LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble

0
Tiếp nối loạt bài về các vị tướng bị “bỏ rơi” trong Liên minh huyền thoại (LMHT), Sau Urgot thô kệch, xấu xí nhưng mạnh mẽ thì Thanh Niên Game (TNG) sẽ mang tới một vị tướng đến từ thành phố Bandle, đó chính là Rumble - Hiểm họa cơ khí.

Phần 1: Urgot - Phần 3: Galio - Phần 4: Skarner

Phần 5: Viktor - Phần 6: Yorick - Phần 7: Anivia

Tại sao nên chọn Rumble?

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 1

Rumble - Hiểm họa cơ khí (Ảnh: Riot Games)

Lý do đầu tiên, Rumble là sự kết hợp giữa đáng yêu và mạnh mẽ. Cũng giống như Teemo hay Tristana, anh chàng này sở thân hình nhỏ bé nhưng lại sử dụng một cỗ máy hủy diệt, khiến hắn không hề thấp kém khi đứng cạnh những Garen hay Darius oai hùng.

Không chỉ có khả năng đỡ đòn rất tốt, Rumble còn gây một lượng sát thương đáng kinh ngạc, nhất là trong những pha giao tranh số đông. Sau đây là một số ưu - nhược điểm của Rumble:

Ưu:

  • Không dùng bất kỳ dạng năng lượng nào (mana, energy…) thay vào đó là hệ thống “Nhiệt”.
  • Chống chịu tốt.
  • Khả năng đuổi bắt cũng như chạy trốn cao.
  • Khắc tinh của hầu hết các tướng cận chiến.
  • Bộ kỹ năng phù hợp cho cả đi đường đơn và giao tranh tổng, nếu dùng khéo léo có thể dễ dàng chiến thắng trong những pha một đấu hai khi bị tướng đi rừng lên “hỏi thăm”.

Khuyết :

  • Khá mỏng ở giai đoạn đầu nếu bị gank nhiều.
  • Tương đối khó farm lính, cần phải chịu khó tập luyện.
  • Spam kỹ năng là con dao hai lưỡi.

Rumble mạnh mẽ nhờ đâu?

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 2

Khổng Lồ Bãi Rác (nội tại): Mỗi chiêu Rumble sử dụng sẽ làm hắn “nóng máy”. Tất cả các kỹ năng sẽ được tăng cường khi thanh nhiệt đạt 50%. Khi đạt đến ngưỡng 100% thì hắn sẽ bị “Quá tải”, các đòn đánh thường sẽ mạnh hơn nhưng lại không thể sử dụng kỹ năng trong vài giây.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 3

Súng Phun Lửa: Rumble đốt cháy các kẻ địch trước mặt hắn, gây sát thương phép theo hình nón trong ba giây.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 4

Khiên Phế Liệu: Rumble dựng lên một tấm khiên, bảo vệ hắn khỏi sát thương và cho hắn tăng nhanh tốc độ.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 5

Lao Móc Điện: Rumble bắn ra luồng điện, gây sốc mục tiêu bằng sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển chúng. Cú bắn thứ hai có thể kích hoạt trong vòng 3 giây.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 6

Mưa Tên Lửa: Rumble khai hỏa một loạt tên lửa, tạo ra thảm lửa gây sát thương và làm chậm các kẻ địch trúng phải.

Rumble có thể được xếp vào hàng AP - offtank (Pháp sư có khả năng chống chịu tương đối tốt), vì không hề tốn năng lượng để sử dụng các kỹ năng. Đây là một lợi thế vô cùng lớn ở giai đoạn đầu, khi bạn có thể ép đường đối phương, chống farm nhưng bù lại những kỹ năng của Rumble tại tương đối khó để phát huy hiệu quả.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 7

Q chính là kỹ năng chủ đạo của Rumble nên cần ưu tiên tăng đối đa đầu tiên. Với một lượng sát thương khổng lồ (nếu sử dụng chính xác), bạn có thể “nướng BBQ” bất cứ tướng cận chiên nào đi cùng đường. Những champion có khả năng tiếp cận nhanh (XinZhao, Fiora…) vẫn khó khắc chế được Rumble, bởi chiêu W có thể tạo một lượng giáp đáng kể cũng như tăng tốc độ di chuyển, kết hợp cùng E để làm chậm đối phương. Việc này sẽ gây ức chế không hề nhẹ cho đối thủ của bạn khi farm cũng không xong, mà trao đổi sát thương thì chỉ có thiệt.

Gank là điểm yếu của Rumble bởi anh chàng này không có kỹ năng trốn thoát thực sự . Nhưng đừng vội mừng bởi ở cấp 6, nếu vì một phút tham lam team địch có thể bị Rumble đưa lên bảng rất dễ dàng. Vì chiêu cuối của hắn gây sát thương cực lớn trên diện rộng, đáng chú ý đó là sát thương dồn theo thời gian, khiến thoạt đầu đối phương coi thường, nhưng khi nhận ra sức mạnh thật sự của nó thì màn hình của họ đã chuyển sang màu đen.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 8

Bộ kỹ năng của Rumble có thể tiễn địch lên bảng đếm số nếu không chú ý (Click vào ảnh để phóng to)

Một điều cần lưu ý nữa khi chơi Rumble là khi sử dụng kỹ năng, bạn nên giữ cột nhiệt ở trên mức 50 để gây sát thương cao hơn nhưng phải kiểm soát thật tốt nếu không Rumble sẽ bị quá tải và chỉ có thể đánh cận chiến mà thôi. Tuy nhiên trong những pha 1vs1 đôi khi đây là thứ vũ khí khá nguy hiểm, bởi Rumble được cộng sát thương theo chỉ số AP.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 9

(Click vào ảnh để phóng to - Ảnh: Not Sunny)

Cuối cùng, Bạn phải sử dụng thật tốt kỹ năng R, đây được xem là một trong những chiêu cuối khó sử dùng nhất trong LMHT. Bởi nó yêu cầu khả năng “vẽ” vô cùng điêu luyện, chỉ lệch chuột một chút thôi có thể khiến bạn trở thành tâm điểm chỉ trích vì không dồn được sát thương, nhưng nếu dùng chính xác thì đúng là ngày buồn cho kẻ địch. Chiêu này nên kết hợp với các kỹ năng theo dạng đường thẳng như trói của Ryza hay chiêu cuối của Sona, đây là combo có thể dễ dàng đem đến “Double” hay “Triple Kills” cho bạn.

Mua gì cho "tiệc BBQ"?

Sở hữu kỹ năng AOE (kỹ năng diện rộng) khá mạnh, vừa dùng để cấu máu vừa để dồn ép đối phương nhưng cũng cần thêm tí “huyết” nhằm “trâu” hơn, vì vậy core item của Rumble chính là "Mặt Nạ Đọa Đầy" và "Trượng Pha Lê Rylai". Hai trang bị này vừa có máu vừa có sát thương pháp thuật, thêm khả năng xuyên kháng phép và làm chậm, đây là tất cả những gì Rumble cần để trở thành một cỗ máy hủy diệt.

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 10 LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 11

Trang bị cần thiết cho Rumble (Ảnh: Riot Games)

Tùy theo tình hình mà bạn có thể lên thêm những món đồ sau để tăng cường sức mạnh cho chàng lùn Yordle:

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 12 LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 13 LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 14 LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 15 LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 16

 (Ảnh: Riot Games)

Về bảng bổ trợ, thích hợp nhất với Rumble ở mùa bốn này có lẽ là bảng thủ 0-30-0, giúp bạn trụ đường tốt và yên tâm vì lượng sát thương vẫn đủ đề hành người cùng đường với mình.

Bảng ngọc có thể dùng bảng cơ bản của một AP caster. 9 ngọc đỏ xuyên phép, 9 ngọc vàng giáp, 9 ngọc xanh kháng phép (theo cấp) và 3 ngọc tím AP (có thể thay bằng 3 ngọc tím tốc độ di chuyển).

LMHT: Những đứa con bị lãng quên - Phần 2: Rumble - ảnh 17

Chàng Yordle Rumble đáng yêu nhưng nguy hiểm (Click vào ảnh để phóng to - Ảnh: inkinesss DeviantArt)

Mong rằng qua bài viết, nếu bạn chưa chơi hoặc vì lý do nào đó mà đã lâu rồi chưa sử dụng Rumble, hãy thử và cảm nhận, bạn sẽ thấy sức mạnh kinh ngạc từ người tí hon Yordle này.

Đón đọc phần sau - Galio, chú quỷ Demacia

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.