LMHT: Riot Games lên kế hoạch cân bằng meta trước khi CKTG 2018 cập bến

3 Thanh Niên Online
Theo đó, hàng loạt tướng có lợi về giao tranh đều bị giảm sức mạnh.
Liên Minh Huyền Thoại
Mới đây, Riot Games đã hé lộ kế hoạch của mình để cập nhật meta của Liên Minh Huyền Thoại cân bằng hơn, nhằm chuẩn bị cho giải đấu Chung Kết Thế Giới 2018 chuẩn bị ra mắt.

Cụ thể hơn, các nhà phát triển đã đề cập đến việc meta LMHT cần phải nên mang tính giải trí cao để giúp người chơi cảm thấy thú vị hơn mỗi khi tham gia trò chơi. Tuy nhiên ‘cuộc vui’ nào cũng phải đến hồi kết khi giải đấu CKTG 2018 chuẩn bị đến gần.

Ví dụ như những tướng đang ‘hot’ trong thời gian gần đây như Trundle, Gragas, Gnar, Ryze và Braum sẽ bị giảm sức mạnh. Tất nhiên đây sẽ là đợt giảm sức mạnh khá nặng tay với Trundle khi hắn ta vừa bị giảm sức mạnh tại phiên bản 8.16. Nhưng đối với 3 vị tướng khác đó là Gragas, Gnar và Ryze thì họ không hẳn thể hiện quá tốt trong khoảng thời gian gần đây nhưng vẫn bị giảm sức mạnh vì cơ bản họ rất hay được sử dụng tại chung kết thế giới. Ví dụ như Gragas, Gnar là 2 vị tướng có khả năng kiểm soát trận đấu cực kì tốt, hay Ryze nhờ vào khả năng bắt lẻ hoặc thể hiện khả năng bá đạo của mình trong thời gian cuối trận.

Dù rằng Gragas chỉ sở hữu 46% tỉ lệ thắng theo thống kê từ trang op.gg, thế nhưng Riot Games vẫn đành ‘bớt ưu ái’ hắn ta để các trận đấu CKTG trở nên cân bằng hơn. Vì thông thường cách đánh của cấp độ chuyên nghiệp vẫn rất khác rất nhiều so với đấu thường khi thiên về hướng kiểm soát mục tiêu và giao tranh tổng nhiều hơn.

Với mục đích chính là cân bằng meta của giải đấu quan trọng nhất năm, thế nên không có gì quá khó hiểu khi các nhà phát đang giảm sức mạnh những tướng kể trên. Tuy nhiên việc cân bằng quá mức sẽ vô tình khiến meta của các trận đấu cấp độ thấp hơn trở nên kém thú vị hơn, thế nên người chơi hãy cố gắng tận hưởng những vị tướng này trước khi họ trở nên quá yếu trong tương lai.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Triều

Triều

bùn, ryze lại bị nerf chăng :(
Thục Anh

Thục Anh

Uây, vậy là sau này đánh chán hơn hả?
Kim Ánh

Kim Ánh

Chuẩn rùi, sắp tới cktg meta chuẩn lại là hợp lý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm