LMHT: Lộ diện tướng mới Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng

0
Rạng sáng nay (16.9), Riot Games bất ngờ giới thiệu một "tổ hợp tướng mới" Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng.

Kindred - Thợ Săn Vĩnh Hằng 

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

(Ảnh: Riot Games)

Kindred là tên gọi của một tổ hợp xạ thủ được thiết kế để đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại gồm hai tinh linh song sinh Sói và Cừu. Kindred rình rập từ bãi quái rừng này sang bãi quái rừng khác, đánh dấu tử lên tướng địch và gia tăng sức mạnh bằng cách kết liễu hoặc hỗ trợ kết liễu kẻ bị đánh dấu này. Kindred không những mang đến chết chóc mà còn có thể trì hoãn nó. Cừu, một trong hai tinh linh song sinh, có thể tạo ra một vùng phúc địa rộng lớn giúp những kẻ đứng bên trong "từ chối" những cái chết vốn không thể tránh khỏi. 

Kỹ năng 


Tổng hợp các kỹ năng của Kindred

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng Nội tại - Mark of the Kindred (tạm dịch: Dấu Ấn Của Kindred) 


Cừu đánh dấu tử lên một tướng địch bất kể hắn đang ở đâu trên bản đồ (cần có tầm nhìn). Dấu ấn sẽ hoạt động sau một khoảng thời gian, nếu Kindred tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt mục tiêu bị đánh dấu, chúng sẽ được cộng thêm một lượng sát thương vào sát thương cơ bản của mình, lượng sát thương cộng thêm này là vĩnh viễn và có thể cộng dồn. Song hành cùng việc Cừu đánh dấu tướng địch thì Sói luôn tự động đánh dấu quái rừng lớn bất kỳ, để thỏa mãn cơn đói khát của nó. Tất cả các tướng đều có thể nhìn thấy mục tiêu bị Cừu đánh dấu tử.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng [Q] - Dance of Arrows (tạm dịch: Xạ Tiễn Vũ)


Kindred lướt theo hướng chỉ định rồi cùng lúc bắn tên vào ba kẻ địch gần nhất. 

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng [W] - Wolf's Frenzy (tạm dịch: Sói Điên Cuồng)


Nội tại:
Kindred tích điểm cộng dồn của Hunter's Vigor (tạm dịch: Khí Lực Thợ Săn) khi chúng di chuyển. Một khi đã tích đủ điểm cộng dồn, đòn tấn công tiếp theo của Kindred sẽ hút một lượng máu của mục tiêu. 

Kích hoạt: Sói tạm thời tách khỏi Cừu, tạo ra một khu vực tâm linh rộng lớn bao quanh nó và tấn công bất cứ kẻ nào mà Cừu tấn công, hoặc kẻ địch đứng gần nó nhất. Cừu có thể sử dụng [Q] - Xạ Tiễn Vũ với thời gian hồi chiêu được giảm mạnh khi đứng trong phạm vi của [W] - Sói Điên Cuồng. 

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng [E] - Mounting Dread (tạm dịch: Sợ Hãi Dâng Cao)


Kindred làm chậm một mục tiêu, nếu chúng có thể tấn công vào mục tiêu này ba lần trong thời gian cho phép thì mục tiêu sẽ chịu một lượng sát thương theo phần trăm máu tối đa. 

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng [R] - Lamp's Respite (tạm dịch: Cừu Cứu Sinh)


Cừu tạo ra một khu vực lớn có tính tạm thời bên dưới chân của nó hoặc đồng đội. Khi kỹ năng này hoạt động, tất cả đơn vị (đồng đội, tướng địch, lính, quái rừng v.v.) đứng trong phạm vi của nó sẽ được bảo hộ để máu không bị giảm quá hạn mức nguy hiểm đến tính mạng. Khi kỹ năng này kết thúc, nó sẽ hồi lại một lượng máu cho tất cả các tướng (cả đồng đội lẫn tướng địch) vẫn còn đứng trong phạm vi của nó.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Đi rừng

Nhờ có [W] - Sói Điên Cuồng mà Kindred có thể dọn dẹp nhanh chóng hầu hết các bãi quái rừng, kỹ năng này cung cấp thêm sát thương cho những cú đánh thường của cặp tinh linh song sinh. Quan trọng nhất là nó giúp giảm mạnh thời gian hồi chiêu của [Q] - Xạ Tiễn Vũ, tạo điều kiện cho Cừu vừa bắn được nhiều mục tiêu vừa nhảy xung quanh các bãi quái rừng giảm thiểu sát thương phải nhận.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

 

Bằng cách vừa nhảy vừa bắn này, Kindred còn có thể nhanh chóng tích đủ điểm cho nội tại của [W] - Sói Điên Cuồng giúp chúng hút máu của quái rừng, duy trì được lượng máu cần thiết để thực hiện những cuộc săn khi muốn, bất chấp chất tướng mỏng manh ít máu của mình. 

Đối với Kindred, quái rừng lớn là những thử thách thật sự và đây là lúc mà chúng cần dùng đến [E] - Sợ Hãi Dâng Cao. Sử dụng kỹ năng này lên bọn quái rừng nhỏ sẽ là một sự lãng phí năng lượng khó lòng bù đắp, tuy nhiên nó lại cực kỳ hiệu quả khi dùng để xử lý lũ quái rừng to xác. Nhờ vào khả năng làm chậm và gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu, [E] - Sợ Hãi Dâng Cao là vũ khí vô cùng lợi hại để Thợ Săn Vĩnh Hằng đối phó với những mục tiêu nhiều máu, giúp Kindred vô tư "thả diều" và kết liễu lũ quái rừng to xác một cách nhanh chóng để nhắm đến những "con mồi lớn hơn". 

Săn mồi

Nội tại Dấu Ấn Của Kindred là một công cụ vô cùng mạnh mẽ trong các cuộc săn. Nó không chỉ có tác dụng tăng sức mạnh cho Kindred sau khi kết liễu mục tiêu mà còn tạo ra những áp lực vô hình, nhiễu loạn tướng địch trong giai đoạn đi đường. Với tầm sử dụng toàn bản đồ của nội tại này, Kindred hoàn toàn có thể chọn mục tiêu ở đường giữa nhưng lại đi săn ở đường trên hoặc đường dưới, khiến kẻ địch bị áp lực tâm lý không biết mình có sắp sửa bị "gank" hay không, nên đẩy tiếp hay nên lùi về ôm trụ v.v.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Thế còn khi Kindred thực hiện một cuộc săn thì sẽ như thế nào? [E] - Sợ Hãi Dâng Cao sẽ là một cú tấn công phủ đầu chắc chắn, làm chậm kẻ địch và tạo tiền đề để phạm vi của [W] - Sói Điên Cuồng bao phủ mục tiêu. Một khi "hang ổ" của Kindred được thành lập, chúng chỉ việc "dần" con mồi đến chết bằng [Q] - Xạ Tiễn Vũ và những đòn đánh thường. Tuy nhiên, dù Cừu và Sói có những cú đánh thường uy lực thì chúng lại thiếu khả năng khống chế cứng, rất dễ để xổng mất những con mồi còn khỏe mạnh và có khả năng tẩu thoát cao. Vì vậy, Kindred nên nhắm đến những con mồi đang bị thương và cần phối hợp với đồng đội có khả năng khống chế mạnh để hạ gục mục tiêu.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Kindred cũng cần phải luôn chú ý đến những bãi quái rừng của đội đối thủ, bởi vì khi cặp tinh linh song sinh này đánh dấu một tướng địch thì chúng cũng ngẫu nhiên đánh dấu lên một con quái rừng lớn bất kỳ. Con quái rừng lớn này hoàn toàn có thể nằm ở phần rừng của đối phương, tuy Kindred không có tầm nhìn đối với con quái rừng bị đánh dấu này nhưng thông qua việc biết rằng dấu ấn có tồn tại, chúng có thể suy ra được bãi quái rừng đó đã bị tướng đi rừng đối phương ăn hay chưa, từ đó suy đoán được hành tung của tướng đi rừng phe địch, nhờ vậy mà Thợ Săn Vĩnh Hằng có thể sắp đặt kế hoạch cho việc "gank" hay "phản gank", xâm lăng rừng đối phương hay bảo vệ rừng của mình v.v.

Cần phải chú ý là tướng đi rừng đối phương cũng có thể nhìn thấy được Dấu Ấn Của Kindred trên quái rừng lớn. Cho nên hắn hoàn toàn có thể không ăn con quái rừng đó để đánh lạc hướng của Thợ Săn Vĩnh Hằng, che đậy hành tung. Vì vậy đây không phải là lợi thế một chiều cho Kindred mà là một cuộc đấu trí giữa hai tướng đi rừng xem ai nắm được tẩy của ai.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Dấu ấn của Kindred lên quái rừng trong trận

Đụng độ 

[R] - Cừu Cứu Sinh là kỹ năng cực kì lợi hại khi được dùng một cách chuẩn xác. Nó có thể ngăn kẻ địch kết liễu Rồng hoặc Baron, thậm chí làm tướng đi rừng của địch Trừng Phạt trượt, tạo tiền đề để phe ta cướp được. Khi đội của Kindred lâm vào thế yếu, [R] - Cừu Cứu Sinh giúp kéo dài mạng sống của cả đội và có thể tranh thủ vài giây đó để kéo máu của đối phương xuống bằng với mình.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Chiêu cuối của Thợ Săn Vĩnh Hằng còn có thể dùng trong các tình huống phòng thủ khi bị băng trụ hoặc công phá các công trình của đối phương. Đội của bạn ít máu và đối thủ băng trụ? Không vấn đề gì, [R] - Cừu Cứu Sinh sẽ kéo dài mạng sống cho đội bạn và trụ sẽ bắn những kẻ băng trụ kia. Đội của bạn còn ít máu nhưng muốn phá nốt trụ, nhà lính, hay thậm chí là nhà chính của kẻ địch khi chúng vẫn còn đó? Không vấn đề gì, với vài giây bất tử của [R] - Cừu Cứu Sinh, đội của bạn hoàn toàn có khả năng phá nát nhà chính không có khả năng phòng vệ trước sự bất lực của đối phương, dễ dàng kết thúc một trận đấu dai dẳng.

Giao tranh tổng

Trong những pha giao tranh tổng, Kindred chiến đấu tốt nhất khi đứng ngay phía sau tuyến đầu của cả đội hình, vừa nhảy vừa bắn tên trong phạm vi của [W] - Sói Điên Cuồng và xả ra càng nhiều [Q] - Xạ Tiễn Vũ càng tốt, đồng thời thích phóng [E] - Sợ Hãi Dâng Cao lên những thành phần "máu trâu giáp dày" tiên phong của địch.

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Nếu đội của Kindred thắng thế trong giao tranh, [R] - Cừu Cứu Sinh nên được để dành dùng giữ mạng cho những tướng gây sát thương chính của đội như xạ thủ hay pháp sư trong trường hợp cần kíp. Nếu đội của Kindred thất thế trong giao tranh, [R] - Cừu Cứu Sinh sẽ là cứu cánh giúp cả đội sống thêm vài giây quý báu. Vài giây bất tử này chính là cơ hội để cân bằng lại phần nào thế trận, kéo máu của kẻ địch xuống ngang tầm với mình, đưa các thành viên chủ chốt của cả hai đội vào thế "bập bênh", sống chết trong gang tấc. Để rồi khi chiêu cuối của Kindred chấm dứt, lượng máu mà nó hồi lại sẽ nhanh chóng tan biến sau "vài giây đẫm máu" không thể nào tránh khỏi sau đó. 

Lộ diện Kindred Thợ Săn Vĩnh Hằng

Trang phục đi kèm

Thợ Săn Vĩnh Hằng có trang phục đi kèm là Shadowfire Kindred (tạm dịch: Kindred Hỏa Ảnh)

LMHT: Lộ diện Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng

LMHT: Lộ diện Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng

LMHT: Lộ diện Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng

LMHT: Lộ diện Kindred, Thợ Săn Vĩnh Hằng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.