[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1)

0
Hãy cùng Thanh Niên Game bàn luận về một số vấn đề bạn cần chú ý trong phần tập luyện của Top eleven nhé.

Top eleven là một trò chơi quản lý bóng đá trực tuyến miễn phí do Nordeus phát triển, đây là trò chơi rất được các fan bóng đá yêu thích trên hệ thống mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, do là một tựa game miễn phí nên trò chơi có những cách để khiến người tham gia phải bỏ tiền để có những trải nghiệm tốt hơn. Nhưng bạn hãy cẩn thận vì nếu tiêu tiền thì chẳng biết chi bao nhiêu là đủ cả, vì vậy hãy đầu tư thật khôn ngoan.

 

Suy tính cẩn thận trước khi sử dụng Token

Theo cá nhân người viết thấy việc mua Token để nâng cao kỹ năng cá nhân cho cầu thủ là không thật sự cần thiết. Trừ khi bạn có một túi tiền rủnh rỉnh, còn không thì nên suy nghĩ trước khi sử dụng Token, vì hiệu lực của việc tăng khả năng cho cầu thủ chỉ có tác dụng trong một mùa. Nếu bạn đầu tư thì cũng phải biết bỏ tiền đúng cách, đúng chỗ. Những cầu thủ mạnh trên giấy tờ chưa chắc đã “ngon”, hãy tập trung đầu tư vào các cầu thủ có những màn trình diễn tốt, vì họ sẽ đóng góp rất lớn cho đội bóng của bạn nếu được “để mắt” đến.

[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1) - ảnh 1

Đặc biệt là những cầu thủ trẻ, hãy chú ý đến họ. Khi bạn đã bỏ tiền ra đầu tư vào thì họ sẽ là một nguồn lực quan trọng cho đội bóng. Vì bạn hoàn toàn có thể nâng tầm cầu thủ trẻ đến đẳng cao ngang bằng với những cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng thông qua chức năng Personal Trainer (tập luyện riêng).

 

Đừng quá chú trọng vào kỹ năng đặc biệt

Mỗi cầu thủ đều có một phần gọi là kỹ năng đặc biệt (Special ability), nhưng người thì “bẩm sinh”, người thì phải tự tập luyện. Để xem cầu thủ của bạn có kỹ năng đặc biệt (SA) hay không, bạn có thể vào phần Training, sau đó bấm vào cầu thủ. Hoặc bạn cũng có thể xem thông qua chức năng Assign view (Xem chỉ định).

[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1) - ảnh 2

Về phần này, bạn đừng quá chú trọng vào SA vì thật sự nó chưa hẳn sẽ làm cầu thủ của bạn chơi hay hơn. Hãy giữ những điểm tập luyện (Training point) để tăng chất lượng cho cầu thủ thông qua các bảng Defense (Phòng ngự), Attack (Tấn công) hoặc Physical & Mental (Thể lực và tinh thần) sẽ tốt hơn. Hãy thử nghĩ bạn bỏ ra 50 điểm tập luyện tương đương với 224 Token để đổi lấy một SA, trong khi chẳng biết nó hiệu quả như thế nào thì liệu có đáng tiền?

[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1) - ảnh 3

 

Một số mẹo tập luyện

Có ba chế độ tập luyện căn bản đó là Stretching (khởi động), Cardio (tập chạy) và Practice Match (đấu tập). Mỗi loại đều mang đến những thành quả riêng, đi kèm theo đó là mức độ hao tổn sức lực cầu thủ. Hãy nhớ, đừng bao giờ nhảy vào đấu tập hằng ngày vì nó gia tăng nguy cơ chấn thương cho cầu thủ của bạn. Khởi động sẽ giúp giảm khả năng gặp chấn thương trong trận đấu.

[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1) - ảnh 4

Một số mẹo mà bạn có thể sử dụng khi luyện tập:

  • Thay vì đá tập, hãy tổ chức những trận giao hữu. Nó sẽ cung cấp một số vật phẩm như tăng chỉ số tinh thần, tăng sức khỏe hoặc điều trj chấn thương.
  • Khi đá giao hữu, bạn có thể thay thế bằng những cầu thủ dự bị để giữ sức cho đội hình chính mà vẫn tăng được chỉ số cho toàn đội.

[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1) - ảnh 5

  • Với khởi động và tập chạy, bạn có thể điều chỉnh cường độ tập (intensity) để phù hợp với mục đích và nhu cầu. Nếu bạn muốn giữ sức cho các cầu thủ thì nên để ở chế độ Rest (nghỉ ngơi), còn nếu muốn tập trung tăng điểm luyện tập thì để ở Hard (tập nặng), Normal (trung bình) sẽ là một lựa chọn cân bằng cho cả hai.

[Mẹo chơi game] Top eleven: Huấn luyện (Phần 1) - ảnh 6

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm