả năng làm chậm quá "bá đạo", đủ để khiến mục tiêu phải "bò" bất lực trong giao tranh rồi bị hành hạ tới khi thấy màn hình xám mới thôi.

Phù hợp với lối chơi chung hiện nay

Phải chăng đã đến “thời” của Trượng pha lê Rylai?

Như các bạn đã biết, lối chơi hiện nay đề cao các chiến binh "mãi chẳng chết" như Maokai, Shen ở đường trên, Gragas trong rừng hay Nautilus chấn giữ phía dưới bản đồ... Lối chơi này được sinh ra để làm giảm đi tầm ảnh hưởng của xạ thủ, những người có nhiều sát thương nhất về cuối trận.


Chú ý từ 6'15

Vậy sự xuất hiện của Trượng Pha Lê Rylai làm thay đổi điểm gì?

Thứ nhất, đó chính là việc tạo ra một đấu sĩ, kiêm pháp sư ở đường giữa. Với 400 máu cộng thêm, kết hợp cùng 100 sức mạnh phép thuật, Trượng Pha Lê Rylai vừa cung cấp nhiều sát thương, vừa cho một lượng máu rất lớn đối với một pháp sư. Nếu sử dụng bảng ngọc hợp lý, kết hợp với món đồ này, việc một pháp sư có trên 2200 máu chẳng phải điều ngạc nhiên.

Thứ hai, giúp cho pháp sư cũng có thể "cò cưa" với tướng đỡ đòn đội bạn. Như đã nói phía trên, những vị tướng như Shen, Maokai đang quá thịnh hành vì họ quá "trâu bò". Tuy nhiên với khả năng làm chậm 40% sau mỗi kỹ năng thì việc pháp sư "solo" với tướng đỡ đòn là điều không phải khó. Cái đáng lo chính là bạn có... đủ năng lượng để xả kỹ năng liên tục hay không thôi. Nói một cách dễ hiểu, Trượng Pha Lê Rylai cung cấp hiệu ứng khống chế hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh hai lợi ích trên, việc Vọng Âm Của Luden bị giảm sức mạnh khá nhiều cũng giúp Trượng Pha Lê Rylai có thể trở thành món đồ nên lên thứ hai, hoặc thứ ba sau khi có một trang bị cho khả năng hồi phục như Quỷ Thư Morello hay Cốc Quỷ Athena. 

Những vị tướng nào hưởng lợi?

Thực chất với việc Trượng Pha Lê Rylai xuất hiện, vị pháp sư nào cũng được hưởng lợi. Tuy nhiên Thanh Niên Game xin đưa ra một số cái tên đáng chú, có thể sẽ "lột xác" sau sự thay đổi này:

LMHT: Đã đến thời của Trượng Pha Lê Rylai ? - ảnh 3

(Ảnh: Riot Games)

Ahri có điểm mạnh nằm ở sự cơ động cùng lượng sát thương lớn từ bộ kỹ năng "xả liên hồi" nếu lên đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu. Chính điều này giúp cho Hồ Ly Chín Đuôi trở thành một vị tướng hưởng lợi nhiều nhất từ việc thay đổi của Trượng Pha Lê Rylai. Hơn thế nữa, với 400 máu từ món trang bị này, Ahri có thể tự tin "bay nhảy" mà không cần phải lo lắng về lượng "máu giấy" ngày trước.

LMHT: Đã đến thời của Trượng Pha Lê Rylai ? - ảnh 4

(Ảnh: Riot Games)

Kog’Maw AP có khả năng cấu máu cực kỳ khó chịu bằng chiêu cuối Pháo Sinh Học [R]. Với Trượng Pha Lê Rylai trong túi đồ, chỉ cần kẻ địch trúng một lần chiêu cuối, chúng sẽ chẳng thể thoát khỏi sự truy đuổi của chú sâu này.

LMHT: Đã đến thời của Trượng Pha Lê Rylai ? - ảnh 5

(Ảnh: Riot Games)

Nếu không nhắc tới Evelynn sẽ là thiếu sót vô cùng lớn. Kỹ năng Gai Căm Hận [Q] có thời hồi chiêu vô cùng ngắn sẽ khiến những pha áp sát và tiêu diệt mục tiêu của "người yêu Twisted Fate" đơn giản hơn bao giờ hết. Nhờ sự thay đổi của Trượng Pha Lê Rylai, có thể thời gian tới Evelynn sẽ vô cùng "hot" và chắc hẳn Diamondprox sẽ thích điều này.

LMHT: Đã đến thời của Trượng Pha Lê Rylai ? - ảnh 6

(Ảnh: Riot Games)

Cái tên cuối cùng cảm thấy "sung sướng" nhất khi thấy Trượng Pha Lê Rylai thay đổi chính là Katarina. Điểm yếu lớn nhất của vị tướng này chính là không có kỹ năng khống chế, tuy nhiên với khả năng 40% làm chậm miễn phí, Katarina có thể làm một tình huống tỏa sáng, ăn Pentakill dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra 400 máu cộng thêm cũng giúp cô nàng sexy này "cứng cáp" hơn trước rất nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.