LMHT: Khả năng xảy ra tiêu cực bắt nguồn từ kết quả chia bảng

0
Các bảng đấu thuộc vòng bảng Chung kết Thế giới mùa 4 được chia rất đẹp nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tiêu cực do bị ảnh hưởng bởi cách thức chia cặp trong vòng loại trực tiếp.

Sáng nay (9.9.2014), kết quả bốc thăm chia bảng của vòng Chung kết Thế giới mùa 4 đã được công bố. Kết quả này khá đẹp khi mỗi bảng đấu mang một màu sắc riêng, tuy nhiên bên trong nó lại tiềm ẩn một khả năng phát sinh tiêu cực. 

LMHT: Khả năng xảy ra tiêu cực bắt nguồn từ kết quả chia bảng - ảnh 1

Bảng đấu đẹp như mơ này ẩn chứa khả năng phát sinh tiêu cực gì? (Ảnh: Riot Games) 

Để tránh trường hợp các đội đại diện của cùng một khu vực gặp cảnh "nồi da xáo thịt" ngay từ vòng bảng, Riot Games đã đưa ra thể thức bốc thăm chia bảng khá hay dựa trên việc sắp thứ tự các đội hạt giống từ trước. Theo cách này thì sẽ không có trường hợp hai đội thuộc cùng một khu vực nằm chung một bảng. 

LMHT: Khả năng xảy ra tiêu cực bắt nguồn từ kết quả chia bảng - ảnh 2

Cách thức chia đội hạt giống theo nhóm để bốc thăm xếp bảng đấu này khá hay. (Ảnh: Riot Games) 

Tuy nhiên, vấn đề lại phát sinh khi Riot Games công khai luôn cách thức chia cặp đấu trong vòng loại trực tiếp.  

LMHT: Khả năng xảy ra tiêu cực bắt nguồn từ kết quả chia bảng - ảnh 3

Bảng chia cặp đấu loại trực tiếp. (Ảnh: Riot Games) 

Với cách chia này, xuất hiện khả năng một trong hai đội "anh em ruột" thuộc nhà Samsung Galaxy sẽ cố tình thua trong vòng đấu bảng để nhắm vào vị trí nhì bảng hòng tránh việc "gà nhà đá nhau" trong vòng bán kết, Nhất bảng A (A1) sẽ không gặp Nhì bảng C (C2) và Nhất bảng C (C1) sẽ không gặp Nhì bảng A (A2). Như vậy, trong trường hợp thuận lợi nhất, Samsung Galaxy White sẽ chỉ gặp Samsung Galaxy Blue trong trận chung kết. 

Rõ ràng nếu xảy ra việc thi đấu không hết sức mình, cố tình thua để tránh mặt nhau, thì đó sẽ là hành vi tiêu cực trong thể thao, gây ảnh hưởng đến tính công bằng của giải đấu. Thiết nghĩ, Riot Games cần phải có biện pháp thay đổi lại cách thức chia cặp trong vòng loại trực tiếp chẳng hạn như chờ các đội đấu xong vòng bảng rồi mới tiến hành bốc thăm chia cặp đấu tiếp. Có như vậy mới đảm bảo các đội đều thi đấu hết sức mình ở mỗi trận đấu trong giải và tính công bằng cho tất cả các đội. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hài hước với màn ra mắt của One Punch Man: A Hero Nobody Knows

Hài hước với màn ra mắt của One Punch Man: A Hero Nobody Knows

Vào ngày hôm nay (giờ Việt Nam), One Punch Man: A Hero Nobody Knows đã chính thức phát hành trên nền tảng PlayStation 4 (PS4). Để đánh dấu cột mốc này, Bandai Namco đồng thời ra mắt đoạn trailer cực kỳ hài hước và độc đáo nhất trong suốt chiến dịch quảng bá trò chơi vừa qua.