LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên

0
Sau thời gian dài ngậm ngùi khổ sở chờ đợi buff cuối cùng Ác Quỷ Nhồi Bông - Teemo đã trở lại Đấu trường Công lý mạnh mẽ và đáng sợ hơn nhiều dù vẫn... đáng yêu như xưa.

Bộ kỹ năng mới

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 1 Ngụy trang - Nội tại:

Sau 1,5 giây không cử động Teemo sẽ tàng hình, thoát khỏi trạng thái ngụy trang Teemo sẽ nhận Yếu Tố Bất Ngờ tăng 20/40/60/80% tốc độ đánh trong 2 giây. Đứng trong bụi sẽ giảm thời gian để tàng hình đi một nửa và di chuyển trong bụi sẽ không làm mất tàng hình.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 2 Phi Tiêu Mù - [Q]

Bắn phi tiêu vào một kẻ địch gây 125/170/215/260 (+80% sức mạnh phép thuật) khiến hắn bị mù, các đòn đánh cơ bản sẽ trượt trong 1,5/1,75/2/2,5 giây.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 3 Chạy Lẹ - [W]

Nội tại: Teemo được tăng 10/14/18/22/26% tốc độ di chuyển cho đến khi bị tấn công bởi trụ hoặc tướng địch .

Kích hoạt: Nhận gấp đôi số tốc độ cộng thêm trong 3 giây và không mất dù bị tấn công.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 4 Bắn Độc - [E]

Nội tại: Các đòn đánh thường đầu độc mục tiêu gây 10/20/30/40/50 (+30% sức mạnh phép thuật) khi tiếp xúc và gây 6/12/18/24/30(+10% sức mạnh phép thuật) trong 4 giây(hiệu ứng độc duy trì chỉ tính theo đòn đánh cuối cùng và không cộng dồn).

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 5 Bẫy độc Noxious - [R]

Ném một cây nấm độc xuống vị trí chỉ định và sẽ tàng hình sau 1,5 giây, cho tầm nhìn và tồn tại trong 5 phút. Kẻ địch dẫm lên nấm sẽ khiến nó phát nổ, đầu độc kẻ địch gây 200/325/450 (+50% sức mạnh phép thuật) làm chậm 30/40/50% giảm dần trong 4 giây. Teemo tích trữ một cây nấm mỗi 35/21/27 giây nhưng do kích cỡ nên chỉ có thể mang theo 3 quả. Nhận 2 quả nấm mỗi lần hồi sinh.

Ném nấm trên một quả nấm khác sẽ khiến nó nảy xa ra một khoảng 3/4/5 (tăng theo cấp độ của chiêu [R]) chú Teemo.

Vị trí và vai trò

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 6

Anh nhiều trò lắm đấy! (Ảnh: fongfumaster)

Teemo là một vị tướng đa dụng có thể sử dụng theo nhiều hướng. Lên sức mạnh phép thuật, sát thương vật lý hay thậm chí làm tướng đỡ đòn và phù hợp với mọi vai trò đường trên, đường giữa, hỗ trợ hay thậm chí xạ thủ và đi rừng.

Trong khuôn khổ bài viết này, Thanh Niên Game sẽ hướng dẫn các bạn chơi Teemo theo hướng pháp sư đường trên.

Phép bổ trợ

Tốc BiếnThiêu Đốt là hai phép bổ trợ phù hợp nhất với Teemo ngoài thiêu đốt có thể sử dụng LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 7 Kiệt Sức để đối phó với sát thủ. Do đi đường trên, bạn nên cân nhắc sử dụng LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 8 Dịch Chuyển để trợ giúp đồng đội nhiều hơn.

Ngọc Bổ trợ

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuậtLMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 9
  • Ngọc vàng: 9 viên cộng máu LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 10 hoặc 9 viên cộng giápLMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 11
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 12 hoặc 9 viên giảm thời gian hồi chiêuLMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 13
  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 14 hoặc 9 viên xuyên kháng phép và giápLMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 15

Bảng bổ trợ

Thông dụng nhất là bảng 21/9/0.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 16

Bảng này tập trung vào tốc độ đánh và độ cứng cáp cùng với sức mạnh phép thuật

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bảng 21/0/9.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 17

Với bảng này bạn sẽ rải được nhiều nấm hơn, bắn mù nhiều hơn nhưng sẽ thiếu đi sự cứng cáp cũng như tốc độ đánh

Cách cộng kỹ năng

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 18

Tăng tối đa [E] vì đây là nguồn sát thương chính của bạn. [R] lên theo cấp. Tối đa [Q] tiếp theo như bình thường hoặc nếu cần cơ động thì hãy tối đa [W] trước.

Cách lên đồ

Hãy bắt đầu với Nhẫn Doran và 2 bình máu hoặc bạn cũng có thể lên Kiếm Doran và 1 bình máu. Ngoài ra bắt đầu với Lọ Thủy Tinh cũng là một biện pháp để đối đầu với những vị tướng cấu rỉa.

Ngay sau khi trở về đầu hãy cố kiếm cho mình Giày thường và Mặt Nạ Ma Ám hoặc Kiếm Chích.LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 19

Trang bị thiết yếu của Teemo bao gồm Nanh Nashor LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 20, Mặt Nạ Đọa Đày LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 21, Giày Pháp Sư LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 22

Vào giữa trận Teemo nên lựa chọn Mũ Phù Thủy Rabadon nếu thuận lợi, ngược lại, Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ rất hữu dụng khi đối đầu với các vị tướng sát thương vật lý. Bạn cũng có thể dùng Vọng Âm Của Luden để farm dễ dàng cũng như cấu rỉa tốt hơn,

Trượng Pha Lê Rylai cũng là một trang bị tốt nhờ chỉ số cũng như hiệu ứng từ nội tại. Lên Trượng Hư Vô để có thể đối đầu với các tướng trâu bò hoặc đơn giản là trở thành sát thủ dồn sát thương nhanh. Quỷ Thư Morello giúp bạn rải nhiều nấm hơn cũng như tận dụng nội tại gây vết thương sâu.

Vào cuối trận, Teemo có thể lên Cuồng Cung Runaan để gây sát thương vào nhiều kẻ địch hơn, đẩy lính nhanh hơn hoặc lên Song Kiếm Tai Ương LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 23 nếu là một sát thủ. Các trang bị phòng thủ như Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 24 cũng là một ý kiến hay.

Như vậy, bộ trang bị cơ bản của Teemo sẽ bao gồm.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 25

Hoặc có thể là.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 26

Cách chơi

Teemo có sát thương tốt nhưng lại rất mỏng manh cho nên game thủ cần chọn vị trí tốt trong giao tranh (tương tự như xạ thủ) thay vì lao lên như các tướng đỡ đòn. Chưa kể, bạn luôn là mục tiêu của kẻ địch, đơn giản vì bạn là... Teemo, vị tướng được "yêu thích" nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Về cách chơi, ở giai đoạn đầu trận Teemo nên chơi cẩn trọng, tập trung kiếm chỉ số lính và cấu máu khi có thể, không nên đẩy lính quá cao vì khi bị gank sẽ khó phản ứng. Nội tại mới giúp Teemo rất nhiều. Với ba bụi cây, Teemo đường trên có thể thoái mái đứng trong bụi để farm lính và cấu rỉa. Khi gặp nguy hiểm cậu có thể chui vào bụi, khả năng tàng hình sau 0,75 giây và di chuyển không làm mất tàng hình sẽ giúp Teemo chủ động né các kỹ năng và đào tẩu dễ dàng hơn trước.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 27

Nên lợi dụng tay dài để cấu rỉa kẻ địch

Sau cấp 6, Teemo sẽ khó bị gank hơn vì con đường lên gank sẽ chi chít nấm. Sau khi được sửa đổi, Nấm của Teemo đã hữu dụng hơn vì không những có thể ném đi mà còn nảy xa hơn. Đây là một công cụ thám thính rất tốt các khu vực Baron, rồng dù đứng ở bên tường. Teemo cũng không cần trực tiếp chui vào bụi để kiểm tra mà nay đã có thể dùng nấm. Tuy thời gian tồn tại chỉ còn một nửa nhưng nhưng những lợi ích mới rất lớn.

Vào thời gian giữa trận là lúc Teemo phát huy sức mạnh. Lượng đồ đủ để gây sát thương, Teemo hoàn toàn có thể đẩy lẻ một đường hoặc đi dạo khắp bản đồ, gank các đường hay đặt nấm, v.v. Xạ thủ, hỗ trợ hay thậm chí các vị tướng máu giấy nếu đi dạo không cẩn thận sẽ bị Teemo phục kích và lên bảng chớp nhoáng. Không thì cũng mất cả tấn máu vì "ăn" phải nấm độc.

Càng về giữa trận áp lực tạo ra từ Teemo càng lớn. Nếu gặp nguy hiểm, Teemo có thể bật [W] lên và chạy ngay khỏi đó. Bạn không cần quá nhiều mạng, chỉ cần không chết quá nhiều là Teemo đã có thể phát huy tốt vai trò của mình.

Teemo đường trên nếu không cầm Dịch Chuyển, cảm thấy khó có thể trợ giúp đồng đội thì hãy tập trung đẩy đường gây áp lực và farm trộm rừng đối phương. Đặc biệt bạn phải luôn đặt nấm để canh chừng cũng như chú ý nhìn minimap.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 28

Có nấm là tha hồ tung hoành

Khi tham gia giao tranh, Teemo phải tìm vị trí thật tốt để bắn, di chuyển liên tục hòng không bị bắt và luôn cố gắng bắn [Q] vào xạ thủ của đối phương khi có thể. Do tầm bắn khá ngắn và sát thương gây ra chủ yếu đơn mục tiêu nên Teemo cần phải cẩn trọng. Trúng phải một kỹ năng khống chế sẽ vô cùng nguy hiểm, tốt nhất nên giao tranh trong rừng để có thể tận dụng được nội tại tấn công tốt cũng như dễ đào thoát.

Teemo không cần thiết lúc nào cũng phải đi cùng đồng đội, bạn có thể tách ra để đi đặt nấm ở các vị trí thiết yếu. Khả năng cơ động do [W] cung cấp sẽ khá hữu ích nếu giao tranh nổ ra, bạn có thể lựa chọn tham gia hoặc tách đi đẩy lẻ gây áp lực cho kẻ địch.

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 29

Cần biết giữ vị trí trong giao tranh

Càng về cuối trận, sát thương của Teemo sẽ chủ yếu phụ thuộc vào nấm vì vậy bạn nên đặt nấm ở những vị trí trọng điểm như Baron, các khu vực trong rừng đối thủ (nếu đội bạn đang có lợi thế) hoặc rừng nhà mình (nếu đội bạn đang bị ép). Ngoài ra, bạn cần chơi cẩn thận vì Teemo rất mỏng manh. Chỉ cần một phút sơ ý, bạn sẽ bốc hơi nhanh chóng.

Sau đây là một vài gợi ý về vị trí đặt nấm của bạn trên bản đồ:

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 30

Ở đường

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 31

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 32

Khu vực sông

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 33

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 34

Kẻ địch dẫm phải nấm ở vòng tròn sẽ chịu thêm sát thương từ cóc

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 35

Bên rừng đội xanh

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 36

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 37

Bên đội đỏ

Kèo đấu

Teemo sẽ rất hữu dụng trước các vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường và thiếu cơ động. Sau đây là một vài kèo đấu Teemo đường trên có thể gặp phải:

Khắc chế được: Darius LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 38, Garen LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 39, Tryndamere LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 40, Nasus LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 41, TrundleLMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 42

Gặp khó khăn với: Jax LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 43, Pantheon LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 44, Maokai LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 45, Rumble LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 46, Irelia LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 47

Lời kết

LMHT: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Teemo đường trên - ảnh 48

Đội trưởng Teemo lên đường làm nhiệm vụ!

Teemo là một vị tướng rất thú vị để chơi và vô cùng ức chế khi đối đầu. Teemo không quá khó để nắm bắt vậy nên mọi game thủ đều có thể làm quen và sử dụng. Lối chơi độc đáo sẽ khiến người sử dụng cảm thấy thư giãn hơn (chỉ đối với người chơi Teemo). Sau khi được sửa lại, Teemo đã xuất hiện nhiều hơn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn đã gặp, thử hay đối đầu với Teemo mới chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm của mình với Thanh Niên Game qua phần bình luận phía dưới nhé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm