Microsoft phản đối chính sách Game Streaming mới trên App Store của Apple

0 Thanh Niên Online
Microsoft mới đây vừa có động thái đáp trả về chính sách trên App Store của Apple liên quan đến các ứng dụng phát trực tuyến game, cho thấy thay đổi này vẫn có thể gây hại cho người chơi.
Với sự ra mắt xCloud của Microsoft, Apple gần đây đã điều chỉnh các chính sách của App Store liên quan đến các ứng dụng và dịch vụ phát trực tuyến. Giờ đây, Microsoft đã đưa ra phản hồi không chấp thuận đối với các chính sách cập nhật của App Store của Apple.
Gần đây, App Store đã bị phản đối bởi nhiều chính sách, bao gồm cả những chính sách liên quan đến việc Apple chia sẻ doanh thu từ các ứng dụng từ App Store và những hạn chế của nó đối với việc streaming game. Cụ thể, App Store đã cấm các ứng dụng xCloud và Stadia do các vấn đề về bảo mật. Tuy nhiên, công ty này gần đây đã sửa đổi chính sách bằng cách cho phép xCloud và Stadia tồn tại trên App Store nhưng bổ sung một số điều kiện. Chính sách App Store mới nêu rõ rằng các game có trong dịch vụ streaming cần được tải xuống riêng lẻ từ App Store và dịch vụ này sẽ ngăn người đăng ký mua game nhiều lần.
Microsoft phản đối chính sách Game Streaming mới trên App Store của Apple - ảnh 1
Microsoft đã chính thức phản đối chính sách này và cho rằng đây "vẫn là một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng”. Người phát ngôn của Microsoft đã tận dụng sự bất tiện của chính sách trái ngược với việc Microsoft tập trung vào sự hài lòng của người chơi.
Microsoft cho rằng các chính sách của App Store có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều người dùng xCloud trong tương lai. Sẽ thuận tiện hơn khi giữ toàn bộ thư viện game ở một nơi, thay vì phải tải xuống và truy cập các game riêng lẻ. Có lẽ Apple sẽ thay đổi trong tương lai, mặc dù họ đã cởi mở hơn kể từ lệnh cấm ban đầu đối với các ứng dụng xCloud và Stadia.
Một chính sách khác của App Store đã bị chỉ trích bởi Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney gần đây vì các hoạt động chia sẻ doanh thu. Theo New York Times, Apple tính phí 30% đối với doanh thu thu được từ các doanh nghiệp sử dụng App Store. Những lời chỉ trích của Sweeney được theo sau bởi một làn sóng ủng hộ từ cả Microsoft và Facebook, và hiện Epic Games và Apple đang vướng vào một vụ kiện chưa có hồi kết.
Microsoft phản đối chính sách Game Streaming mới trên App Store của Apple - ảnh 2
Mặc dù các chính sách của App Store vẫn còn gây khó khăn tuy nhiên Project xCloud chỉ mới bắt đầu trên các thiết bị Android và Microsoft đã tạm dừng phát triển xCloud cho thiết bị iOS do các hạn chế trước đây của App Store đối với xCloud. Chính sách mới của App Store có thể thúc đẩy xCloud phát triển cho các thiết bị iOS, mặc dù với phản ứng của Microsoft có vẻ như điều này có thể khó xảy ra.
Trong khi Microsoft đang cạnh tranh với sự ra mắt sắp tới của xCloud, công ty sẽ phát hành Xbox Series X và Xbox Series S vào mùa lễ này. Với việc xCloud ra mắt trước hai hệ máy chơi game thế hệ mới vài tháng, quý cuối cùng của năm 2020 có thể trở thành một quý thành công đối với Microsoft.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm