LMHT: Dị như Unicorns of Love

0
Dù thắng hay thua, Unicorns of Love luôn biết cách làm người hâm mộ bất ngờ với những sự lựa chọn "chẳng giống ai".

Trận chung kết trong khuôn khổ LCS châu Âu đã kết thúc với chức vô địch dành cho đội tuyển Fnatic sau 5 trận đấu đầy kịch tính. Dù không dành được chiến thắng, nhưng Unicorns of Love lại là đội nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả hơn cả nhờ sự khác lạ của mình.

PowerOfEvil và Kikis vốn nổi tiếng với việc thường xuyên sử dụng những vị tướng không có trong meta, rồi ở trận chung kết họ lại phát huy bản sắc khi tiếp tục cống hiến cho người xem các trận đấu mãn nhãn. Hãy cùng Thanh niên Game phân tích những sự lựa chọn đầy chất "quái" của Unicorns of Love.

Varus - Kẻ bắn tỉa từ xa

Varus Quang Tiễn

Varus, con bài dị của Unicorns of Love (Ảnh: Riot Games)

Trong trận đấu đầu tiên, PowerOfEvil đã khiến nhà thi đấu vỡ tung khi cầm Varus đối đầu với Kassadin của Febiven, khán giả gần như phát rồ khi thấy xạ thủ này là sự lựa chọn cuối cùng ở khu vực đường giữa. Nhiều người thực sự lấy làm khó hiểu khi tại sao lại là Varus trong khi danh tiếng của PowerOfEvil thường đến từ các pháp sư hạng nặng. Sau đây là những yếu tố chính có thể giải thích rõ hơn vấn đề này :

  • Unicorns of Love ở bên đội đỏ, được chọn sau cùng.
  • Kassadin cực kỳ sợ các vị tướng sát thương vật lý.
  • Tung vũ khí bí mật ra ngay lập tức để phủ đầu đối phương.

Ở những loạt trận Bo5, chỉ kỹ năng cá nhân thôi là chưa đủ để chiến thắng, các đội bắt buộc phải có những tính toán cho chặng đường dài, những con bài bí mật được đưa ra đúng lúc mới chính là thứ quyết định chiến thắng. Dù đã gây ấn tượng mạnh sau chiến thắng thuyết phục trước SK Gaming nhưng Unicorns of Love vẫn là đội bị đánh giá thấp hơn, nếu muốn thắng chỉ có thể đến từ những đột biến. Ai cũng biết Các Chú Kỳ Lân Tình Yêu sẽ chơi bài "dị" nhưng đển chính đối thủ của họ cũng không ngờ nó lại đến sớm như vậy.

Ván đầu thường là trận đấu thăm dò thực lực, gần như cả hai bên sẽ giữ sức cho những miếng đánh quyết định. Đội hình Fnatic khá cân bằng trong cả khâu giao tranh lẫn đi đường và họ đoán PowerOfEvil sẽ lấy cho mình một pháp sư nào đó nên đã chọn Kassadin để khắc chế. Ở chiều ngược lại, Unicorns of Love quyết định sử dụng những vị tướng chống lao vào cực tốt như Gragas hay Braum, cũng như chiêu cuối của Sivir, bảo đảm một thế trận giao tranh rút lui an toàn, nhưng vì ở đội đỏ nên lựa chọn cuối cho PowerOfEvil mới là thứ quyết định, và đó lại là Varus, điều chẳng ai ngờ tới.

PowerOfEvil quyết định chọn Varus

Varus nào các bạn

Kassadin sợ nhất chính là sát thương vật lý cũng như các vị tướng tay dài, vì trong giai đoạn đầu khi chưa có chiêu cuối hắn hoàn toàn không có cơ hội phản công. Varus có đầy đủ yếu tố đó và anh ta đã làm đúng nhiệm vụ khi đè cho Febiven đến phát khóc. Vấn đề ở chỗ Fnatic vô phương đẩy sang phần sân Unicorns of Love khi chỉ toàn tướng tay ngắn, chưa kể sự chống đỡ quá khó chịu từ Varus. Kể cả có kéo về cuối game họ vẫn sẽ thua vì bên kia có hai xạ thủ.

YellOwStaR cùng đồng đội buộc phải tìm cách kết thúc nhanh trận đấu, cơ hội tới khi Unicorns of Love giao tranh thua ở rồng, Fnatic quyết định táo bạo được đưa ra là ăn Baron, đáng buồn nơi đó lại quá lý tưởng để Mũi Tên Phục Hận đứng ngoài mà nã vào. Sự tình sau đó thì ai cũng biết, Fnatic bị hủy diệt ở hang Baron rồi để đối thủ tận dụng cơ hội dứt điểm trận đấu. Có thể nói chính những sự lựa chọn của Fnatic đã làm hại họ nhưng ai nghĩ Varus đi đường giữa sẽ xuất hiện trong một trận chung kết chứ.


Vũ khí bí mật được tung ra ngay trận đầu

Ziggs - Yordle mê thuốc nổ

Ziggs là sự lựa chọn tiếp theo của Unicorns of Love

Chíến thắng khá dễ dàng ở ván đầu khiến các chàng trai Unicorns of Love vô cùng tự tin, họ tiếp tục có một sự lựa chọn mới lạ với Ziggs ở khu vực đường giữa. Đây cũng là một vị tướng đã bị thất sủng rất lâu ở LCS châu Âu. Nhưng đối với PowerOfEvil thì điều đó có vẻ không quan trọng, thậm chí anh ta còn tự tin chọn Thiêu Đốt, một phép bổ trợ không thường thấy đối với một pháp sư theo hướng phòng thủ như Ziggs. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng của Các Chú Kỳ Lân Tình Yêu.

Fnatic dù sao cũng luôn là một đột tuyển bản lĩnh, họ không nao núng trước trận thua đầu tiên. Nhận thấy cần phải giảm bớt sự hưng phấn của đối thủ, Fnatic nhắm tới một đội hình chuyên dùng phá nát giàn sau với Rumble cộng với Rek’Sai, họ còn thủ chắc tới mức cho Febiven cầm Twisted Fate, với nội tại cùng kỹ năng Phi Bài [Q] ở tầm rất xa để chắc chắn không còn tình trạng thua đường. Và thực tế trận đấu đã cho thấy đây là quyết định đúng đắn khi Unicorns of Love đang quá hưng quấn dẫn đến chủ quan.

Ziggs và Thiêu Đốt là sai lầm của PowerOfEvil

Lựa chọn Ziggs và Thiêu Đốt là sai lầm của PowerOfEvil (Ảnh: Riot Games)

Những phút đầu trận diễn ra rất bình thường, đột biến xuất hiện vào thời điểm phút thứ 7, người chơi đường trên cùng hỗ trợ của Fnatic đồng loạt đảo ra đường giữa, kết hợp cùng Twisted Fate có một pha băng trụ hạ gục Ziggs của PowerOfEvil, từ đây kết quả gần như đã được định đoạt. Với việc mang Thiêu Đốt nhưng không có mạng lúc đầu khiến pháp sư của Unicorns of Love lên đồ quá chậm, không gây được đủ lượng sát thương cần thiết.

Với Rumble và Twisted Fate, cách thức mở đầu những cuộc đụng độ của Fnatic gần như đã được lên kịch bản: Mưa Tên Lửa quét ra cắt đôi đội hình địch trong khi Thần Bài dùng Định Mệnh vòng ra sau chặn hậu, kết quả là tuyến trước Unicorns of Love không thể bảo vệ cho hai cỗ pháo cao xạ đằng sau dẫn đến liên thục thua giao tranh. Trận đấu kết thúc với chiến thắng rất cách biệt cho Fnatic, tuy đã có sự lựa chọn lạ, nhưng chính cách thi đấu hời hợt đã khiến PowerOfEvil và đồng đội không thể phát huy nó để rồi phải trả giá.


Chủ quan không bao giờ là tốt

Udyr - Tinh linh gấu mạnh mẽ

Kikis thể hiện anh kinh khủng thế nào khi cầm Udyr

Kikis thể hiện anh kinh khủng thế nào khi cầm Udyr (Ảnh: Riot Games)

Cuối cùng thì Kikis cũng sử dụng tới vũ khí mạnh mẽ nhất, vị tướng đã làm nên tên tuổi của anh, sự lựa chọn đang làm đau đầu tất cả các đội tuyển ở LCS châu Âu - Udyr. Lần này những tuyển thủ Unicorns of Love đã sử dụng tất cả các vị tướng thuận tay nhất, họ quyết tâm để giành lấy chiến thắng.

Syndra, Udyr những vị tướng tủ của Unicorns of Love

Syndra, Udyr những vị tướng tủ của Unicorns of Love

Trận đấu này tuy không mắc sai lầm về đội hình nhưng các thành viên Unicorns of Love, nhất là người chơi đường trên Vizicsacsi dường như vẫn còn vướng phải rào cản tâm lý. Anh ta liên tục để mất mạng một cách rất vô nghĩa, thậm chí Fnatic còn khai thác triệt để đến mức Irelia trong tay Vizicsacsi chết 4 mạng chỉ trong vòng chưa tới 10 phút, đường trên Unicorns of Love nát như tương.

Hecarim là kẻ được hưởng lợi nhiều nhất do được đồng đội nhường mạng, hắn ta tăng tiến sức mạnh như vũ bão sau đó dồn ép đối thủ vô cùng khủng khiếp. Tuy Những Chú Kỳ Lân rất cố gắng nhưng khoảng cách lúc đầu cứ ngày càng bị kéo dãn, mất rồng, trụ bị đốn từng cái một, không thể giao tranh vì kém trang bị. Khi tất cả khán giả đều đã nghĩ tới trận tiếp theo thì Kikis lên tiếng.


Những tình huống ảo diệu quá mức cho phép của Kikis

Phút 18, đụng độ lớn nổ ra ở đường trên. Udyr bị dồn sát thương ngay từ đầu và gần như bị loại ra khỏi chiến trường, nhưng bằng những pha luồn lách, bật khiên, đổi thế võ trên cả mức thần thánh, Kikis bằng một cách kỳ diệu cứu cả đội khỏi bị hủy diệt. Dùng 2 đổi 4 trước Fnatic, Unicorns of Love đã làm điều vô tiền khoáng hậu, một pha giao tranh không tưởng.

Dù vậy Fnatic vẫn là đội nắm quyền chủ động, họ luôn hơn tiền, cố gắng để kết thúc trận đấu nhưng Udyr lại tiếp tục là kẻ ngáng đường quá khó chịu. Trong một tình huống cực kỳ hỗn loạn ở đường giữa, những tưởng Unicorns of Love đã tiếp tục thất bại khi để đối phương kẹp vào giữa tiêu diệt quá nhanh các vị trí chủ chốt, Kikis âm thầm tiến vào tuyến sau gõ tan nát xạ thủ Steelback sau đó kết hợp với Irelia hạ luôn Ahri, rồi rút đi chỉ với một chút xíu máu trong sự bất lực của đối phương, 3 đổi 3 cho cả hai bên.

Mấu chốt ở đây là các vị tướng sát thương cao của Fnatic bắt buộc phải xông vào giải quyết xạ thủ hay pháp sư đối phương, trong khi chỉ Nautilus và Gragas là không đủ để ngăn cản con gấu điên Udyr, họ không có lời giải cho bài toán này.

Nhưng trong một trận đấu mà Huni và Febiven đã quá xuất sắc, một mình Udyr của Kikis là không đủ để gánh đội. Unicorns of Love bị phục kích ở Baron, mất người rồi vỡ trận nhanh chóng, nhường chiến thắng cho Fnatic. Tuy thua nhưng Udyr vẫn quá khủng khiếp và bất trị.

Lời kết

Đối với một đội tuyển chỉ vừa đặt chân lên LCS mà có thể tiến vào trận chung kết đã là một thành tích tuyệt vời. Dù có ý kiến cho rằng Unicorns of Love chỉ là một hiện tượng nhất thời và sẽ bị bắt bài ở các giải đấu tiếp theo nhưng đó chỉ là suy đoán. Đối với người hâm mộ, những PowerOfEvil hay Kikis luôn là nguồn cảm hứng bất tận kéo họ đến khán đài theo dõi các trận đấu đầy kịch tính.

Trong khi chờ đợi những kỳ tích tiếp theo của Các Chú Kỳ Lân Tình Yêu, hãy cùng thưởng thức lại những khoảnh khắc tuyệt vời của họ ở vòng loại LCS châu Âu mùa Xuân 2015 và chúc các tuyển thủ Unicorns of Love luôn giữ vững phong độ trong tương lai để cống hiến các trận đấu đầy cảm xúc cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.