LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ?

0
Chuyển đổi từ vị tướng với sát thương khổng lồ trở thành một đấu sĩ cơ động và linh hoạt, liệu Fiora mới có thực sự mạnh hơn phiên bản cũ?

Là vị tướng có tỉ lệ thắng vô cùng cao trong các trận đấu thường, nỗi kinh hoàng của các thể loại máu giấy, lối chơi dễ tiếp cận và hiệu quả cao... Fiora luôn là sự lựa chọn thú vị cho người chơi. Nhưng Riot Games có vẻ không thích thú lắm với một vị tướng đã quá cũ kỹ như Fiora, vì vậy họ quyết tâm làm lại toàn bộ từ diện mạo tới kỹ năng của Nữ Kiếm Sư, nhằm đem cô nàng về đúng như tên gọi - một kiếm sĩ chuyên đấu tay đôi.

Tuy bị cộng đồng chê bai cực nhiều về khuôn mặt quá già như trái cà, xấu xí, nhưng không thể phủ nhận Fiora đã lột xác toàn diện. Hiện tại vị tướng này có lối chơi độc đáo và phá cách hơn trước rất nhiều. Có một câu hỏi đang được rất người người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đặt ra là liệu Fiora mới có thực sự mạnh hơn trước, hãy cùng Thanh Niên Game làm rõ vấn đề này nhé.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 1

(Ảnh: Riot Games)

Kỹ năng của Fiora có gì mới?

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 2 Vũ Điệu Kiếm Sư - [Nội Tại]

Nếu trước đây nội tại cũ Đấu Tay Đôi là kỹ năng thuộc hàng vô dụng nhất trong LMHT, đặc biệt lại nằm ở một vị tướng có thiên hướng dồn sát thương tức thời như Fiora, thì nay khi đã được sửa lại. Vũ Điệu Kiếm Sư mới chính là công cụ gây sát thương chính của vị tướng này.

Không quá khi nói rằng đây là nội tại gây sát thương mạnh nhất từng xuất hiện trong Đấu trường Công lý. Khác với Đấu Tay Đôi khi đòi hỏi Fiora phải đánh vào đối phương mới có thể hồi máu, Vũ Điệu Kiếm Sư chỉ cần phá vỡ được một điểm yếu là có thể gây ra hàng tấn thiệt hại.

Do là sát thương chuẩn lại theo phần trăm máu nên kỹ năng này khỏe từ đầu tới cuối trận, lượng hồi phục tạm ổn và khả năng tăng tốc đúng là tuyệt vời. Rõ ràng Riot Games muốn mọi người chơi Fiora đúng theo kiểu kiếm sĩ khi phải tính toán ra đòn chuẩn xác rồi kết liễu đối thủ.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 3

Cực mạnh và đa dụng

Đánh giá: Mạnh gấp nhiều lần nội tại cũ nhưng hơi khó để kích hoạt.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 4 Lao Tới - [Q]

Vẫn là kỹ năng giúp Fiora áp sát mục tiêu dễ dàng hơn, nhưng giờ đây nó được sửa lại để tăng độ cơ động của Nữ Kiếm Sư. Nếu trước đây Lao Tới [Q] chỉ đơn giản giúp Fiora rút ngắn khoảng cách với đối thủ, thì giờ đây nó còn là công cụ chính để kích hoạt nội tại, truy đuổi đối phương liên tục và vượt địa hình chạy trốn khi cần thiết.

Do bản chất Fiora vẫn khá mỏng manh và thiếu khả năng chống chịu, một kỹ năng thoát thân là điều cần thiết cho vị tướng này. Lao Tới [Q] gần như là một cú Tốc Biến mini với thời gian hồi khá ngắn. Trong cả tấn công và rút lui kỹ năng này đều tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Tuy không còn dùng được 2 lần liên tiếp nhưng bù lại nó giúp bạn kích hoạt nội tại, cũng như truy đuổi không ngừng nghỉ nếu đã đánh trúng mục tiêu. Độ đa dụng và phong phú trong cách thực hiện khiến nó vượt trội hẳn phiên bản cũ.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 5

Giờ bạn có thể "băng rừng vượt núi" dễ dàng

Đánh giá: Có thể nói đây là kỹ năng lướt thuộc dạng tốt nhất LMHT hiện giờ.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 6 Phản Đòn - [W]

Trước đâ, kỹ năng này thường chỉ được lấy để tận dụng khả năng cộng sát thương vật lý, còn lại việc phản một đòn đánh thường của đối thủ có vẻ quá vô dụng, hiệu quả rất hạn chế. Nhưng nay khi đã được làm lại, Phản Đòn [W] trở nên cực kỳ bá đạo trong tay những người chơi giỏi.

Kỹ năng này giúp Fiora có 0,75 giây miễn nhiễm trước tất cả sát thương cũng như trạng thái khống chế, tuy ít ỏi nhưng nó cũng giúp ích khá nhiều trong những giao tranh hỗn loạn, chưa kể khả năng làm choáng ngược lại chính là thứ giúp Nữ Kiếm Sư lật kèo trong rất nhiều tình huống không tưởng.

Nếu được kích hoạt đúng lúc, Phản Đòn [W] có thể vô hiệu hóa gần như tất cả các thể loại kỹ năng khống chế hoặc gây sát thương trong LMHT, kể cả những chiêu cuối khó chịu của Zed hoặc Fizz. Chính vì vậy điều kiện đặt ra khá ngặt nghèo, có vẻ Riot Games muốn hướng Fiora trở thành mẫu tướng dành cho các cao thủ nhiều hơn.


Một cái khiên đen miễn phí?

Đánh giá: Cực kỳ khủng khiếp trong tay người chơi có kỹ năng cao, gần như vô dụng nếu ở trình độ thấp.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 7 Nhất Kiếm Nhị Dụng - [E]

Đúng như tên gọi của nó, Nhất Kiếm Nhị Dụng [E] giờ đây đảm đương vai trò là nguồn khống chế và tăng sát thương chính của Fiora. Do Fiora đã có Lao Tới [Q] để tiếp cận cũng như nội tại tăng tốc độ chạy nên kỹ năng Bùng Nổ Tốc Độ cũ có vẻ hơi thừa, Nhất Kiếm Nhị Dụng [E] xét về khoản tăng sát thương thuần túy có lẽ khá yếu nhưng nếu dùng để truy đuổi thì miễn chê.

Thời gian hồi chiêu ngắn, tự động hồi lại đòn đánh thường và một cú chí mạng miễn phí... quá đủ cho một chuỗi combo giết người của Fiora. Vấn đề của nó có lẽ cũng hơi giống Phản Đòn [W], yêu cầu người chơi phải tính toán kích hoạt đúng lúc khi trao đổi chiêu thức chứ không đơn giản chỉ bật lên chém bừa như trước. Nhất Kiếm Nhị Dụng [E] rất mạnh trong những tình huống bắt lẻ hoặc tay đôi, nhưng lại kém nếu vào giao tranh lớn khi tốc độ đánh chay quan trọng hơn. Chung quy được cái này vẫn phải mất cái kia.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 8

Mạnh nhưng chưa phải quá xuất sắc

Đánh giá: Tính ra kỹ năng mới này vẫn yếu hơn phiên bản cũ vào cuối game hoặc khi Fiora phải đi đẩy lẻ phá nhà.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 9 Đại Thử Thách - [R]

Đây là kỹ năng nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất sau khi được làm lại. Điều này cũng dễ hiểu khi chiêu cuối lúc trước vốn đã quá khủng khiếp rồi, nhưng Riot Games có lẽ muốn Nữ Kiếm Sư vì đồng đội nhiều hơn là đi solo một mình. Khác với Điệu Van Tử Thần cũ dồn sát thương ngay lớn lập tức lên một mục tiêu, Đại Thử Thách [R] lại theo xu hướng đánh nhau từ từ và cò quay trong giao tranh.

Có rất nhiều lý do khiến Đại Thử Thách [R] không bằng được chiêu cuối cũ. Thực sự rất khó phá vỡ 4 điểm nội tại, đối thủ có thể chạy đi hoặc bị đồng đội tiêu diệt, tuy vẫn còn khả năng hồi máu nhưng lại phí đi một lượng sát thương lớn của Fiora. Trong giao tranh điều này còn khó thực hiện hơn nữa, chưa kể hồi máu bao giờ cũng yếu hơn khả năng tạo ra thiệt hại lớn cho địch thủ. Vì thế Đại Thử Thách [R] có vẻ không bằng Điệu Van Tử Thần lúc trước.

LMHT: Fiora cũ và mới, ai mạnh hơn ? - ảnh 10

Rất khó tận dụng triệt để chiêu cuối cho hiệu quả

Đánh giá: Yếu hơn về lượng sát thương đầu ra bù lại bằng sự đa dụng và hỗ trợ đồng đội tốt hơn nhưng vẫn không phù hợp lắm với một đấu sĩ chuyên đánh khô máu như Fiora.

Lời kết

Lao Tới [Q] giờ đây là một kỹ năng quá sức linh hoạt, Phản Đòn [W] làm choáng cực lâu nếu được kích hoạt đúng lúc, Fiora đang trở rất mạnh mẽ trong vai trò một đấu sĩ đường đơn đa năng. Kỹ năng đòi hỏi độ chính xác cao và khả năng chọn góc tốt, rất có thể Nữ Kiếm Sư sẽ trở thành thước đo trình độ người chơi giống như Riven vậy.

Dù bạn là một lính mới vừa tập chơi Fiora hay là một cao thủ đã cày nát chế độ xếp hạng, hãy nhớ tập luyện lại vị tướng này cho nhuần nhuyễn vì bộ kỹ năng của Fiora bây giờ không phải dạng vừa đâu. Hãy cùng xem các cao thủ Hàn Quốc sử dụng cô nàng này thế nào nhé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm