LMHT: Hồ sơ game thủ - Bậc thầy đường trên Park "Shy" Sang-myeon

0
“Shy là tân binh đầu tiên gia nhập đấu trường chuyên nghiệp ở Hàn Quốc và phát triển lên thành một siêu sao với tốc độ không tưởng”.

Park "Shy" Sang-myeon, sinh ngày 19.07.1991, hiện đang là người chơi Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, vị trí đường trên của đội tuyển CJ Entus. Cũng như Madlife - người bạn thân - từ khi chơi chuyên nghiệp thực sự, Shy chỉ thi đấu cho team Frost (MiG Frost - Azubu Frost - CJ Entus Frost - CJ Entus hiện tại) mặc dù từng có thời gian ngồi dự bị cho Reapeared tại Azubu Blaze.

Từ một tân binh thiếu kinh nghiệm

Shy từng chơi Warcraft 3 trong thời gian dài. Anh chỉ thực sự bắt đầu với Liên Minh Huyền Thoại từ tháng 4.2012, điều đó đồng nghĩa với việc ở Chung kết Thế giới mùa II, Shy là một tân binh ít kinh nghiệm nhất.

Sau giải OGN Mùa xuân 2012, Azubu quyết định tài trợ team Frost, chính thức đổi tên thành Azubu Frost, và đưa Shy lên đội hình chính thức do Xạ thủ Locodoco rời đi. Việc Shy đến đã đẩy Woong (người đi đường trên cũ) xuống vị trí Xạ thủ. Đồng thời, điều này cũng tạo ra rất nhiều lo lắng trong người hâm mộ Hàn Quốc khi một tân binh như Shy sẽ phải đối đầu với rất nhiều người chơi thuộc hàng siêu sao như MaKNooN hay Reapeared... Nhưng có vẻ như những lo lắng này đã dần biến mất khi người hâm mộ chứng kiến Shy thi đấu.


Jayce không còn "thanh lịch" khi Shy tàn sát đối thủ.

Bậc thầy độc tôn đường trên

"Shy là tân binh đầu tiên gia nhập đấu trường chuyên nghiệp ở Hàn Quốc và phát triển thành một siêu sao với tốc độ không tưởng. "trích nguyên văn Thorin "Grilled"

Thay thế Woong - tuyển thủ được đánh giá cao hơn hẳn Shy lúc bấy giờ, Shy đã ngay lập tức giành được chức vô địch trong giải đấu đầu tiên tham dự (Azubu The Champions Summer 2012) trong một trận đấu đầy cảm xúc, nơi anh đối đầu với siêu sao của người Châu Âu - Wickd (lúc này khoác áo CLG Europe). Nếu như Madlife luôn là tâm điểm trong mỗi trận đấu của Frost, thì người luôn thi đấu xuất sắc trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh lại chính là Shy.

LMHT: Hồ sơ game thủ - Bậc thầy đường trên Park

Đội hình CJ Entus hiện tại.

Shy là một trong những bậc thầy về kiểm soát lính khi đi đường, chính vì thế, Shy có thể đối đầu với bất cứ ai tại đường trên. Rất nhiều chuyên gia từng cho rằng, xét về khía cạnh kỹ năng, Shy không thể sánh được với những MaKNooN, Flame hay thậm chí là Dyrus, nhưng thực tế đã chứng minh ngược lại. Shy là người duy nhất "shutdown" hoàn toàn MaKNooN ở đường trên, khắc chế hoàn toàn lối chơi "gánh đội" của Flame, và đương nhiên, hành hạ Dyrus "ra bã" ngay cả khi Dyrus là một siêu sao nổi tiếng chơi an toàn.

Bước vào giao tranh tổng, nơi những người chơi đường trên bị đánh giá khá thấp, thì Shy có lẽ là tuyển thủ đường trên thiết lập giao tranh hay nhất từ trước tới nay. Jax và Shen trong tay Shy vẫn là huyền thoại cho tới ngày nay và là hình mẫu cho việc lật ngược tình thế. Ở Hàn Quốc, người ta thường gọi Shy là "God of Shen", và cụm từ này cũng đã lan ra toàn thế giới. 


Singed trong tay Shy trở nên điên rồ hơn bao giờ hết.

Giai đoạn cuối 2012 - 2013, Shy được công nhận là một trong 5 tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới và là một ứng cử viên cho danh hiệu tuyển thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc. Tháng 5.2013, Shy đã chiến thắng MaKNooN một cách sít sao trong cuộc bình chọn người chơi đường trên tham dự Siêu Sao Đại Chiến 2013 tại Thượng Hải - nơi những người Hàn Quốc lần đầu tiên thực sự áp đặt thế độc tôn của mình trong nền Liên Minh Huyền Thoại thế giới cho tới tận bây giờ.

Thông tin thú vị về Shy

 • Vị tướng yêu thích của Shy là Jax, vì anh ta rất ấn tượng với truyền thuyết và tiểu sử của Bậc Thầy Vũ Khí này.
 • Người chơi đường trên Shy hâm mộ chính là Dyrus.
 • Được biết đến là người chơi Irelia tốt nhất trong suốt Mùa II, anh cũng là một trong những người chơi Ryze, Jax, Jayce, Singed tốt nhất thế giới.
 • "God of Shen": Combo Vô Ảnh Bộ - Tốc Biến của Shy khi sử dụng Shen thường trúng rất nhiều người, tỉ lệ chính xác tuyệt đối.
 • Người đồng đội thân nhất của Shy là Madlife, nhưng người được cho là ăn ý nhất với Shy lại là Flame, họ đã luyện tập cùng nhau cho tới khi cùng trở thành những người đi đường trên hàng đầu Thế giới, và có lẽ cũng không quá lời khi cho rằng muốn khắc chế được Shy, phải cần tới Flame.
 • Người bị "outplay" nhiều nhất bởi Shy không ai khác ngoài PDD trong trận chung kết Siêu Sao Đại Chiến 2013 Thượng Hải. Tại trận đấu này, lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, PDD "thọt" hơn so với đối thủ trực tiếp tại đường trên của anh ta - Shy. Thậm chí cuối trận đấu, vì quá hoảng loạn (hoặc bế tắc), Zac của PDD đã mua thẳng giáp gai để chống đỡ Jayce của Shy!

 LMHT: Hồ sơ game thủ - Bậc thầy đường trên Park

Vẫn còn muốn "hấp" PDD?

 • Cũng tại Siêu Sao Đại Chiến 2013, Shy từng nói "chỉ số của tôi sẽ gấp đôi của Dyrus" trước trận đại chiến với tuyển siêu sao Bắc Mỹ, đó là lần duy nhất người hâm mộ thấy Shy kiêu ngạo. Một lần khác, cùng với Flame, Shy cũng từng nói rằng "những người chơi đường trên thường có kỹ năng cao hơn người chơi đường giữa", và khi ấy thì Faker vẫn chưa hoàn thiện kỹ năng như chúng ta thấy bây giờ!

 LMHT: Hồ sơ game thủ - Bậc thầy đường trên Park

Đội tuyển siêu sao Hàn Quốc tại Siêu Sao Đại Chiến Thượng Hải 2013.

 • Là một trong 4 người từng được tham gia 2 lần Siêu Sao Đại Chiến liên tiếp: Diamondprox, Doublelift, Madlife và Shy.

Thành tích thi đấu

 • OGN Champion Mùa Hè 2012: Vô Địch
 • Chung Kết Mùa 2: Á Quân
 • MLG Championship Mùa Thu 2012: Vô Địch
 • OLYMPUS Champions Mùa Đông 2012-2013: Á Quân
 • OGN Club Master: Hạng 4
 • IEM VII - Championships: Á Quân
 • Siêu Sao Đại Chiến Thượng Hải 2013: Vô Địch
 • OLYMPUS Champions Mùa Xuân 2013: Hạng 4
 • HOT6iX Champion Mùa Hè 2013: Hạng 4
 • IEM Season VIII - Singapore: Á Quân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm