LMHT: Miss Fortune trở lại vinh quang hay ăn hại hơn trước ?

0
Cùng với sự kiện Bilgewater và Gangplank được làm lại, cô nàng Thợ Săn Tiền Thưởng cũng đã được sửa sang đôi chút để bắt kịp với thời đại. Nhưng liệu sự thay đổi có giúp Miss Fortune trở lại?


Bộ kỹ năng mới

Nâng cấp tướng Miss Fortune Nội tại - Sải Bước:

Sau vài dây không nhận sát thương, Miss Fortune sẽ được nhận thêm dần một lượng tốc độ di chuyển. 

Mới: Sải Bước giờ đây sẽ tăng tiến dựa trên cấp độ, và chỉ bị mất hiệu ứng khi Miss Fortune nhận sát thương trực tiếp, không có tính tuần hoàn. 

Nâng cấp tướng Miss Fortune [Q] - Bắn Một Được Hai:

Miss Fortune bắn một viên đạn xuyên qua kẻ địch và nảy tiếp vào một mục tiêu phía sau, gây ra sát thương vật lý lên nạn nhân thứ nhất và một lượng sát thương vật lý nhiều hơn lên nạn nhân thứ hai. Viên đạn sẽ mang theo hiệu ứng của đòn đánh thường nếu có (tương tự [Q] của Ezreal), và tác động lên cả hai nạn nhân. 

Mới: Nếu phát bắn kết liễu mục tiêu thứ nhất, thì sát thương nảy sang mục tiêu thứ hai sẽ tiếp tục tăng thêm.

Nâng cấp tướng Miss Fortune [W] - Đạn Nhiễm Độc:

Nội tại: Những phát bắn thường của Miss Fortune sẽ gây ra thêm sát thương phép cộng dồn.

Kích hoạt: Miss Fortune nhận được thêm tốc độ đánh trong vài giây. 

Mới: Kích hoạt [W] - Đạn Nhiễm Độc sẽ khởi động nội tại Sải Bước. 

Nâng cấp tướng Miss Fortune [E] - Mưa Đạn: Miss Fortune:

Miss Fortune bắn một cơn mưa đạn vào một khu vực chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch bên trong khu vực này.

Nâng cấp tướng Miss Fortune [R] - Bão Đạn:

Miss Fortune đứng yên và bắn ra một cơn Bão Đạn hình nón theo hướng chỉ định, gây sát thương lên kẻ địch trong vòng vài giây.

Những thay đổi

LMHT: Miss Fortune trở lại vinh quang hay ăn hại hơn trước ?

Miss Fortune là một xạ thủ tầm trung với lối đánh hổ báo, tập trung cấu rỉa. Tuy nhiên, do thiếu cơ động, thiếu sát thương, cũng như lối chơi đơn điệu, không rõ ràng nên Thợ Săn Tiền Thưởng không hay xuất hiện ở các giải đấu lớn. Trong đấu đơn, sau khi bị giảm sức mạnh Miss Fortune gần như mất hút khỏi Đấu trường Công lý.

Với ý định mang Miss Fortune trở lại, Riot Games đã chỉnh sửa lại hình ảnh cũng như chỉ thay đổi một chút ở kỹ năng [Q] và [W] của cô. Sau đây mời độc giả cùng Thanh Niên Game tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa Miss Fortune mới với phiên bản cũ trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bắn Một Được Hai

Đây có thể nói là kỹ năng làm nên thương hiệu của Miss Fortune. Năng lượng tiêu hao ít, thời gian hồi chiêu nhanh, lượng sát thương khá, lại là kỹ năng chọn mục tiêu, rõ ràng đây là công cụ đì đường của Miss Fortune. Do tầm sử dụng khá ngắn cũng như viên đạn sau ưu tiên lính nên cách tận dụng Bắn Một Được Hai tốt nhất của Miss Fortune đó là nhắm vào lính tuyến sau để nó văng vào tướng địch.

Về cơ bản lối chơi của Miss Fortune ở đường xoay quanh việc farm lính tuyến trên và lâu lâu bắn vào tuyến sau để cấu rỉa máu tướng địch (thường là xạ thủ). Lối chơi này rất có lợi trong việc trao đổi chiêu thức vì cô có thể nấp sau lính mình mà vẫn thoải mái cấu rỉa địch. Vào giao tranh, Miss Fortune vẫn cố gắng chọn vị trí tốt để [Q] có thể trúng nhiều kẻ địch nhất có thể.

LMHT: Miss Fortune trở lại vinh quang hay ăn hại hơn trước ?

Thế này mới đúng là Bắn Một Được Hai (Ảnh: SkinSpotlights)

Riot Games chỉ thêm một công dụng là viên đạn sau sẽ gây 150% sát thương nếu viên đạn đầu kết liễu kẻ địch. Nhìn qua tưởng chừng thay đổi nhỏ này không ảnh hưởng đến lối chơi của Miss Fortune nhưng đây thực sự là một điểm nút vô cùng độc đáo.

Để tận dụng sát thương lớn ở lần nảy sau, người chơi sẽ phải canh thật kỹ để viên đạn kết liễu được lính, đồng thời nảy vào tướng địch. Bắn Một Được Hai rõ ràng là công cụ quấy rối hiệu quả của Miss Fortune, khiến đối thủ luôn trong trạng thái e ngại vì lượng sát thương hứng chịu lúc này không phải nhỏ.

Bù lại, lối chơi của Miss Fortune cũng kèm theo nhiều rủi ro. Trước đây, Thợ Săn Tiền Thưởng chỉ việc chạy lên, [Q] vào lính để bật vào tướng địch rồi chạy về, thì nay cô sẽ phải canh máu của lính địch, hoặc làm yếu chúng trước khi bắn [Q]. Lối đánh này yêu cầu tính toán nhiều hơn, chưa kể việc này khiến lính đường dưới bị đẩy quá cao, Miss Fortune và người đánh cặp có thể sẽ trở thành con mồi của người đi rừng.

Ngoài ra, trong giao tranh, thay đổi này cũng không mang lại nhiều tác dụng do viên đạn đầu của Miss Fortune quá yếu, tầm sử dụng lại ngắn. Trong khi tuyến trước của địch toàn "trâu bò loại 1" nên cơ hội kết liễu địch để tăng sát thương cho [Q] rất hiếm khiến kỹ năng này không thật sự hiệu quả trong giao tranh.

 

Đạn Nhiễm Độc

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng của Miss Fortune. Với việc thay đổi, Riot Games mong muốn sẽ tăng một chút cơ động cho Miss Fortune với việc hồi lại Sải Bước. Sự thay đổi này sẽ giúp cô thoải mái hơn khi truy đuổi mục tiêu hoặc chạy trốn, tuy nhiên đổi lại cô sẽ không còn gây vết thương sâu nữa.

LMHT: Miss Fortune trở lại vinh quang hay ăn hại hơn trước ?

Đạn Nhiễm Độc không còn vết thương sâu nữa (Ảnh: SkinSpotlights)

Đây là một sự thay đổi lớn, vết thương sâu là một hiệu ứng rất đặc biệt, mang lại lợi thế khi trao đổi chiêu thức, bắn các tướng đỡ đòn, công cụ phá Hồi Máu cũng như càng về cuối trận khi hút máu bắt đầu ảnh hưởng nhiều thì hiệu ứng này càng không thể thiếu. Ảnh hưởng của vết thương sâu không thể hiện rõ nhưng lại rất cốt yếu.

Đổi hiệu ứng vết thương sâu để tăng một lượng nhỏ tốc độ di chuyển dễ phá là một vụ đổi chác không hời. Mất đi vết thương sâu nghĩa là khả năng khắc chế Swain, Vladimir hay Volibear của Miss Fortune không còn và những kẻ này sẽ dễ dàng phá đi Sải Bước rồi cứ lao thẳng vào ăn tươi nuốt sống cô. Bên cạnh đó việc một chọi một của Thợ Săn Tiền Thưởng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì nội tại hay [Q] không giúp nhiều khi đối kháng trực tiếp.

Tổng thể

Về cơ bản, Riot Games tăng sức mạnh cho Miss Fortune ở giai đoạn đầu trận để thoải mái cấu rỉa cũng như né gank nhưng càng về cuối trận cô nàng này sẽ càng yếu đi do thiếu hụt sát thương cũng như khó tiếp cận hay đào thoát.

Bắn Một Được Hai không ảnh hưởng nhiều trong giao tranh tổng, Đạn Nhiễm Độc chỉ tăng một chút tốc độ đánh, không còn vết thương sâu, sát thương từ Bão Đạn không quá lớn, người chơi Miss Fortune sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm quen với việc hổ báo ở đầu trận để lăn cầu tuyết càng sớm càng tốt.

LMHT: Miss Fortune trở lại vinh quang hay ăn hại hơn trước ?

So với Ashe, Miss Fortune khó lòng tìm được chỗ đứng trong Đấu trường Công lý, nhất là với meta hiện tại, thiên về lối chơi cứng cáp, giảm tầm ảnh hưởng của xạ thủ. Mọi chuyện có thể thay đổi nếu một ngày các game thủ chuyên nghiệp tìm được cách đưa Thợ Săn Tiền Thưởng vào các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, còn không Riot Games sẽ phải tiếp tục chỉnh sửa cô nàng này.

Còn bạn thì sao? Theo bạn, Miss Fortune mới có thật sự lợi hại? Hãy chia sẻ cùng Thanh Niên Game qua phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm