LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng?

0
Pantheon đã từng rất mạnh mẽ ở vị trí đường giữa cũng như đường trên, bẳng đi một thời gian không xuất hiện, nay chiến binh Spartan đã tái xuất giang hồ ở vị trí đi rừng.

Với khả năng “bay nhảy” từ chiêu cuối “Trời Sập”, Pantheon trở nên cơ động hơn hẳn ở vị trí đi rừng khi có thể gank đối phương từ… trên trời. Điều này tạo ra một áp lực vô hình lên đối phương khi Pantheon khuất dạng với muôn vàn câu hỏi như: Hắn đang ở đâu? Khi nào “Trời Sập” hồi lại? Hắn sẽ khinh công xuống đâu?

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 1

Nhược điểm lớn nhất của Pantheon chính là khả năng hồi phục rất kém khi đi rừng và việc này đã được khắc phục nhờ nội tại của các trang bị được nâng cấp từ “Đá Tâm Linh”, cụ thể là “Linh Hồn Khủng Long”“Linh Hồn Người Đá”, khiến Pantheon trở thành con bài rất mạnh trong nhiều giải đấu hiện nay.

Sự đáng sợ từ kỹ năng

Phóng Lao: Kỹ năng chính của Pantheon để tiêu diệt quái vật rừng cũng như gây sát thương trong giao tranh. Do đó, "Phóng Lao" sẽ cần được nâng tối đa thật sớm để tăng sức mạnh và giảm thời gian hồi chiêu.

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 2

Khiên Zeonia: Mỗi khi sử dụng, Pantheon làm choáng mục tiêu và sẽ ngay lập tức hồi cho mình lớp giáp của nội tại “Che Chắn” - có thể chặn được bất kỳ đòn đánh thường, hoặc những kỹ năng có sử dụng đòn đánh thường như “Bão Kiếm” của Yasuo, "Phát Bắn Thần Bí của" Ezreal. Nên tăng một vào chiêu này khi đạt cấp độ hai hoặc ba.

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 3

Mưa Lao: Nội tại của kỹ năng này giúp Pantheon có thể dồn sát thương khá lớn khi luôn luôn đánh chí mạng khi đối thủ còn dưới 15% máu, “Phóng Lao” cũng sẽ được hưởng lợi từ nội tại này. Chính vì vậy mà “Mưa Lao” luôn được nâng tối đa tiếp theo, sau "Phóng Lao".

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 4

Trời Sập: “Trời Sập” chính là nỗi kinh hoàng lớn đối với các tướng đi đường vì tầm thi triển của kỹ năng này có khoảng cách gần nửa bản đồ Summoner’s Rift.

Thông thường, sát thương của “Trời Sập” sẽ không là quá lớn khi có thể dễ dàng tránh né tâm điểm thi triển. Tuy nhiên, điều đáng sợ là nó giúp cho Pantheon có khả năng gank không bị phát hiện bởi mắt hay tầm nhìn của đối thủ.

Vô rừng nên mua đồ thế nào?

“Linh Hồn Khủng Long” hoặc “Khổng Lồ Đá”: Các trang bị được ghép từ “Đá Tâm Linh” luôn cần thiết đối với các tướng đi rừng.

Mặc dù Pantheon theo hướng sát thương với “Linh Hồn Khủng Long” rất mạnh, nhưng trong những trường hợp các đồng đội của bạn không có nhiều khả năng chống chịu thì “Linh Hồn Khổng Lồ Đá” là lựa chọn lý tưởng để gia tăng thêm khả năng đỡ đòn và làm giảm hiệu ứng khống chế.

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 5

“Kiếm Răng Cưa”: Là một trang bị rất thích hợp dành cho Pantheon khi vừa có thể tăng sát thương, vừa tăng kháng phép và đồng thời tạo một lớp giáp phép chống lại những pha dồn sát thương khi phục kích đường giữa. Khi cần thiết, Pantheon hoàn toàn có thể nâng cấp thành “Chùy Gai Malmortius”.

“Gậy Hung Ác”: Trang bị cần thiết đối với Pantheon khi vừa tăng sát thương vừa giảm thời gian hồi chiêu, lại còn giảm giáp của đối thủ nữa.

Nếu lên sớm, “Gậy Hung Ác” sẽ giúp Pantheon dồn sát thương rất mạnh trong các pha phục kích. Ngoài ra, trang bị này còn có thể nâng cấp thành “Rìu Đen” để gia tăng thêm 200 máu cho Pantheon.

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 6

“Khiên Băng Randuin”: Cũng giống như các đấu sĩ theo hướng đỡ đòn khác, Pantheon hoàn toàn thích hợp để lên Khiên Băng Randuin nếu đồng đội của bạn đã đủ sát thương nhưng thiếu khả năng chống chịu. Còn gì đáng sợ hơn khi “Trời” vừa “Sập”, kèm theo hiệu ứng choáng từ “Khiên Zeonia” và làm chậm từ "Randuin”?

“Giáp Tâm Linh” hoặc “Dây Chuyền Chữ Thập”: Tương tự như “Randuin”, nếu bạn không cần quá nhiều sát thương thì “Giáp Tâm Linh” hoặc “Dây Chuyền Chữ Thập” chính là trang bị phòng thủ hiệu quả nhất trước các pháp sư của đối phương.

Bảng và Ngọc bổ trợ

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 7

Bảng bổ trợ 21/9/0

Ngọc bổ trợ có thể sử dụng như sau:

  • Ngọc Tím: 2,25 Sát thương Vật lý x 3 hoặc 2,25 Sát thương Vật lý x 1 + 2% Hút máu x 2
  • Ngọc Vàng: 1,41 Giáp x 9
  • Ngọc Xanh: 1,34 Kháng phép x 9
  • Ngọc Đỏ: 0,95 Sát thương Vật lý x 9

Mẹo phục kích

Để tận dụng nội tại của Pantheon, hãy tiêu diệt các quái vật rừng và tranh thủ cộng dồn ba điểm “Che Chắn”, sau đó sử dụng “Khiên Zeonia” lên quái để có được “Che Chắn" (Xem video bên dưới để rõ hơn).

Cách tạo 3 lần "Che Chắn" từ Pantheon mà ít người biết

Khi băng trụ, bạn sẽ chặn được một phát bắn từ trụ và dễ dàng tạo lớp khiên mới bằng cách dùng kỹ năng “Phóng Lao”. Sau khi khiên chặn được phát bắn thứ hai, bạn sẽ có thể tạo thêm một lần khiên chắn nữa nhờ kỹ năng “Khiên Zeonia”.

LMHT: Tại sao Pantheon nổi lên ở vị trí đi rừng? - ảnh 8

Trong các pha phục kích, hãy tận dụng tầm thi triển “Trời Sập” ở cự ly tối đa để tránh bị phát hiện bởi mắt của đối phương. Đồng thời hãy chọn vị trí đáp xuống sau lưng chúng và ping cho đồng đội của bạn biết từ trước.

Nếu bạn từng yêu thích Pantheon ở vị trí đường giữa và đường trên thì hãy thử ngay chiến binh Spartan ở vị trí đi rừng nhé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm