LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game

1 Thanh Niên Online
Sau nhiều tháng hấp hối, LOL Truyền Kỳ đã đóng cửa trong sự bức xúc của cộng đồng game thủ.
LOL Truyền Kỳ là game mobile có đồ họa 2.5D mang phong cách hoạt hình dễ thương. Người chơi dễ dàng nhận ra những vị tướng quen thuộc trong Liên Minh Huyền Thoại đều góp mặt đầy đủ ở game mobile này nhưng với một diện mạo mới, nhí nhảnh và vui nhộn hơn. Tất nhiên kỹ năng hay hiệu ứng cũng được giữ nguyên. Giao diện chiến đấu trong game khá đơn giản, giúp người chơi theo dõi nhân vật của mình chiến đấu và sử dụng các kỹ năng.
LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game - ảnh 1
Chính vì những điều này, mà ngay từ khi ra mắt vào tháng 1.2015, LOL Truyền Kỳ đã trở thành hiện tượng trong làng game Việt bởi liên tục công phá các kỷ lục về lượng người chơi cũng như lượt tải, thậm chí đã từng có lúc sản phẩm này trở thành "át chủ bài" của nhà phát hành Soha Game.
LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game - ảnh 2
Tuy nhiên, vào cuối năm 2016 vừa qua, sau sự cố "sập máy chủ" và mất hết dữ liệu người chơi, LOL Truyền Kỳ thoi thóp dần, cuối cùng vào hôm qua (28.3), Soha Game đã chính thức thông báo đóng cửa sản phẩm này ngay trong ngày 30.3 sắp tới với lý do "quá ít người chơi" và đối tác Trung Quốc không còn hỗ trợ. Thông báo này được đánh giá là rất bất ngờ, thậm chí chính Soha Game cũng "quên" thông báo việc đóng cửa các cổng nạp tiền/đăng ký tài khoản trước ngày đóng các máy chủ.
LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game - ảnh 3
Phản ứng trước thông báo đóng cửa bất ngờ của LOL Truyền Kỳ, nhiều game thủ đã bức xúc tuyên bố "cạch mặt" Soha Game vì cách vận hành của đơn vị này.
LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game - ảnh 4
LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game - ảnh 5
Việc một sản phẩm game đã "tới số" và đóng cửa là chuyện diễn ra khá phổ biến tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên phần lớn lý do khiến LOL Truyền Kỳ phải ngưng hoạt động chính là do cách vận hành có phần thờ ơ của Soha Game, nhất là sau khi sản phẩm phải trải qua sự cố mất dữ liệu. Thay vì nhiệt tình hỗ trợ game thủ đã bị "mất sạch gia sản" sau sự cố, đội ngũ vận hành trò chơi không đưa ra được phương án backup dữ liệu nào khả thi, và thay vào đó là một thông báo khá hời hợt "đền bù thiệt hại bằng cách tặng quà". Chính thông báo này đã khiến cho quá nửa game thủ gắn bó với trò chơi quyết định chia tay, bất chấp việc đã từng bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để lên VIP 15.
LOL Truyền Kỳ đóng cửa, game thủ 'cạch mặt' Soha Game - ảnh 6
Có thể nói, với việc liên tiếp đóng cửa các sản phẩm chỉ trong tháng 3 này, Soha Game đang lộ ra những điểm yếu trong cách vận hành trò chơi, đồng thời làm mất lòng tin của cộng đồng game thủ Việt đi khá nhiều...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cường

Cường

Có sao đâu chỉ là game thôi mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm