LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

0
Kể từ khi gia nhập Team SoloMid theo lời mời gọi của Reginald cho tới nay, Dyrus đã mặc nhiên trở thành huyền thoại sống trong lòng người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ.

Thông tin cá nhân

Marcus ‘Dyrus’ Hill, sinh ngày 30.3.1992, quốc tịch Hoa Kỳ, hiện đang thi đấu chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cho đội tuyển Team SoloMid, vị trí người đi đường trên (top-laner).

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Ngay từ khi phiên bản Beta của LMHT mở cửa ở thị trường Bắc Mỹ, Dyrus đã chứng tỏ mình là tuyển thủ có tài năng vượt trội. Anh từng tham gia vài đội tuyển khác nhau, và phải đợi cho tới tận khi TheRainMan (người đi đường trên cũ của TSM) ra đi, Dyrus mới chính thức về thi đấu cho Team SoloMid.

Hành trình trở thành huyền thoại

Quãng thời gian đầu sự nghiệp, Dyrus tập trung chơi ở vị trí tướng hỗ trợ cho đội tuyển All or Nothing, đây cũng là một trong những đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên của nền LMHT Thế giới. Sau khi AoN tan rã, Dyrus đã gia nhập Epik Gamer dưới vị trí tuyển thủ đường trên, kể từ đó thu được cho mình rất nhiều thành công ở vai trò này. Thậm chí anh cũng thu hút được người hâm mộ thông qua kênh Stream riêng chưa kể đến việc thành công trong các giải đấu LAN cùng Epik Gamer.

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Ảnh chế của fan về Dyrus và WirldTurtle

Cùng thời điểm với đó, anh chuyển sang gaming house của Team SoloMid để luyện tập song song với việc thi đấu cho Epik Gamer. Sau khi TheRainMan rời khỏi TSM, đội tuyển đã thiếu mất đi người đi đường trên, chính khoảnh khắc đó đã mở ra cơ hội cho Dyrus trở thành một phần của TSM. Với sự ủng hộ đến từ các đồng đội của mình tại Epik Gamer, Dyrus đã rời đội để đến với Team SoloMid và thi đấu ở vị trí tuyển thủ đường trên.

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Việc “tuyển dụng” Dyrus vào Team SoloMid từng được giới chuyên môn đánh giá là quyết định đúng đắn nhất của Reginald. Trước khi có Dyrus, TSM chỉ là một đội trung bình khá ở Bắc Mỹ, luôn phải nấp sau cái bóng của CLG và chỉ được đánh giá ngang với những Dignitas hay Curse. Sau khi có Dyrus, TSM trở thành kẻ thống trị nền LMHT Bắc Mỹ mà không ai có thể phủ nhận và sức mạnh của TSM vẫn luôn nằm trong top đầu Bắc Mỹ đến tận ngày nay.

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Dyrus gia nhập và xuất hiện trên bầu trời của các siêu sao LMHT cùng thời với những người chơi đường trên “ăn thịt” - những người luôn muốn đè đường và lăn cầu tuyết đối phương đến chết như sOAZ, Voyboy,.... Nhưng Dyrus mới là người đầu tiên tìm đến lối chơi an toàn, thậm chí có thể vượt qua những khó khăn của việc liên tục bị gank. Dyrus chính là tuyển thủ phương Tây (sau Shy và Reapered ở Hàn Quốc) tiếp cận thành công lối chơi an toàn này để “gồng gánh” đội tuyển về cuối trận đấu.

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Team SoloMid từng đạt được nhiều chiến thắng từ sự xuất thần của những tuyển thủ trong đội tuyển, tuy nhiên, tất cả đều phải bắt đầu từ sự vững chắc của Dyrus. Ở thời đỉnh cao của anh, không có một tuyển thủ đường trên nào có thể thích nghi với mọi meta-game một cách nhanh chóng như Dyrus, kể cả các siêu sao người Hàn Quốc thời điểm đó. Bằng những sự hi sinh cần thiết và theo những cách khác nhau, Dyrus đã trở thành nền tảng xây nên sự thành công của TSM, và nghiễm nhiên trở thành huyền thoại còn thi đấu chuyên nghiệp của nền LMHT Bắc Mỹ…

Chật vật tìm lại chính mình

Quãng thời điểm cuối mùa giải 2014 cho tới thời điểm hiện tại có lẽ là thời điểm “khủng hoảng” nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Dyrus. Khi đối đầu với TSM, những đội tuyển khác đã tập trung khai thác nhiều hơn vào vị trí của Dyrus. Điều đó làm anh thi đấu kém hơn bất kì người đi đường trên nào khác, đây là mùa giải mà Dyrus phải chịu nhiều áp lực nhất kể từ khi thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Những đối thủ của TSM đã cố gắng “khoan” vào bức tường vững chắc Dyrus nhiều nhất có thể, chỉ với mục đích đơn giản: hủy diệt Dyrus, hủy diệt tấm chắn kiên cố nhất dẫn tới thành công của Team SoloMid, và có vẻ như, hầu hết họ đã thành công…

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Và khi ngay cả việc farm lính cũng trở nên khó khăn hơn cùng với việc luôn bị đối phương rình rập rất chặt, đường trên bỗng dưng trở thành địa ngục trần gian. Tuy nhiên, bằng những cách khác nhau, Dyrus đều gượng lại được cùng cả đội dù bị đì đọt khá nặng, thọt farm và chết nhiều. Dyrus đều làm tất cả một mình, cố gắng farm an toàn trên khắp bản đồ và không bao giờ kêu ca hay trách móc những người đồng đội đã bỏ rơi anh trong trận đấu. Đặc biệt vào giai đoạn cuối mùa giải, rất nhiều đội dành sự chăm sóc kỹ lưỡng vị trí của Dyrus, phá vỡ hàng chắn cứng cáp của TSM từ trong trứng nước.

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Thế nhưng, tài năng của Dyrus là không thể nghi ngờ, đã có rất nhiều tuyển thủ đường trên tỏa sáng rồi lu mờ ngay sau đó, nhưng Dyrus, qua rất nhiều mùa giải, vẫn luôn nằm trong danh sách những tuyển thủ đường trên xuất sắc nhất. Ở mùa giải này, Dyrus cùng Team SoloMid sẽ lại tiếp tục cuộc chinh phục ngôi vương ở giải đấu danh giá nhất nền LMHT Thế giới. Và nếu không có Dyrus, chắc chắn Team SoloMid không thể đạt được nhiều thành công như đã từng!


Muốn khắc chế Team SoloMid, cứ gank Dyrus thật nhiều

Tuyên bố giải nghệ


Dyrus chính thức giải nghệ sau trận đấu LGD vs TSM

Sau trận đấu với LGD tại khuôn khổ giải Chung kết Thế giới mùa 2015, Dyrus đã chính thức đưa ra lời chia tay với Team SoloMid, giã từ sự nghiệp thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Đáng tiếc là trong trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của mình, Dyrus đã thi đấu không thật sự tốt, dẫn đến việc Team SoloMid thu trận và bị loại khỏi giải. 

Thông tin thú vị về Dyrus

 

 • Các vị tướng yêu thích của Dyrus là Singed, Jax, Rumble và Kayle.
 • Khi sử dụng Singed, Dyrus thường “troll” bằng cách vừa chạy rải độc vừa spam chuỗi lệnh Cười (Ctrl+4).
 • Dyrus từng suýt làm cháy gaming house của TSM chỉ vì… cẩu thả.
 • Dyrus là tuyển thủ duy nhất streaming trong khoảng thời gian diễn ra IEM Hangover vì lý do… không được đi.
 • Anh luôn coi Chaox là bạn thân nhất của mình từ khi gia nhập TSM
 • Dyrus từng “solo” với Xpecial và WirldTurtle, và kết quả là anh thua mỗi tuyển thủ kia 3-0 trắng.
 • Dyrus là một người vô cùng lười biếng, lười nói chuyện và lười cười ngay cả khi stream, thậm chí, khi ăn pentakill thì anh vẫn tỏ ra như là không có chuyện gì.
 • Dyrus có một nửa dòng máu Trung Quốc, và nickname thời còn đi học của anh là “Dyrshawn”.
 • Nickname Dyrus là sự kết hợp giữa “SirDiesAlot” và “Cyrus”
 • Tuyển thủ hâm mộ Dyrus nhất cũng là người từng “bán hành” cho anh nhiều nhất: CJE.Shy (tại All-Star Shanghai 2013).
 • Dyrus và YellowStaR là hai tuyển thủ duy nhất từng tham gia đủ cả 5 mùa CKTG (tính cả mùa 5-2015 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây)
 • Dyrus từng “ngủ gật” trong một trận solo với Voyboy, và nhân viên kỹ thuật của Riot đã phải tới đánh thức anh chàng này.
 • Dyrus xuất hiện với tư cách “trùm Jayce thế giới” trong video Road to the Cup do Riot sản xuất vào CKTG mùa 3.
 • Tính đến thời điểm tháng 8.2015, Dyrus đã kiếm được 138.602 USD từ các giải đấu

LMHT: Hồ sơ game thủ - 'Huyền thoại đường trên Bắc Mỹ' Dyrus

Thanh niên ngủ gật trong trận solo khi đang "pick tướng"

Thành tích thi đấu

 • CKTG Mùa I 2011: Hạng 4
 • MLG Raleigh 2011: Á Quân
 • Sound Blaster Nations Championship 2011: Á Quân
 • IGN Proleague Season 3: Á Quân
 • MLG Providence 2011: Á Quân
 • WCG Grand Finals 2011: Vô Địch
 • LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2013: Vô Địch
 • Siêu Sao Đại Chiến Thượng Hải 2013: Hạng 3-4
 • LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2013: Á Quân
 • Best Lee Sin NA Tournament: Hạng 3
 • LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2014: Á Quân
 • LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2014: Vô Địch
 • IEM IX-Katowice 2015: Vô Địch
 • LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2015: Vô Địch
 • Mid-Season Invitational 2015: Hạng 5
 • LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2015: Á Quân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm