LMHT: Top 5 xạ thủ phiên bản 5.11

0
Xạ thủ là vị trí rất quan trọng trong trận đấu cũng như có thể "gánh" một cô nàng xinh đẹp nào đó. Sau đây, Thanh Niên Game sẽ mách nước cho các bạn 5 xạ thủ tốt nhất trong phiên bản 5.11.

1. Kalista

Phiên bản 5.11 không có chỉnh sửa gì ở cô nàng này vì thế đây vẫn là xạ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Theo số liệu thống kê ở máy chủ Hàn Quốc, Kalista là vị xạ thủ hiếm hoi bị cấm khá nhiều trong các trận đấu. Số trận được chơi nếu không cấm cũng thuộc hàng top ở riêng bậc Xếp Hạng.

LMHT: Top 5 xạ thủ phiên bản 5.11

Kalista gần như là xạ thủ hoàn hảo. (Ảnh: Garena)

Mặc dù mới nhận giảm sức mạnh gần đây nhưng Kalista vẫn thể hiện sự bá đạo của mình ở các trận đấu giải trên khắp thế giới. Khă năng cấu máu mạnh với kỹ năng Đâm Xuyên. Khả năng kiểm soát tầm nhìn cực tốt với những con ma. Chưa dừng lại ở đó, với khả năng tích sát thương cực kỳ kinh khủng, cô nàng có thể tranh cướp mục tiêu mà chấp luôn Trừng Phạt của đối phương.

Nhờ vào chiêu cuối, Kalistar cùng người hỗ trợ có thể mở giao tranh vô cùng ấn tượng. Và trên hết, ưu điểm mạnh nhất của Kalista là khả năng nhảy nhót gây khó khăn cho tất cả các kỹ năng định hướng. Điều đó gần như làm cho các tướng có thể đe dọa đến Kalista trở nên rất ít ỏi.

Một nhược điểm hiếm hoi của Kalista là thiếu sát thương dồn ngay lập tức vì cần thời gian đánh nhiều để tích lao lên đối phương. Hơn nữa, muốn thành thục cô nàng này là quá khó.

2. Sivir

Luôn bị đánh giá thấp, luôn cho người sử dụng cảm giác gây ít sát thương, nhưng Sivir luôn biết cách tỏa sáng ở thời điểm quan trọng. Có thể nói, Sivir sinh ra dành cho giao tranh.

Ưu điểm của Sivir là khả năng tăng tốc độ cho những người đồng đội để tạo bất ngờ trong những pha bắt bớ hoặc rút lui khi cần thiết. Khả năng trao đổi chiêu thức đầu trận cũng khá tốt nhờ có khiên chống phép để tạo lợi thế khi đối đầu với xạ thủ dùng kỹ năng nhiều. Nói về khả năng gây sát thương trong giao tranh của Sivir, chỉ có thể gói gọn trong hai từ: Khủng khiếp. Với kỹ năng bắn nảy của mình, Sivir là một trong những xạ thủ hiếm hoi có thể gây sát thương cực mạnh trên diện rộng. Nội tại của Sivir cũng cung cấp khả năng thả diều tương đối tốt.

LMHT: Top 5 xạ thủ phiên bản 5.11

Sivir, xạ thủ của giao tranh (Ảnh: Deviantart)

Nhược điểm của Sivir nằm ở khả năng tự bảo vệ bản thân vì chỉ khiên phép và chạy nhanh từ chiêu cuối. Nếu bạn sử dụng Khiên Phép không đúng thì khả năng bạn "ăn" thêm các thể loại gạch đá khác rất cao. Sivir thuộc dạng tướng xạ thủ đánh thường nhiều nên gặp giáp gai sớm thì khả năng tắt điện cao. Phải chọn vị trí cực tốt trong giao tranh do tay không quá dài. 

3. Vayne

Cứ lúc nào các tướng chống chịu máu nhiều xuất hiện cộng thêm việc sát thủ ít xuất hiện hơn hẳn thì thiên hạ này là của Vayne.

Sức mạnh lớn nhất của Vayne là khả năng bắn theo % máu cực kỳ đau. Thậm chí sát thương này còn là sát thương chuẩn khiến cho các vị tướng chống chịu dù khỏe đến mấy gặp Vayne cũng có khả năng đột tử rất nhanh. Ăn rồng và Baron cũng cực kỳ nhanh. Chiêu cuối kết hợp với khả năng lăn lộn của Vayne làm cô nàng này cực kỳ linh hoạt trong giao tranh và luôn luôn có thể lật kèo bất cứ lúc nào.

LMHT: Top 5 xạ thủ phiên bản 5.11

Vayne đang trở lại chắc DoubleLift thích lắm đây. (Ảnh: Reddit)

Tuy vậy, Vayne khá khó chơi do khả năng trao đuổi chiêu thức lúc đầu là khá tệ, dễ bị gank và dễ nằm, v.v. Nếu gặp hỗ trợ và xạ thủ tay dài thì rất khó thở. Máu yếu nên Vayne gặp Sát thủ hay chiêu thức diện rộng (AoE) mạnh thì khả năng đi "bán muối" hay "bán gà" là rất cao. Vayne thuộc dạng xạ thủ đánh thường nhiều nên gặp Giáp Gai mà không có hút máu nhiều hay chống phép thì đôi lúc là tự hại mà không biết vì sao. Tầm đánh ngắn nên gặp các tướng cấu máu tốt hoặc kiểm soát diện rộng tốt thì rất khó sống.

4. Corki

Mặc dù bị giảm sức mạnh rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ Corki biến mất khỏi đấu trường đỉnh cao của Liên Minh Huyền Thoại.

Cơ động, cấu máu tốt, dồn sát thương mạnh, sát thương giữa trận rất mạnh với nội tại và Tam Hợp Kiếm. Corki là một lựa chọn hoàn hảo cho đội hình cấu máu và những đội hình giao tranh cần sự cơ động. Khả năng đẩy lính, đẩy trụ tốt cũng khiến Corki là lựa chọn số một cho chiến thuật đẩy trụ sớm để tạo lợi thế về tiền. Dễ chơi cũng là một ưu điểm rất rõ.

Về cuối trận, sát thương của Corki bị giảm xuống chút ít cũng không phải dạng xạ thủ có khả năng gánh team. Tuy nhiên hầu như Corki không có nhược điểm chí mạng nào cả.

LMHT: Top 5 xạ thủ phiên bản 5.11

Corki Poro, bắn ra tên lửa hay poro đây? (Ảnh: Riot Games)

5. Caitlyn

Thật ra vị trí này, người viết khá phân vân giữa Lucian, Jinx hay Ashe. Tuy nhiên do tỷ lệ thắng của Lucian và Jinx khá thấp ở máy chủ Hàn Quốc, Ashe sắp bị giảm sức mạnh ở 5.11 còn Caitlyn thì được tăng sức mạnh rất đáng kể vì thế vị trí thứ 5 này sẽ dành cho Caitlyn.

Ưu điểm lớn nhất của Caitlyn chắc chắn là tầm đánh xa nhất LMHT. Bạn có thể mua đồ cộng sát thương, mua đồ cộng tốc độ đánh. Nhưng sát thương thì bị giáp giảm đi, tốc độ đánh cũng có thể bị giảm, chỉ có tầm đánh là thứ duy nhất không bao giờ thay đổi. Điều đó làm nên sức mạnh độc nhất của Caitlyn. Giờ đây ở phiên bản 5.11, phát bắn Headshot của cảnh sát trưởng sẽ bỏ qua 50% giáp của tướng, vì thế khiến cho ngưỡng sức mạnh của Caitlyn đến sớm hơn rất nhiều so với phiên bản trước.

LMHT: Top 5 xạ thủ phiên bản 5.11

Caitlyn sẽ trở lại ở 5.11? (Ảnh: Deviantart)

Nhưng Caitlyn cần thời gian khá lâu để đạt được ngưỡng sức mạnh. Những chỉnh sửa gần đấy phần nào khiến ngưỡng sức mạnh này đến nhanh hơn nhưng ít nhất cũng phải hai món đồ lớn thì Caitlyn mới bắt đầu có sát thương. Khả năng cơ động cũng khá kém vì chỉ có thể chạy nhời Lưới 90. Gặp giáp gai cũng tương đối khó chịu.

Lời kết

Varus cũng đang trở lại nhiều những lại được đưa ra đường giữa nhiều nên có lẽ đưa vào bài viết này thì không hợp lý lắm. Có lẽ người viết sẽ "ra lò" bài về Xạ Thủ ở đường giữa trong một ngày gần đây. Chúc các bạn may mắn với 5 xạ thủ ở trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm