Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC

0
Game độc quyền luôn là tác nhân châm ngòi cho các cuộc chiến không hồi kết giữa PC và console. Thế nhưng mới đây, Microsoft đã quyết định phá bỏ thế độc quyền cho Xbox One khi mang nhiều tựa game bom tấn lên nền tảng PC khiến game thủ phấn khích tột độ.

Có lẽ, các game thủ PC đang vui sướng hơn bao giờ hết khi sắp tới đây, một loạt các tựa game đình đám vốn chỉ độc quyền cho hệ máy Xbox của Microsoft sẽ được mang lên nền tảng PC. Trước đó, bom tấn game hành động Quantum Break đã khiến người hâm mộ cực kỳ phấn khích khi thừa nhận mình cũng trót "phải lòng" hệ máy PC.

Tất cả các game dưới đây sẽ chỉ được phát hành duy nhất trên Windows Store.

1. Forza Motorsport 6

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 1

Forza Motorsport 6: Apex là phiên bản rút gọn của game Forza Motorsport 6 nhưng vẫn sẽ có tất cả các chế độ đua mới nhất của game gốc. Đặc biệt, Forza Motorsport 6: Apex sẽ được phát hành dưới dạng free-to-play, tức miễn phí cho tất cả mọi người, và game sẽ hỗ trợ độ phân giải lên tới 4K.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 2

Forza Motorsport 6: Apex sẽ hỗ trợ DirectX 12 và được xây dựng cho nền tảng Windows 10. Nếu muốn trải nghiệm được game, người chơi cần nâng cấp hệ điều hành bởi game sẽ không hỗ trợ các hệ điều hành khác. Hơn nữa, game sẽ chỉ được bán qua Windows Store, vốn bị phàn nàn vì tính năng quá kém.

[mecloud]sCAvRCqLHf[/mecloud]

2. Gears of War: Ultimate Edition

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 3

Gears of War: Ultimate Edition đã được xác nhận ngay từ đầu là phiên bản nâng cấp đồ họa của Gears of War đầu tiên ra mắt năm 2006, dành cho hệ máy PC và Xbox One. Game chạy trên hệ điều hành Windows 10 và hỗ trợ độ phân giải 4K.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 4

Điều khiến game thủ quan tâm đó chính là cấu hình... nghẹt thở mà trò chơi này yêu cầu: 16 GB Ram, 60 GB HDD, GTX 970 hoặc R9 290X cho độ phân giải 1080p, GTX 980ti hoặc R9 390X cho độ phân giải 4K. Hãy nhớ rằng đây là tựa game đã... 10 năm tuổi.

[mecloud]chuTguEOBH[/mecloud]

3. Killer Instinct

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 5

Dòng game đối kháng này là đối tượng tiếp theo được Microsoft mang đến với người dùng PC. Đây cũng sẽ là một game free-to-play và phiên bản được mang đến sẽ là Season 3 của Killer Instinct trên Xbox One. Game cũng hỗ trợ tương tác đa nền tảng khi người dùng Xbox One có thể thi đấu với người dùng PC, trò chơi sẽ được phát hành vào ngày 29.3 năm nay.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 6

[mecloud]rPFtqs54r7[/mecloud]

Dưới đây là cấu hình yêu cầu của Killer Instinct. Có thể thấy, game không yêu cầu một phần cứng quá khủng và cũng chỉ chạy trên DirectX 11. Thế nhưng, người dùng vẫn phải sử dụng hệ điều hành Windows 10 để có thể trải nghiệm được game.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 74. Gears of War 4

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 8

Đây là trò chơi chưa được Microsoft xác nhận sẽ góp mặt trên PC nhưng khá nhiều thông tin cho thấy việc đó chắc chắn sẽ xảy ra. Không phải là có hoặc không nữa mà vấn đề chỉ là khi nào.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 9

GameSpot đã từng một lần nói rằng Gears of War 4 sẽ được đưa lên PC, nhưng nhanh chóng bác bỏ và nói đó chỉ là nhầm lẫn. Thế nhưng, mới đây IGN cũng lại lặp lại "nhầm lẫn" đó một lần nữa khi liệt kê Gears of War 4 vào danh sách những trò chơi của Microsoft sẽ được phát hành cho nền tảng PC.

Đâu dễ gì lại có chuyện trùng hợp như thế được và Microsoft cũng đang rất có cảm tình với hệ máy sử dụng Windows. Mọi chuyện có vẻ đã "hai năm rõ mười" rồi.

[mecloud]M3993OsvOR[/mecloud]

Tuy nhiên...

Việc đưa game độc quyền của Xbox One lên PC là một động thái rất tuyệt vời và hào phóng. Microsoft vừa là nhà sản xuất hệ điều hành Windows cho PC, vừa là nhà sản xuất hệ máy console Xbox One.

Thế nên, các game thủ đều hy vọng các game sẽ yêu cầu một cấu hình dễ thở một chút và không bao giờ có chuyện "port lởm". Thế nhưng, Gears of War: Ultimate Edition với yêu cầu "quá tay" của mình đã khiến nhiều người dùng khá lo lắng.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 10

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy việc phá bỏ game độc quyền cho Xbox One sẽ kéo doanh số hệ máy này tụt xuống. Có lẽ vì thế, Microsoft đã quyết định, mọi tựa game của hãng sẽ chạy trên Windows 10, vừa thể hiện được hết sức mạnh của DirectX 12, vừa thúc đẩy doanh số của hệ điều hành mới nhất này. Nhưng điều đó sẽ khiến một số lượng không nhỏ người dùng đắn đo vì họ chưa muốn đổi hệ điều hành.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 11

Hãng cũng quyết đinh nói không với Steam, Origin, GOG v.v mà chỉ phát hành trên Windows Store "cây nhà lá vườn". Điều đáng nói đó là hệ thống này chưa được hoàn thiện và bị người sử dụng chê trách khá nhiều bởi do tính năng kém cỏi. Microsoft sẽ cần suy tính kỹ càng hơn nếu muốn chiến lược của mình đạt được thành công.

Microsoft 'gây sốc' khi mang hàng loạt game khủng của Xbox One lên PC - ảnh 12

Có vẻ như sau nhiều năm đấu tranh với Sony thì Microsoft cũng đã mệt mỏi và đưa ra một kế hoạch mới, tập trung hơn vào trị trường máy tính cá nhân. Sony giờ đây cũng nhẹ nhõm đi rất nhiều khi không còn phải cạnh tranh khốc liệt như trước. Vậy là người dùng lại có "cớ" để hi vọng từ Sony với những The Last of Us, Journey hay Heavy Rain v.v. sẽ đặt chân PC một ngày không xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.