LMHT: Ryze bị giảm sức mạnh trong 5.12? Không hề!

0
Nhiều người cho rằng Ryze ở bản 5.12 sẽ bị giảm sức mạnh và không thể tung hoành Đấu trường Công lý được nữa. Tuy nhiên thực tế thì gã Pháp Sư Lang Thang trong phiên bản này thậm chí có phần còn lợi hại hơn trước.

Phân tích Ryze 5.12

(Ảnh: Riot Games Chinese Artwork)

Chuỗi trói liên tục

Điều mà nhiều người chơi quan tâm hẳn nhiên là "Ryze trong phiên bản 5.12 này có thực hiện được chuỗi trói liên tục lên một mục tiêu như trong các phiên bản trước hay không?", câu trả lời là gã Pháp Sư Lang Thang vẫn làm được và làm còn dễ hơn trước.


Thực nghiệm chuỗi trói liên tục 3 lần của Ryze trong phiên bản 5.12

Cách thực hiện chuỗi trói liên tục 3 lần này khi đạt đến cấp độ 3, chính là hãy tích 3 điểm cộng dồn của Bậc Thầy Cổ Thuật, sau đó thực hiện chuỗi "combo" [W] [Q] [E] [Q], [W] [Q] [E] [Q], [W] [Q] [E] [Q] và bạn sẽ làm được giống y như trong clip trên.

Trói mạnh hơn ở những cấp độ đầu

Phân tích Ryze 5.12 [W] - Ngục Cổ Ngữ

  • Thời gian trói: 0.75/1/1.25/1.5/1.75 giây ⇒ 1.0/1.1/1.2/1.3/1.4 giây.
  • Sát thương phép: 65/95/125/155/185 ⇒ 80/100/120/140/160.

Ngục Cổ Ngữ trong 5.12 tuy bị giảm nhẹ sức mạnh ở các cấp kỹ năng 3/4/5 nhưng lại được tăng sức mạnh ở hai cấp đầu. Trói lâu hơn, gây ra sát thương nhiều hơn ở hai cấp kỹ năng đầu chính là nguyên nhân khiến Ryze ở phiên bản này nguy hiểm hơn trước. Những vị tướng "tay ngắn" vốn "bó chân" trước khả năng trói liên tục của Ryze ở giai đoạn đi đường thì nay sẽ lại càng phải sống khổ sở hơn, đặc biệt là khi gã pháp sư da xanh đạt cấp độ 3.

Xả kỹ năng nhanh hơn, liền mạch hơn

Phân tích Ryze 5.12 Nội tại - Bậc Thầy Cổ Thuật

  • Thời gian hiệu lực: 6 giây ⇒ 2.5 giây.
  • Thời gian duy trì điểm cộng dồn: 12 giây ⇒ 10 giây.
  • Giới hạn thời gian hồi chiêu: 0.25 giây ⇒ bỏ.

Thoạt nhìn thì nhiều người hẳn nghĩ đây là một cú giảm sức mạnh đánh vào nội tại của Pháp Sư Lang Thang, nhưng sự thật thì lại không phải vậy. Việc giảm thời gian hiệu lực đã có nội tại mới của [Q] - Quá Tải bù vào. Giảm thời gian duy trì điểm cộng dồn từ 12 giây xuống 10 giây chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng "combo" của Ryze.

Còn bỏ luôn giới hạn thời gian hồi chiêu tức là thay vì trước đây dù nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật có giảm nhiều cỡ nào thì những kỹ năng hồi lại của Ryze vẫn phải chịu 0.25 giây thời gian hồi chiêu giới hạn, khiến việc tung kỹ năng liên tục luôn bị ngắt quãng vì 0.25 giây này. Giờ đây sau khi bỏ giới hạn, các kỹ năng sẽ được hồi lại hoàn toàn nhờ nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật và Ryze có thể xả chiêu nhanh hơn, liền mạch hơn. Hệ quả đương nhiên là việc thực hiện chuỗi "combo" bớt lê thê, dồn sát thương nhanh gọn lẹ hơn.

Sát thương nhiều hơn, nhưng khó đánh hơn

Phân tích Ryze 5.12 [Q] - Quá Tải

  • Nội tại mới: Tăng thời gian hiệu lực của Bậc Thầy Cổ Thuật lên thành 3/3.5/4/4.5/5 giây
  • Sát thương cơ bản: 65/95/125/155/185 ⇒ 60/95/130/165/200.
  • Năng lượng tiêu hao: 30/35/40/45/50 năng lượng ⇒ 40 năng lượng ở mọi cấp.
  • Độ lớn của đầu đạn: 50 ⇒ 55.

Quá Tải được tăng sức mạnh khá đáng kể ở những cấp kỹ năng 3/4/5 và giảm sức mạnh ở cấp kỹ năng đầu. Lý do của việc này rõ ràng là vì Riot Games muốn hướng người chơi đánh theo lối max [Q] thay vì max [W].

Giờ đây nếu đánh theo lối dễ chơi, ai cũng chơi được là max [W] trước thì bạn sẽ bị thiếu sát thương ở giai đoạn đầu vì không những các cấp kỹ năng 3/4/5 của [W] đã yếu hơn trước mà cả cấp 1 của [Q] cũng chẳng mạnh như xưa. Chỉ có nâng max [Q] trước thì bạn mới tận dụng được hết sức mạnh của Pháp Sư Lang Thang, và quan trọng hơn hết là tận dụng được nội tại của Quá Tải để tăng thời gian hiệu lực cho Bậc Thầy Cổ Thuật. Quá Tải giờ đây cũng dễ ném trúng hơn khi được tăng độ lớn của đầu đạn.

Lời kết

Phân tích Ryze 5.12

(Ảnh: Riot Games)

Ryze hiện tại mạnh hơn trước ở 3 cấp độ đầu, đòi hỏi ngươi chơi phải ném [Q] - Quá Tải chuẩn hơn ở giai đoạn giữa trận, và vẫn là một hung thần, một cỗ máy xả chiêu thức đáng sợ trong Liên Minh Huyền Thoại khi đạt trạng thái đầy đủ sức mạnh.

Max [W] đầu tiên đã không còn mạnh như trước nhưng không phải là không khả thi đối với những người chơi không thể thích ứng. Max [Q] đầu tiên sẽ phát huy được hết nguồn sức mạnh mới của Ryze với điều kiện bạn phải sử dụng tốt kỹ năng định hướng. Dù bạn là kiểu người chơi nào, thì đến cuối cùng, Pháp Sư Lang Thang vẫn sẽ tiếp tục là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ trong phiên bản 5.12 này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm