Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc

0
Khác với giải trí đợn thuần, việc tự nâng cao đẳng cấp trong game chính là động lực to lớn của các game thủ. Vì thế, các mốc phát triển nhân vật chính là thứ luôn gắn liền với cảm xúc người chơi.

Hãy cùng Thanh Niên Game xem và đồng cảm với cảm xúc của một game thủ Ngạo kiếm vô song trên con đường "hành hiệp" mà anh đã gắn bó trong suốt 1 năm qua.

Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 1

Level 1 - level 60: Thâm nhập, thám hiểm giang hồ

Là một game thủ yêu thích thể loại nhập vai, tôi cùng các bạn chơi của mình nhanh chóng “xiêu lòng” trước một game online có hệ thống gameplay đa dạng. 

Thay vì chỉ bố trí hệ thống nhiệm vụ cơ bản như những tựa game online khác, Ngạo kiếm vô song cho phép game thủ chinh phục phụ bản từ level 20, tham gia chiến trường tân thủ liên sever (Táng Long Cóc) từ cấp độ 40, tranh đoạt Boss và đấu phái liên cụm - level 50, Thanh Vân Phong cấp 60… Chính sự huyền bí, kết hợp với nhiệt huyết tranh đấu liên hoàn lúc nhân vật còn ở tuổi thiếu niên đã giúp chúng tôi bùng lên niềm đam mê võ hiệp.

 Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 2

Chỉ trong vòng 60 level đầu, tôi cùng các bằng hữu thuộc gia tộc Hùng Bá, server Châu Giang đã được nếm trải đủ các cung bậc cảm xúc: Rạo rực, bùng cháy, thích thú, thân tình, tiếc nuối, tức giận, sảng khoái… Hình ảnh gần 40 con người cười như được mùa khi anh tộc trưởng đập đồ xịt, sự tiếc nuối khi Boss sắp chết thì bị tộc khác dàn trận chiếm mất, anh em hồi hộp cỗ vũ những người lọt top 8 đấu phái Tân Nhân Vương sẽ mãi còn trong tôi.

Level 70: An cư lạc nghiệp, yên bề gia thất

Đến level 70, có thể nói nhân vật đã trưởng thành khi lĩnh hội khá đầy đủ các bí kíp võ học môn phái. Lúc này các cao thủ võ hiệp có thể báo danh chiến trường để gầy dựng vị thế và tên tuổi. Riêng tôi, quan niệm “an cư mới lạc nghiệp” nên trước hết tập trung chăm lo cho không gian sống của mình. Với ngôi nhà có được khi hoàn thành nhiệm vụ Bạn Gia Viên, tôi tích cực săn tìm nguyên liệu để chế ra các đồ dùng cần thiết như giá sách, bồn tắm, giường, bình phong… nhằm tăng độ thoải mái.

 Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 3

Hệ thống gia viên

Khi có nhà ở, việc quan trọng của một chàng trai trẻ độc thân lại đến - tìm vợ. Con đường “cưa cẩm” quả là gian nan. Những tưởng trong thế giới game online việc dụ con gái nhà người ta gật đầu để lên xe hoa là chuyện dễ dàng, ấy vậy mà tôi phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục một cô bé cùng bang. Sau 2 tháng tán tích cực, nhờ bạn bè 2 tộc tác động, gần 200 người cùng bang mới có dịp tham gia buổi lễ chúc phúc cho chúng tôi.

 Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 4

Người ta nói anh hùng không qua được ải mỹ nhân, tôi đã vượt qua ải này nhờ có vợ luôn sát cánh. Mặc dù cũng có lúc giận hờn, ghen tuông trong thế giới võ hiệp, nhưng tôi đã có động lực để xung trận với mục tiêu mang về những chiến công hiển hách.

Level 70 trở lên: Xông pha chiến trận, lập chiến công

Với sự trưởng thành và độ chín của nhân vật kể từ level 70 trở lên, mọi người chơi đều có thể khởi tạo nên những chiến công tương xứng với hệ thống tôn hiệu phong phú trong Ngạo kiếm vô song như Đô Uý, Nguyên Soái, Đại Nguyên Soái...

 Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 5

5 thành lớn để các bang hội tranh đoạt và chiếm lĩnh

 Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 6

Đoàn kết làm nên sức mạnh to lớn

Qua các hoạt động PK đối kháng trực tiếp là Tranh đoạt lãnh thổ liên cụm, Gia tộc quần hùng liên cụm, Hùng quan tranh đoạt chiến, Trích Tinh Lâu, Hoa Sơn luận kiếm, Kỳ Vương tranh bá, Dũng Quán Đài, Chiến trường… kỹ năng điều khiển tổ hợp bàn phím của tôi đã được cải thiện nhanh chóng. Tuy thành tích không thật sự nổi bật, nhưng cũng tạm hài lòng với tôn hiệu cá nhân (Nguyên Soái) và tôn hiệu tập thể (Gia Tộc Hoàng Kim).

 Luyện level trong game: Khi đẳng cấp gắn liền cảm xúc - ảnh 7

Nếu như ở 60 cấp đầu là sự trải nghiệm khá nhẹ nhàng thì từ level 70 trở đi, thì tôi cùng 1,2 triệu game thủ Ngạo kiếm vô song luôn được tận hưởng những cảm xúc võ hiệp mạnh mẽ, gấp gáp, lo lắng, hồi hộp, hạnh phúc vỡ òa…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

PUBG Mobile công bố phần tiếp theo

Với tên gọi PUBG: New State và chỉ dành riêng cho nền tảng di động, bối cảnh trò chơi sẽ được chuyển đến cột mốc giả tưởng 2051.