LMHT: Người Hàn không vui với kế hoạch của Riot

0
Sau khi Riot Games công bố hành trình của chung kết mùa 4 sẽ như một chuyến du đấu, một số người chơi Hàn Quốc đã tỏ ra không hài lòng với quyết định của cha đẻ Liên minh huyền thoại.

Ngày 26.6 vừa qua, Riot Games đã có phát biểu chính thức về việc tổ chức Chung kết mùa 4 sẽ không chỉ diễn ra ở Hàn Quốc, mà còn có Đài Loan và Singapore. Cụ thể, Chung kết mùa 4 Liên minh huyền thoại (LMHT) sẽ diễn ra vào ngày 19.10 tại sân vận động Sangam, Hàn Quốc, nhưng trước đó các đội sẽ tham gia vòng bảng được tổ chức tại Đài Loan và Singapore vào tháng 9, tứ kết được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc vào tháng 10.

LMHT: Người Hàn không vui với kế hoạch của Riot

Sân vận động Sangam, nơi diễn ra vòng Chung kết thế giới LMHT. (Ảnh: Riot Games)

Sau phát biểu này của Riot Games, một người chơi LMHT Hàn Quốc tỏ vẻ không hài lòng và cho rằng hãng này đã phản bội người chơi Hàn Quốc, kêu gọi cộng đồng nước này tẩy chay Vòng chung kết mùa 4.

"Tháng 11, Riot Games công bố vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra ở Hàn Quốc, mọi người đề rất hào hứng. Nhưng hôm nay họ thông báo giải sẽ không diễn ra duy nhất ở Hàn Quốc, mà còn cả Đông Nam Á, nó như nhát dao đâm vào lưng người chơi Hàn Quốc vậy. Điều này cho thấy, có vẻ họ xem khách hàng ở Hàn Quốc chỉ là túi tiền, trí thông minh chỉ dừng ở con số 50."

Khi những lời than phiền của người chơi Hàn Quốc này được dịch và dưa lên Reddit thì nhiều người chơi trên khắp thế giới đã lập tức đưa ra những bình luận chỉ trích, cũng như phản pháo.

Thành viên có biệt danh Maefor:

"Thử nghĩ cho hợp lý xem, liệu một nhóm người có thể đến xem từng trận đấu trong cả tháng không? Liệu lượng fan nước ngoài có dám đến Hàn Quốc ở đó 1 tháng và tham dự từng trận không?

Có thể là có, nhưng đó là những người lắm tiền, lắm thời gian, hay đi du lịch, nhưng họ chiếm rất ít trong tổng số lượng người hâm mộ trên toàn thế giới. Mục đích của Chung kết mùa là để cổ vũ cho eSports, mừng sự lớn mạnh của LMHT, thưởng thức các trận đấu mãn nhãn. Đây không phải sự kiện độc quyền. Không phải sự kiện dành cho đất nước được Riot ưu ái hơn, mà là dành cho người hâm mộ, để họ có được những giờ phút gắn bó với tựa game yêu thích.

Tại sao người Hàn Quốc có thể tỏ thái độ ích kỷ như vậy? Họ đang sở hữu những trận đấu tuyệt vời nhất, giải đấu lớn nhất mà người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới ao ước được tham dự."

LMHT: Người Hàn không vui với kế hoạch của Riot

OGN - Giải đấu mà nhiều fan LMHT ao ước được xem trực tiếp. (Ảnh: OGN)

Sau đó xuất hiện nhiều bình luận đồng tình với thành viên Maefor, chỉ trích thái độ ích kỷ của người chơi Hàn Quốc đã đưa ra những nhận định như vậy. Sau đó, một người chơi Hàn Quốc khác đã giãi bày với cộng đồng Reddit như sau:

Thành viên có biệt danh ghqls930:

"Xin chào, tôi là người Hàn Quốc, hiện đang chơi ở máy chủ Nga. Tôi đã thấy bài viết trên Inven, cũng như xem bản dịch ở Reddit. Thật sự, đa số người chơi Hàn Quốc không tán thành với bài viết đó, họ cho rằng nó quá ích kỷ và thô lỗ. Bài viết đó không đại diện chung cho cộng đồng Hàn Quốc. 

Xin các bạn, không phải tất cả người Hàn Quốc đều xấu tính như vậy, đừng gom đũa cả nắm như vậy. Trong bài dịch, thành viên Eemkay cũng không dịch phần bình luận của các thành viên về thị thực (visa), chi phí ăn ở, v.v. Anh ta chỉ dịch những bình luận thái quá, khiến mọi người phát điên khi đọc qua."

Về cơ bản, đây chưa chắc là quan điểm chung của toàn bộ người chơi Hàn Quốc, người chơi ý thức kém ở đâu cũng có, chúng ta không thể lấy họ ra làm thước đo cho cả cộng đồng được. Việc Riot Games tổ chức LMHT ra nhiều khu vực như vậy có thể giúp người hâm mộ hào hứng hơn, không bị nhàm chán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.