LMHT: Nâng cấp tướng Gangplank - Hiểm Họa Vùng Saltwater

0
Rạng sáng nay (8.7), Riot Games đã công bố những thông tin và hình ảnh mới nhất sau khi được nâng cấp của tên hải tặc nguy hiểm bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, Gangplank.

Gangplank - Hiểm Họa Vùng Saltwater

Nâng cấp tướng Gangplank

Là một kẻ tàn bạo và khó đoán, vua hải tặc tự phong Gangplank thống trị vùng biển Bilgewater nhờ vào sự khiếp sợ pha lẫn với bạo lực và xảo quyệt. Những nơi tàu của hắn đi qua, thứ còn sót lại chỉ có chết chóc và hoang tàn. Sự tàn ác khét tiếng khiến cho ngay cả những thủy thủ đoàn cứng cỏi nhất cũng phải rùng mình khi nhìn thấy cánh buồm đen của hắn thấp thoáng phía chân trời. 

Bộ kỹ năng

Nâng cấp tướng Gangplank Nội tại mới - Thử Lửa (Trial by Fire)

Cứ mỗi vài giây, đòn đánh cận chiến kế tiếp của Gangplank sẽ đốt cháy mục tiêu, gây thêm sát thương chuẩn theo thời gian và giúp gã nhận thêm tốc độ di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn. Phá hủy một Nâng cấp tướng Gangplank Thùng Thuốc Nổ sẽ ngay lập tức hồi lại hoàn toàn nội tại Thử Lửa của Gangplank. 

 

Nâng cấp tướng Gangplank [Q] - Đàm Phán (Parrrley)

Gangplank rút súng bắn vào mục tiêu được chọn, gây sát thương và viên đạn sẽ mang theo hiệu ứng của đòn đánh thường nếu có (tương tự [Q] của Ezreal). Nếu [Q] - Đàm Phán kết liễu được mục tiêu, Gangplank sẽ thu được thêm vàng và hồi lại năng lượng. Với mỗi đồng vàng thu về từ việc kết liễu mục tiêu bằng Đàm Phán này, Gangplank nhận được thêm một con Rắn Biển Bạc, thứ mà hắn có thể sử dụng ở cửa hàng để nâng cấp kỹ năng [R] - Mưa Đại Bác của mình. 

 

Nâng cấp tướng Gangplank [W] - Bổ Sung Vitamin (Remove Scurvy)

Gangplank sẽ tiêu thụ một lượng lớn cam chanh, giúp hắn loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế và hồi phục một lượng máu dựa trên số máu đã mất đi.

 

Nâng cấp tướng Gangplank [E] - Thùng Thuốc Nổ (Powder Keg)

Gangplank đặt ra một Thùng Thuốc Nổ. Thùng Thuốc Nổ này có thể bị tấn công bởi Gangplank hoặc kẻ địch của hắn. Nếu Gangplank phá hủy một Thùng Thuốc Nổ, nó sẽ phát nổ và gây sát thương lan lên tất cả kẻ địch đứng trong phạm vi vụ nổ. Nếu có một Thùng Thuốc Nổ khác nằm đủ gần sẽ phát sinh ra hiện tượng nổ dây chuyền. Nếu là kẻ địch phá hủy Thùng Thuốc Nổ, thì nó sẽ bị vô hiệu hóa và kẻ địch sẽ nhận được vàng.

 

Nâng cấp tướng Gangplank [R] - Mưa Đại Bác (Cannon Barrage)

Gangplank ra lệnh cho tàu của mình bắn hàng loạt đạn đại bác vào khu vực chỉ định. Mỗi loạt đạn đại bác như vậy sẽ gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch. [R] - Mưa Đại Bác có thể được nâng cấp như sau: 

  • Con Gái Tử Thần (Death's Daughter): bắn ra một loạt đạn đại bác lớn ở giữa khu vực chỉ định.
  • Hào Khí Dâng Cao (Raise Morale): đồng đội đứng trong khu vực của Mưa Đại Bác sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển.
  • Bắn Tự Do (Fire at Will): tăng thêm số loạt đạn được bắn trong thời gian hiệu lực của Mưa Đại Bác.

 

Giai đoạn đi đường

Nâng cấp tướng Gangplank

Nội tại Thử Lửa của Gangplank giúp hắn giành chiến thắng trong những pha trao đổi sát thương. Lượng sát thương chuẩn do ngọn lửa của hắn gây ra sẽ khiến kẻ địch khốn đốn, đồng thời lượng tốc độ di chuyển mà hắn nhận được sau đó giúp hắn có thể tiếp tục truy sát nạn nhân đến cùng hoặc "chuồn êm" để tránh bị phản công một cách dễ dàng. 

Thành thạo trò chơi Thùng Thuốc Nổ là yếu tố quyết định thắng bại đối với cả Gangplank và đối thủ trực tiếp của hắn. Gã vua hải tặc tự phong có thể gây ra rất nhiều sát thương với [E] - Thùng Thuốc Nổ nhờ việc nó có thể tái kích hoạt nội tại Thử Lửa của hắn. Trong khi đó, đối thủ của Gangplank cũng có thể vô hiệu hóa những Thùng Thuốc Nổ này bằng cách phá hủy chúng trước, và thu về một lượng vàng. 

Giai đoạn giao tranh 

Nâng cấp tướng Gangplank

Gangplank có thể thực hiện chiến thuật đẩy lẻ trong Liên Minh Huyền Thoại mà vẫn góp sức vào giao tranh từ xa nhờ vào kỹ năng [R] - Mưa Đại Bác. Khi đẩy lẻ, Gangplank cần phải chú ý đến việc bản thân có bị bao vây hay không nhiều hơn Shen hay Master Yi hoặc Tryndamere. Trong trường hợp bị truy bắt, gã vua hải tặc tự phong cần khéo léo dùng [W] - Bổ Sung Vitamin để loại bỏ trạng thái bị khống chế và [R] - Mưa Đại Bác để cắt đuôi những kẻ địch đang bám theo.

Nâng cấp tướng Gangplank

Nếu đẩy lẻ không hiệu quả bằng giao tranh tổng lực, Gangplank có thể trở thành một vị tướng chống chịu sát thương và thu hút kỹ năng khống chế rồi hóa giải nhờ [W] - Bổ Sung Vitamin. Hoặc gã cũng có thể trở thành một sát thủ chuyên tiêu diệt các mục tiêu yếu máu với khả năng gây sát thương chí mạng và có hiệu ứng của [Q] - Đàm Phán.

Nâng cấp tướng Gangplank

Với số lượng Rắn Biển Bạc kiếm được, Gangplank có thể nâng cấp [R] - Mưa Đại Bác theo những ý đồ chiến thuật khác nhau. Có thể là giúp đồng đội rút lui, hoặc dồn ép quân địch, hay dồn sát thương vào những mục tiêu không được bảo vệ. Cũng có thể là tất cả những ý đồ trên, nếu trận đấu kéo đủ dài để bạn có điều kiện nâng cấp hết cả ba. 

Nhận xét

Nâng cấp tướng Gangplank

Gangplank mới được nâng cấp này có một sức mạnh vượt trội so với trước. Dù là rỉa máu, tay đôi, hay đè đường gã đều lợi hại hơn xưa. Sát thương chuẩn và sự cơ động đến từ nội tại Thử Lửa sẽ khiến cho nhiều tướng cận chiến khốn đốn. Bổ Sung Vitamin giúp gã hầu như luôn có lời trong những pha trao đổi sát thương. Những phát bắn khó chịu do Đàm Phán gây ra sẽ khiến đối thủ ức chế mà không làm gì được. 

Năng lực thích ứng với nhiều loại chiến thuật do tính đa dụng của kỹ năng sẽ khiến cho đối phương khó bề nắm bắt. Gangplank có thể đẩy lẻ rồi hỗ trợ đồng đội bằng Mưa Đại Bác từ xa, cũng có thể đi cùng và thực hiện những pha "rút máu" cực "thốn" với Đàm Phán có chí mạng và những hiệu ứng khác. Hoặc làm tướng đỡ đòn thu hút sát thương và kỹ năng khống chế rồi dễ dàng hóa giải với Bổ Sung Vitamin sau đó bất ngờ lao lên tiêu diệt tướng yếu máu của đối phương. 

Như vậy sau khi được nâng cấp, Gangplank sẽ trở thành một vị tướng có lối chơi biến hóa, mạnh mẽ từ đầu và càng mạnh hơn khi trận đấu kéo dài. Với những ưu điểm lớn như thế, chắc hẳn rằng gã vua hải tặc tự phong của vùng biển Bilgewater này sẽ sớm hoành hành ở cả sân chơi phổ thông lẫn các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian sắp tới.

Nâng cấp tướng Gangplank

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.