LMHT: Nếu bạn quá "già" để đấu chuyên nghiệp?

0
Riot Games đang nghiên cứu một chương trình nhằm tạo cơ hội cho những game thủ đã quá tuổi để chơi tiếp tục chơi chuyên nghiệp - Theo Jason Yeh, trưởng ban eSports châu Âu của hãng.

Từ năm 2011, Riot đã có một hệ thống rõ ràng trong việc phát triển các tài năng trẻ ở sân chơi chuyên nghiệp. Bạn có thể khởi đầu sự nghiệp vào khoảng 17 tuổi và thường sẽ "về hưu" khi chạm ngưỡng 25-26 tuổi.

Tuổi tác đóng một vai trò không hề nhỏ trong thể thao điện tử, sức trẻ sẽ cho bạn hai yếu tố rất quan trọng để trở thành một người chơi giỏi: thao tác kỹ năng và phản xạ, mà cả hai đều suy giảm theo thời gian.

LMHT: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quá

Chauster - Một trong những lão làng của LMHT, giải nghệ vào năm 2013.

Theo Yeh - trưởng ban eSports Riot games, vòng đời sự nghiệp phụ thuộc vào chính người chơi. Một số lượng không nhỏ người chơi "đời đầu" của Liên minh huyền thoại giờ đã chuyển hướng sang làm thiết kế cho chính tựa game này. Tuy nhiên Riot Games cũng đang rất muốn đảm bảo một sự nghiệp lâu dài cho các game thủ chuyên nghiệp, bằng cách tổ chức nhiều cuộc thảo luận cũng như họp mặt nhằm định hướng cho họ cách duy trì "thương hiệu" của bản thân.

Điều này được cho là ảnh hưởng nhiều bởi chính nền thể thao đương đại. Như ở NFL (Giải bóng bầu dục Mỹ) có một chương trình mang tên "Rookie Symposium", có nội dung và mục đích tương tự những gì Riot đang hướng tới.

LMHT: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quá

Được phát triển từ năm 1997, chương trình trên đã giúp đỡ rất nhiều tân binh của NFL, đặc biệt là trong năm đầu tiên họ bắt đầu sự nghiệp. Các khóa học, hội thảo, hay trại huấn luyện được tổ chức nhằm giúp những tân binh biết những điều họ nên và không nên làm khi đi vào con đường chuyên nghiệp.

Với Riot, game thủ sẽ không chỉ đơn giản học về những điều nên hay không nên làm trước mắt công chúng, mà họ còn được dạy về kỹ năng phỏng vấn, xây dựng thương hiệu và được đào tạo về phương tiện truyền thông nói chung. Theo Yeh, những kỹ năng đó có thể được sử dụng ngay cả khi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của họ kết thúc.

Hy vọng đây sẽ là một tin vui cho những người trẻ yêu thích Liên minh huyền thoại, những người vẫn còn đắn đo về tương lai của mình, không biết có nên bước chân vào con đường của một game thủ chuyên nghiệp hay không. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.