Middle-earth: Shadow of Mordor “đạo” ý tưởng Assassin’s creed 2?

0
Charles Randall, cựu thủ lĩnh nhóm thiết kế Assassin’s creed của hãng Ubisoft Montreal đã cáo buộc game Middle-earth: Shadow of Mordor đã “chôm chỉa” nhiều ý tưởng thuộc dự án Assassin’s creed 2.

Randall chính là người trực tiếp thiết kế ra tuyệt chiêu ám sát trên không của Assassin’s creed phiên bản đầu tiên và phong cách chiến đấu của Assassin’s creed 2 (AC2). Trên trang Twitter của mình, anh cho rằng vô số những pha chiến đấu của Shadow of Mordor là sao chép y hệt những đoạn mã và thiết kế cử động của mình.

Middle-earth: Shadow of Mordor “đạo” ý tưởng Assassin’s creed 2? - ảnh 1

Shadow of Mordor có nhiều pha chiến đấu rất giống Assassin's creed (Ảnh: Followingthenerd)

Khi được chất vấn, Randall chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi bỏ 2 năm trời để thiết kế AC2. Tôi biết thừa những đoạn mã của chính mình viết ra ngay khi liếc sơ qua”. Khá nhiều phản hồi trên YouTube đồng tình về việc Shadow of Mordor có những pha hành động được bê nguyên xi từ AC2 qua.

Randall cho rằng cũng có khả năng là Ubisoft đã bán bản quyền việc sử dụng mã nguồn của AC cho Monolith, hãng phát triển Shadow of Mordor -  tuy vậy không hề có ai đứng ra xác nhận việc giao dịch này là có thật cả.

Hiện tại, cả hãng phát hành tựa game Shadow of Mordor, Warner Interactive lẫn Ubisoft đều từ chối bình luận về việc này. Có lẽ vì hiện tại Randall không còn là nhân viên của Ubisoft nữa – anh này đã đầu quân cho hãng Capybara Games, một tên tuổi mới toanh trong làng game.

Nếu bạn từng chơi Assassin's creed, hãy xem và so sánh gameplay ám sát từ trên cao trong Middle-earth: Shadow of Mordor.

Middle-earth: Shadow of Mordor là game hành động nhập vai dựa trên thế giới của Lord of the rings. Game do Monolith Productions (FEAR, Condemned) phát triển và Warner Bros. Interactive Entertainment phát hành. Game dự kiến ra mắt trong năm nay trên PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm