LMHT: Top 5 tướng cấu máu tốt nhất bản 5.12

0
Với sự ra đời của Vọng Âm Luden, các tướng cấu máu đang dần trở lại, đặc biệt là ở khu vực đường giữa. Dưới đây là 5 vị tướng cấu máu khó chịu bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại.

Ziggs

Dù không xuất hiện quá nhiều ở các giải đấu lớn, nhưng khả năng cấu máu của Ziggs không cần phải bàn vì nó nằm trong tất cả các kỹ năng của Chuyên Gia Chất Nổ. Khi lên được Vọng Âm Của Luden thì khả năng cấu rỉa của Ziggs còn tỏ ra khó chịu hơn rất nhiều.

Điểm mạnh của Ziggs là ngoài khả năng cấu máu, hắn còn có thể đẩy lính và farm cực kỳ an toàn. Cộng với chiêu cuối gây sát thương trên diện rộng mạnh, Ziggs là vị tướng kéo dài trận đấu vào dạng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Chưa kể đây là vị tướng rất dễ chơi, thích hợp để đánh xếp hạng.

LMHT: Top 5 tướng cấu máu tốt nhất bản 5.11

Ziggs mà cơ bắp như thế này thì hoàn hảo quá rồi... (Ảnh: Riot Games)

Bù lại, Ziggs rất yếu máu, cơ động kém. Sau khi đã quăng cả [W] cả [E] ra thì chẳng còn gì để chạy. Sát thương dồn đôi lúc không đủ nếu không lên Song Kiếm Tai Ương. Toàn bộ chiêu thức đều là kỹ năng định hướng nên nếu bạn ném không trật hết thì thật là thảm hoạ...

Tướng khắc chế Ziggs: Fizz, Yasuo, Riven và Zed.

Kog'Maw

Kog'Maw AP đường giữa vốn không mới mẻ nhưng lượng sát thương tạo ra không quá ấn tượng. Tuy nhiên điều đó đã thay đổi khi Vọng Âm Của Luden xuất hiện. Giờ đây ngay cả bãi bùn lầy của Kog'Maw cũng có thể nổ sát thương từ Luden và gây rất nhiều khó chịu cho địch thủ.

Điểm mạnh của Kog'Maw là sát thương tầm xa liên tục với chiêu cuối Pháo Sinh Học. Tầm bắn và thời gian hồi chiêu của Pháo Sinh Học rất ngắn nên có thể tạo ra hàng tấn sát thương nhờ Vọng Âm Của Luden.

LMHT: Top 5 tướng cấu máu tốt nhất bản 5.11

Siêu "bướm-maw" bây giờ đang trở lại ở đường giữa. (Ảnh: Deviant Art)

Điểm yếu: Trước cấp độ 6 thì khả năng cấu máu khá hạn hẹp. Phải quản lý năng lượng cực tốt nếu không sẽ rơi vào tình trạng thiếu năng lượng trầm trọng. Và cũng giống như Ziggs, lượng sát thương của Kog'Maw phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ném kỹ năng của người chơi. Máu siêu yếu, cơ động siêu kém.

Tướng khắc chế: Malphite, Maokai hay bất kỳ tướng nào lao vào tốt. Kog'Maw pháp sư khó sống hơn Kog'Maw Xạ Thủ rất nhiều.

Varus

Varus đường giữa thời gian gần đây cũng nổi lên như một thế lực với khả năng cấu máu và đẩy lính vô cùng ấn tượng. Cộng với việc các tướng đường giữa càng ngày càng thiếu cơ động thì mang Varus ra nơi này cũng là một lựa chọn hợp lý.

Điểm mạnh: Mặc dù không có lợi gì từ Vọng Âm Của Luden nhưng bản thân bộ kỹ năng của Varus đã có khả năng cấu máu cực kỳ khó chịu từ chiêu [Q] và chiêu [E] giảm khả năng hồi máu. Varus cũng có khả năng mở giao tranh cực tốt với chiêu cuối trên diện rộng. Cộng với khả năng gây sát thương lớn theo phần trăm máu và nội tại cực kỳ lợi trong giao tranh kéo dài, Varus là một xạ thủ giao tranh vô cùng mạnh.

LMHT: Top 5 tướng cấu máu tốt nhất bản 5.11

Dễ thương ghê... (Ảnh: Riot Games)

Điểm yếu: Không hề có kỹ năng chạy trốn, chỉ có một làm chậm và một trói chân vô cùng dễ né. Tầm cấu máu cao nhưng thời gian gồng kỹ năng [Q] lâu và dễ bị rút máu bởi các tướng cấu máu khác như Ziggs hay Kog'Maw ở trên.

Tướng khắc chế: Maokai, Rek'Sai, Gragas, Irelia hay các sát thủ ở đường giữa.

Xerath

Mặc dù không còn được ưa chuộng ở đường giữa nữa nhưng Xerath vẫn là một vị tướng cấu máu mạnh nhờ chiêu [Q] tầm tối đa của Xerath xa hơn tầm nhìn của bất kỳ vị tướng nào. Về cơ bản, Xerath có thể tung chiêu từ nơi mà địch không nhìn thấy.

Điểm mạnh: Sát thương tầm rất xa, có làm chậm trên diện rộng và có làm choáng. Chiêu cuối có thể ám sát từ xa tạo bất ngờ. Đẩy lính cực tốt.

LMHT: Top 5 tướng cấu máu tốt nhất bản 5.11

Bá đạo như Xerath... Man? (Ảnh: Devint Art)

Điểm yếu: Mới bị giảm sức mạnh, cơ động kém, không có sát thương theo % máu như Varus hay Kog'Maw nên khi bị càn vào thì rất khó tiêu diệt nhanh được tanker của đối phương.  Khi bị lao vào cũng không thể tung chiêu cuối nên mất đi một lượng sát thương rất lớn (Ziggs hơn Xerath ở điểm này).

Tướng khắc chế: Như các vị tướng trên, đặc biệt là Ahri và Fizz.

Jayce

Nhắc đến cấu máu, không ai không khiếp sợ những cú Cầu Sấm qua Cổng GiaTốc của Jayce. Mặc dù không được ưa chuộng ở các giải đấu nhưng Jayce luôn luôn có chỗ trong một đội hình thiên về cấu máu và kiểm soát các mục tiêu.

Điểm mạnh: Tầm cấu máu xa, sát thương vô cùng cao. Khả năng phá trụ hay phá nhà cực tốt. Cổng Gia Tốc có tác dụng rất lớn trong truy đuổi hay chạy khỏi giao tranh (đây là điểm mà đôi hình cấu máu khá cần). Khó khắc chế.

LMHT: Top 5 tướng cấu máu tốt nhất bản 5.11

Đẹp trai không bao giờ sai! (Ảnh: Riot Games)

Điểm yếu: Thời gian hồi chiêu của cổng gia tốc quá cao so với những kỹ năng cấu máu khác nên Jayce cấu máu theo kiểu bắn phát nào chất lượng phát đấy, lấy chất lượng bù số lượng. Vì vậy nếu bạn bắn cầu sấm không tốt thì lượng sát thương đem lại rất ít. Ngoài ra, Jayce là một vị tướng khả hoàn hảo nếu ở trong tay người biết chơi.

Tướng khắc chế: Yasuo và Braum với khả năng chặn cầu sấm tốt.

Lời kết

Ngoài 5 vị tướng kể trên vẫn còn rất nhiều vị tướng phù hợp với đội hình cấu máu, tuy nhiên quan trọng hơn hết vẫn là cách bạn thi đấu như thế nào. Đội hình cấu máu cần nhất là sự kiên nhẫn vì bạn cần phải cấu máu đối phương càng nhiều càng tốt trước khi băng vào giao tranh. Hi vọng rằng 5 lựa chọn ở trên sẽ làm lựa chọn của bạn khi đánh xếp hạng càng thêm phong phú. Chúc các bạn may mắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm