LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

0
Chỉ trong ngày thi đấu đầu tiên, người hâm mộ đã nhận được bất ngờ khi người đi đường giữa của Cloud9 - Incarnati0n đưa ra sự lựa chọn dị hầu như không xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp - Veigar.

Rõ ràng Veigar là lựa chọn thú vị nhất xuất hiện trong ngày thi đấu đầu tiên của Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa 2015. Đối đầu với Fizz của Westdoor, Veigar trong tay Incarnati0n đã phát huy hiệu quả vô cùng đáng nể. Vậy đâu là nguyên nhân Cloud9 lựa chọn Veigar? Tại sao Ahq thất bại chóng vánh như vậy? Liệu Bậc Thầy Tiểu Quỷ có trở thành hot pick tại Chung kết Thế giới mùa 2015?


1. Veigar khắc chế tốt Kalista và một phần nào đó là Fizz

Fizz có Nhảy Múa/Tung Tăng vậy Veigar khắc chế thế nào? Rõ ràng với sự thiếu cơ động vốn có, Veigar khó chơi tay đội lại Quái Ngư. Bậc Thầy Tiểu Quỷ trong tay Incarnati0n chơi cầm chừng, farm chăm chỉ để tích thêm sức mạnh phép thuật từ Điềm Gỡ.

LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

Veigar của Incarnati0n với hơn 500 sức mạnh phép thuật ở phút 20

Vào thời điểm trận đấu sắp kết thúc, Incarnati0n có trong tay Giầy Pháp Sư, Cốc Quỷ Athena và Đồng Hồ Cát Zhonya với hơn 500 chỉ số sức mạnh phép thuật trong khi người đồng nghiệp Westdoor chỉ có 229 sức mạnh phép thuật.

Trở về với việc khắc chế, Kalista vốn khá cơ động nhờ nội tại Phong Thái Quân Nhân. Cứ dí là vị Kalista vừa bắn vừa lui về, thật sự khó mà bắt được. Tuy nhiên, với Bẻ Cong Thời Gian, Veigar chỉ cần canh đặt "vòng" thật chuẩn xác thì Kalista sẽ bị choáng, không thì cũng bị giới hạn phạm vi hoạt động giúp đồng đội dễ dàng xử đẹp Mũi Giáo Phục Hận.

LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

Dành những gì tốt nhất cho Fizz để bảo vệ Sneaky

Với Fizz, Veigar không phải khắc chế cứng nhưng nó cũng mang lại một chút hiệu quả. Trong trận đấu giữa Cloud9 và Ahq, chúng ta thấy Incarnati0n xử lý khá tốt để làm Fizz trong tay Westdoor tắt điện. Đợi thời cơ hợp lý, sau khi Fizz sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng, Veigar dùng Bẻ Cong Thời Gian hoặc giữ chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ để kéo máu Fizz thật nhanh khi Quái Ngư lao vào ôm xạ thủ hoặc chính bản thân Veigar.

2. Veigar phát huy hiệu quả khi có hiệu ứng khống chế chồng

LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

Xạ thủ nào qua khỏi cơn này?

Rõ ràng bản thân Veigar với 2.5 giây làm choáng (tối đa) từ Bẻ Công Thời Gian đã khá lợi hại nhưng nếu có hiệu ứng khống chế chồng lên thì sẽ còn nguy hiểm hơn gấp bội. Vị tướng được Cloud9 sử dụng để bổ trợ cho Veigar là Morgana. 3 giây trói (tối đa) từ Khóa Bóng Tối cùng khả năng bảo kê xạ thủ ít ai bằng, Morgana rõ ràng là sự lựa chọn hợp lý để trở thành đối tác của Veigar.

3. Sự lựa chọn Veigar quá bất ngờ

LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

Chắc Westdoor đang suy tư đánh thế nào với Veigar

Chung kết Thế giới sẽ là nơi những con bài dị, được các đội giấu bấy lâu nay xuất hiện nhưng thật sự việc Veigar xuất hiện chẳng nằm trong dự tính của bất kỳ ai cả. Lá bài của Cloud9 đã khiến Ahq bất ngờ, nhất là khi đội tuyển Đài Loan chỉ còn lựa chọn duy nhất ở đường giữa khi Veigar xuất hiện. Fizz xem ra là một lựa chọn khá hợp lý để đối đầu với Bậc Thầy Tiểu Quỷ nhưng nhìn chung việc không có đấu pháp rõ ràng đã khiến Ahq thất bại chóng vánh trước đội tuyển Bắc Mỹ.

4. Rengar trong tay Mountain - Thú Săn Mồi Thân Thiện

LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

Sau pha gank này, Mountain trở thành Thú Săn Mồi Thân Thiện

Ngoại trừ pha gank Incarnati0n mang về chiến công đầu cho Westdoor thì hầu như xuyên suốt trận đấu Rengar trong tay Mountain chẳng để lại dấu ấn gì. Sau khi mất mạng, Incarnati0n chơi vô cùng chắc cú, LemonNation cắm mắt sâu vào phần rừng bên dưới của Ahq khiến cho những pha gank của Mountain trở nên vô hại hơn bao giờ hết.

Trong giao tranh, Mountain cũng chẳng thể làm được gì ngoài việc làm bia cho Sneaky bắn do lên theo hướng chống chịu. Nếu Mountain chọn một vị tướng trâu hơn, sở hữu nhiều trạng thái khống chế thì có lẽ câu chuyện đã khác.

Lời kết

Thật sự rất khó nói liệu Veigar có trở thành hot pick trong thời gian tới không dù ngay trong trận CLG gặp Yoe Flash Wolves, đội tuyển Đài Loan đã cấm ngay Veigar. Có thể họ chưa nghĩ ra lời giải nên cấm đi là cách tốt nhất. Veigar có thể tốt thật nhưng chúng ta sẽ phải đợi đến khi Cloud9 hoặc một đội tuyển nào đó chiến thắng trước đối thủ cứng cựa hơn mới có thể đưa ra nhận định chính xác.

LMHT: Liệu con bài lạ Veigar của C9.Incarnati0n có thành xu hướng?

Veigar - Sự lựa chọn thú vị từ Incarnati0n

Việc Veigar xuất hiện tại Chung kết Thế giới mùa 2015 thật sự rất thú vị. Nó khiến người hâm mộ cảm thấy thỏa mãn vì rất lâu rồi chúng ta mới thấy được một vị tướng "lạ" xuất hiện ở sân chơi chuyên nghiệp. Hi vọng trong những trận đấu tới, các đội tuyển sẽ khiến fan Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục bất ngờ với nhiều lá bài dị hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.