LMHT: Làm gì để chống lại số phận bị "ăn hiếp" trong rừng ?

0
Dù là Diamondprox, Meteos hay Bengi thì cũng sẽ có lúc đi rừng bị thọt. Tuy nhiên làm thế nào để sống qua giai đoạn khó khăn và giành lại thế căn bằng chẳng phải chuyện đơn giản.

Đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay được chia làm hai loại chính là ăn cỏ và ăn thịt, được sắp xếp theo tiêu chí sức mạnh của vị tướng đó theo từng thời điểm. Cụ thể, tướng ăn cỏ sẽ mạnh về cuối trận đấu còn tướng ăn thịt lại quá vượt trội ở nửa đầu trận đấu. Do đó, ở thời gian đầu, chuyện "cá lớn" (tướng ăn thịt) nuốt "cá bé" (tướng ăn cỏ hoặc ăn thịt yếu hơn) diễn ra rất thường xuyên. Vậy làm thế nào để tránh điều này?

Nắm được ý đồ của đối phương

Làm gì để chống lại số phận bị “ăn hiếp” trong rừng?

Cắm mắt sớm để biết ý đồ của đối phương.

Đầu tiên hãy kêu gọi đồng đội sử dụng Mắt Vật Tổ để sớm có tầm nhìn trên bản đồ nhưng hãy nhớ giữ lại vật phẩm phụ kiện của mình. Ví dụ bạn bên đội xanh và muốn ăn bùa Đỏ trước, hãy bảo người đi đường trên chờ tới thời điểm 1 phút 50 giây rồi cắm mắt ở bụi bùa Xanh. Như vậy bạn sẽ có tầm nhìn tới 2 phút 50, đủ để tránh được lượt "hỏi thăm" đầu tiên của đối phương.

Sau khi đến lượt ăn bùa Xanh, hãy sử dụng mắt còn lại của mình để đảm bảo kẻ địch không "ám sát" trong lúc đang vật lộn với bùa lợi. Nếu thoát giai đoạn này thì gần như bạn sẽ sống với một tuổi thơ an lành. Giai đoạn sau chỉ cần kết hợp cùng đường giữa và hỗ trợ cắm mắt hai bên sông thì bạn sẽ luôn được an toàn, phần còn lại tùy thuộc vào trình độ phán đoán và đi gank của bạn.


Bengi đọc tình huống tránh gank cực kỳ tuyệt vời

Nếu đã bị cướp thì nên làm gì?

Tất nhiên vẫn có những trường hợp "đời không như mơ", tức là đối thủ len lỏi vào rồi bất thình lình lao ra cướp bùa và giết bạn thì hãy giữ bình tĩnh để lựa chọn: Tốc Biến (nếu chắc chắn thoát) hoặc chấp nhận chết để giữ phép bổ trợ. Nếu người đi rừng của đối phương là một cao thủ thực sự thì khi bạn chết và mất Tốc Biến, đồng nghĩa với việc phần đời còn lại của bạn chỉ toàn "màu đen".

Chết một mạng và mất bừa lợi, lúc này bạn hãy xác định sống ẩn dật trong rừng để kiếm nhiều tiền nhất có thể và lên cấp độ 6 càng nhanh càng tốt. Hãy mua thật nhiều mắt và máu trước khi làm lại với bãi ma hoặc sói. Tập trung vào kiếm chỉ số lính và cắm mắt kiểm soát bản đồ ở những vị trí quan trọng để tránh gank của đối phương, cũng như góp phần vào việc bảo vệ đồng đội. Nếu thấy người đi rừng đối phương xuất hiện ở đường dưới, hãy lẻn vào rừng kẻ địch để kiếm thêm chỉ số lính, cũng như làm giảm đi khả năng tăng tiến của hắn.

Làm gì để chống lại số phận bị “ăn hiếp” trong rừng?

Đừng tiếc tiền mua mắt để đảm bảo rằng mình sẽ an toàn thời gian đầu trận đấu.

Lượt bùa thứ hai

Một khi đã bị thọt thì lượt bùa thứ hai (tầm 7 phút 30) là thời điểm rất quan trọng đối với bạn. Nếu như tiếp tục để đối phương giết và cướp bùa thì trận đấu sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Do đó hay chuẩn bị kế hoạch cho mọi tình huống có thể xảy ra. Tiếp tục rải mắt càng nhiều càng tốt, giao tiếp với đồng đội để họ sẵn sàng ứng cứu nhanh nhất có thể nếu điều tồi tệ xảy ra.

Bên cạnh cách thức thụ động, tại sao bạn không chủ động để bắt chết đối phương? Nếu đoán được đường đi nước bước của "lâm tặc", hãy chủ động bỏ bùa để dụ và farm các bãi quái rừng nhỏ xung quanh. Khi thấy đối phương xâm lăng thì lập tức nhờ sự trợ giúp của đồng đội để tiêu diệt kẻ ngông cuồng kia. Cứ vài lần như vậy hắn sẽ không còn dám bẻn mảng vào rừng của bạn nữa.

Sau lượt bùa thứ hai thì vai trò của bùa lợi không còn quá nhiều. Do đó, hãy tập trung đi gank cùng đồng đội để kiếm mạng, cắm mắt và ăn Cua hòng kiểm soát bản đồ để ăn rồng nhiều rồng nhất có thể.


Senjuani đối đầu với "lâm tặc" Rek'Sai.

Lời kết

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một cách đi rừng khá hữu hiệu mà an toàn từ đầu trận đối với những tướng ăn cỏ có khả năng dọn quái rừng nhanh. Đó là tập trung ăn một bùa lợi lớn trước rồi ăn hết các bãi nhỏ, cắm mắt để bảo vệ bùa lợi còn lại. Sau đó về nhà mua máu thì mới trở lại ăn nốt bùa lợi còn lại.

Trên đây là kinh nghiệm của người viết chống lại kẻ địch thích xâm lăng rừng. Trong nhiều tình huống, bạn có thể linh hoạt hơn trong cách xử lý như bỏ bùa mình để ăn bùa của họ chẳng hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm