Microsoft mua lại hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng game, người trong cuộc nói gì?

0 Thanh Niên Online
Với việc Microsoft mua lại hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng game, điều này có thể tạo nên một cơn địa chấn cho tương lai của các game trên Xbox. Vậy người trong cuộc nói gì?
Trong một thông báo gây sốc mới đây, Microsoft cho biết họ đang mua lại công ty mẹ của Bethesda, ZeniMax Media. Như nhiều người đã biết, Bethesda sở hữu một loạt các game AAA cao cấp bao gồm Elder Scrolls, Fallout, Wolfenstein, DOOM, Dishonored, Quake, Starfield, v.v.
Liên quan đến việc Microsoft thâu tóm Bethesda nói trên, Todd Howard - Giám đốc Bethesda Game Studios đã chia sẻ về lịch sử lâu dài giữa Bethesda và Microsoft, theo đó quỹ đạo của Xbox và Bethesda đã "song hành cùng nhau” và họ đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Microsoft và nhóm Xbox từ đó đến nay. Howard cũng hồi tưởng về việc đưa The Elder Scrolls 3: Morrowind lên hệ máy Xbox gốc và lúc đầu anh đã bỡ ngỡ như thế nào khi đưa một loạt game truyền thống trên PC lên nền tảng console. Tuy nhiên, tầm nhìn mà Microsoft đã có vào thời điểm đó (và vẫn còn cho đến ngày nay) là tạo điều kiện để game thủ có thể chơi game theo bất kỳ cách nào họ muốn. Bethesda cũng đã đạt được nhiều thành tựu kể từ khi phát hành Morrowind trên hệ máy console.
Cho thấy sự thân thiết giữa đôi bên, Todd Howard đã chia sẻ về câu chuyện liên quan đến nhóm Xbox sau Giải thưởng thành tựu trọn đời GDC 2016 của anh ấy. Trong bài phát biểu nhận giải, anh ấy đã hỏi: "Tôi tự hỏi cái này đáng giá bao nhiêu điểm?". Và chỉ vài tháng sau, anh nhận được một mã code từ nhóm Xbox. Khi anh nhập code đó vào, anh thấy tài khoản của mình tự động mở khóa một thành tích có tên "Lifetime" trị giá 1.000 điểm thành tích. Howard cho đến giờ vẫn mỉm cười mỗi khi nhìn lại.
Microsoft mua lại hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng game, người trong cuộc nói gì? - ảnh 1
Việc mua lại Bethesda này là một bước đi lớn của Xbox. Một trong những lời phàn nàn lớn nhất của người chơi về Xbox Series X sắp tới là thiếu các tựa game độc quyền của bên thứ nhất, đặc biệt là với việc Halo Infinite bị trì hoãn ra mắt vào năm 2020. Và trong khi Bethesda chưa có thông báo gì về Master Chief, thì đây là chắc chắn là một động thái quan trọng.
Trong thời gian chờ đợi, đã có thông tin Microsoft xác nhận rằng Xbox sẽ tôn trọng các giao dịch độc quyền PS5 trước đây của Bethesda, bao gồm các giao dịch dành cho Deathloop và Ghostwire: Tokyo, không giống như cách họ xử lý Double Fine và Psychonauts 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.