LMHT: Mẹo né tránh kỹ năng định hướng

0
Né tránh chiêu thức định hướng luôn là một trong kỹ năng cần thiết đối với người chơi Liên minh huyền thoại, đôi khi nó sẽ giúp bạn lật ngược thế cờ trong những cuộc chiến tay đôi.

Nắm được cơ chế của các kỹ năng định hướng

Kỹ năng định hướng không chỉ gói gọn trong những chiêu thức theo đường thẳng như “Phát Bắn Thần Bí” của Ezreal hay “Cầu Vồng Tối Thượng” của Lux, mà những chiêu không chọn mục tiêu đều có thể quy về nhóm định hướng. Có thể kể đến những kỹ năng hình nón như “Tiếng Gầm Hoang Dã” của Cho’Gath hay kỹ năng thi triển trên một khu vực như “Thùng Rượu Nổ” của Gragas.

LMHT: Mẹo né tránh kỹ năng định hướng - ảnh 1

Do đó, để né tránh được các chiêu thức này thì người chơi cũng phải am hiểu cơ chế sử dụng cũng như khoảng cách mà chúng có thể được thi triển. Từ đó có hướng di chuyển hợp lý, bắt bài cách ra chiêu của đối phương.

Bình tĩnh khi bị áp sát

Khi bị đối phương rút ngắn khoảng cách, người chơi biết địch sẽ tung chiêu nên thường di chuyển theo hình zíc zắc (đảo hướng liên tục), nhưng chính điều này lại làm cho đối phương tiến đến bạn càng nhanh, thuận lợi cho y tung chiêu hơn như “Lưỡi Hái Xoáy” của Thresh, “Địa Chấn” và “Dư Chấn” của Lee Sin.v.v. Sau đó là một màn... hành hạ không thương tiếc.

LMHT: Mẹo né tránh kỹ năng định hướng - ảnh 2

Vì vậy hãy bình tĩnh quan sát, phán đoán hoặc đọc vị hướng ra chiêu của đối thủ để di chuyển và giữ khoảng cách thật hợp lý. Tất cả đều là những pha “đấu não”, nếu bạn hiểu được đối phương muốn làm gì thì việc né tránh trở nên khá dễ dàng.

Tạo áp lực và đọc vị đối phương

Khi phục kích, việc bạn nhanh chóng rút về khu vực trụ sẽ tạo cho đối phương áp lực, khiến họ phải thường thực hiện vội vàng các chiêu định hướng. Đây là lúc để bạn thể hiện sự “minh mẫn” của mình bằng cách đứng yên hoặc đổi hướng ngay khi đối phương sử dụng kỹ năng.

Piglet rất bình tĩnh khi né Thùng Rượu Nổ của Gragas

Tất nhiên đây chỉ là một mẹo nhỏ, tất cả phụ thuộc vào đối thủ của bạn là ai, họ có cách chơi như thế nào, vì vậy ai là người đoán ra được ý đồ của đối phương trước sẽ là người chiến thắng. Đặc biệt trong những trận đối phương có những kỹ năng toàn bản đồ như “Đại Băng Tiễn”, “Cung Ánh Sáng” hay “Lốc Xoáy Tử Thần”. Việc di chuyển hoặc chọn vị trí biến về không hợp lý ngay sau khi thoát khỏi các pha giao tranh có thể sẽ khiến bạn trở con mồi “thơm”.

LMHT: Mẹo né tránh kỹ năng định hướng - ảnh 3

Luôn nhớ rằng định hướng kỹ năng, cũng như né tránh kỹ năng tốt, đều có một chút yếu tố may mắn hoặc rủi ro không xác định. Hãy luôn giữ đầu óc tỉnh táo trong các tình huống áp lực cao, quan sát kỹ năng, bản đồ mini-map và đọc vị đối phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm