LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân

0
Như Thanh Niên Game đã đề cập về Sự trở lại của đao phủ Urgot. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng xây dựng cũng như lối chơi cho vị tướng này.

Ngọc bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 1

Về bảng ngọc, dù đi đường giữa hay chơi ở vị trí xạ thủ, Urgot cũng sẽ cần tối ưu hóa khả năng gây sát thương, vì vậy sử dụng Ngọc Đỏ và Ngọc Tím cộng Sát Thương Vật Lý là điều dễ hiểu. Ngọc Vàng cộng Giáp đi với Ngọc Xanh tăng Kháng Phép (trộn giữa cộng thẳng và theo cấp) vốn đã là sự lựa chọn khó thay thế.

Bảng bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 2

Phép bổ trợ

Nếu như Tốc Biến LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 3 đã là phép trấn phái của gần như mọi vị tướng, thì ở phép bổ trợ thứ hai bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích của mình.

Có thể sử dụng Hồi Máu LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 4 để bảo đảm sự an toàn cho bản thân và đồng đội, nhưng TNG xin mạnh dạn đề xuất người đọc sử dụng Thiêu Đốt LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 5 để phù hợp với lối đánh rất "cục" của vị tướng này.

Trang bị

Nếu chơi ở đường giữa, Lọ Tinh Thể LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 6 sẽ là món đồ không thể thiếu của Urgot trong giai đoạn đầu, với mục đích giúp vị tướng này có thể trụ đường tốt, đồng thời bù đắp nhược điểm thiếu năng lượng của mình. Nếu chơi xạ thủ, bạn hoàn toàn có thể lên một thanh Kiếm Dài LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 7 và 3 bình máu LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 8.

Món trấn phái của Đao Phủ quái dị này là Thần Kiếm Muramana LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 9, dù chơi trên cơ hay bị ép đây luôn là món đồ bạn bắt buộc phải lên đầu tiên nếu muốn phát huy sức mạnh của Urgot.

Dưới đây là cách lên đồ tiêu chuẩn cho Urgot:

LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 10 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 11 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 12 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 13 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 14 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 15

Ngoài ra thì còn có một vài trang bị thay thế khác tùy vào từng tình huống cụ thể. Lên Chùy Gai nếu phải đối đầu với các pháp sư, sử dụng Găng Tay Băng thay cho Tim Băng nếu muốn tận dụng khả năng ra chiêu liên tục của Urgot. Tam Hợp Kiếm là lựa chọn của những Urgot thực sự máu mặt và chịu chơi.

LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 16 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 17 LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 18 

Lối chơi

Vẫn luôn nổi tiếng là "Ông vua đè đường" bởi khả năng cấu rỉa máu cũng như tay đôi chẳng kém vị tướng nào. Vấn đề duy nhất bạn cần lưu ý khi chơi Urgot đó là năng lượng, đặc biệt ở giai đoạn đầu trận.

Một khi đã sở hữu Nước Mắt Nữ Thần LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 19, việc của bạn là tích điểm cho trang bị này càng nhanh càng tốt. Bởi năng lượng càng nhiều, bạn sẽ có cơ hội cấu rỉa máu đối phương nhiều hơn. Không những thế chúng còn giúp bạn gia tăng khả năng chống chịu nhờ vào việc chiêu [W] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 20 sẽ tạo giáp dựa theo % năng lượng.


Urgot trong tay thánh Faker.

Trong giai đoạn đi đường, nếu gặp các đối thủ là tướng cận chiến, hãy luôn chủ động sử dụng combo [E] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 21 + [Q] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 22 để quấy rối và ngăn địch tiếp cận lính. Lưu ý chỉ nên kích hoạt [W] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 23 để lấy khả năng làm chậm khi người đi rừng đảo ra đường của bạn để gank. Nhớ rằng không nên ép đối thủ quả sâu vào trụ, bởi Urgot không phải mẫu tướng linh hoạt và có thể dễ dàng bị gank thành công nếu đứng quá hớ hênh. Nếu đối mặt với các tướng tầm xa hoặc cảm thấy không thể chơi trên cơ, hãy cứ sử dụng đòn đánh thường kết hợp với [Q] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 24 để xóa sổ quái vật ở khoảng cách an toàn.

Nếu rơi vào tình huống một đấu một, Urgot sở hữu ba ưu điểm mà mọi vị tướng đều mong muốn sở hữu. Khả năng giảm sát thương của đối thủ đến từ nội tại, lượng giáp ảo tương đối để có thể lời hơn trong trao đổi chiêu thức, thêm vào đó là tính năng giảm giáp của kỹ năng [E] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 25.


PraY - GE Tigers cũng sử dụng khá thành công vị tướng này tại LCK.

Khi đạt cấp tới cấp 6, bạn sẽ sở hữu Hoán Đổi Vị Trí LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 26, theo người viết đây là một trong những chiêu cuối có khả năng gây đột biến cao nhất Đấu trường Công lý. Sử dụng chiêu cuối để kéo đối thủ về gần trụ đồng minh, rút ngắn khoảng cách giữa mục tiêu và người đi rừng giúp các pha gank trở nên dễ dàng hơn. Hoặc chủ động câu kéo đối phương băng trụ và sử dụng kỹ năng này nhằm đảo ngược tình thế.

Trong giao tranh, Hoán Đổi Vị Trí LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 27 cũng là một vũ khí cực kỳ lợi hại. Combo Tốc Biến LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 28 + [R] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 29 có thể kéo xạ thủ hoặc pháp sư đối phương về cho cả đội làm thịt một cách đầy bất ngờ, nhưng bù lại rất có thể bạn sẽ phải rơi vào vòng vây của bốn tướng địch. Dù được cộng thêm một lượng giáp và kháng phép tương đối, thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể sống sót quá lâu như những tướng đỡ đòn. Vì vậy hãy nhớ chỉ sử dụng Hoán Đổi Vị Trí LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 30 nếu biết chắc đồng đội có thể trợ giúp kịp thời cho bạn. Đây cũng là một kỹ năng dùng để phòng ngự rất tốt, đặc biệt khi đối đầu với những sát thủ như Zed hay LeBlanc. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Urgot đang rất được trọng dụng trong thời đại của những sát thủ.


Zed của Bjergsen cũng phải ngậm đắng khi đối mặt với Urgot.

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ khi chơi Urgot:

  • Hãy sử dụng chiêu [E] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 31 Lựu Đạn Ăn Mòn một cách hợp lý trong giao tranh, bởi càng [E] trúng nhiều đối thủ thì sát thương mà bạn và đồng đội nhận vào càng giảm đi.
  • [R] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 32 có thể hoán đổi vị trí của đối phương dù chúng có cách xa cỡ nào, miễn là bạn sử dụng đúng lúc. Ví dụ Urgot dùng [R] ngay khi Tristana thực hiện Cú Nhảy Tên Lửa LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 33, xạ thủ này vẫn sẽ bị đổi vị trí với bạn sau khi tưởng chừng đã tiếp đất an toàn.
  • Sử dụng Thấu Kính LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 34 sẽ giúp bạn rất nhiều với chiêu [Q] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 35 Thợ Săn Axit. Bởi lẽ một khi đã dính [E] LMHT: Hướng dẫn Urgot - Đao phủ dị nhân - ảnh 36 Lựu Đạn Ăn Mòn, đối phương  thường sẽ chủ động đi vào bụi hoặc cố thoát khỏi tầm nhìn khiến bạn không thể xác định mục tiêu để [Q]. Tất nhiên Thấu Kính sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

Nhìn chung  đây là một vị tướng thú vị, từ ngoại hình cho tới kỹ năng. Nếu hiểu rõ về cơ chế cũng như nhiệm vụ của mình trong giao tranh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Urgot như một con bài tủ bên cạnh những vị tướng đã quá đỗi quen thuộc và nhàm chán.

Nhân dịp chế độ U.R.F đang mở, Thanh Niên Game gửi tặng bạn đọc đoạn clip bán hành cùng Urgot:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm