Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

0
Một game đáng trông đợi với những tín đồ Chúa nhẫn hay những ai đam mê phong cách hành động đẹp mắt trong Batman: Arkham và Assassin’s creed.

 


Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

Từ những trang sách của nhà văn J. R. R. Tolkien, bước lên màn ảnh rộng qua bàn tay của đạo diễn Peter Jackson và rồi đặt chân lên mảnh đất game màu mỡ. Có thể nói, vùng Trung Địa (Middle-earth) của The lord of the rings có một sức hút cực kỳ lớn. Thành công của The lord of the rings online: Shadows of Angmar (2012) khiến nhà phát hành Warner Bros. Interactive Entertainment quyết tâm “xuất binh” một lần nữa với Middle-earth: Shadow of Mordor.

Hành trình báo thù

Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

Lấy bối cảnh giữa những sự kiện diễn ra trong The HobbitThe lord of the rings, Middle-earth: Shadow of Mordorkể về vùng đất đen tối Mordor nơi mà con người đang cố gắng khai hoang lập nghiệp sau thất bại của lãnh chúa độc ác Sauron. Nhưng không, ngày về của Sauron đã đến và những tên Orc xấu xa dưới trướng muốn rửa hận bằng cách tiêu diệt loài người. Câu chuyện của game bắt đầu như thế…

Talion, người chiến binh mang mối hận sâu nặng với đạo quân Orc hung hãn, những kẻ giết chết gia đình và… cả chính anh. Hồi sinh dưới hình dạng nửa người, nửa hồn ma, Talion bước vào chuyến hành trình đầy hiểm nguy đến Mordor để tiêu diệt tất cả với thanh kiếm Narsil (vũ khí huyền thoại mà vua Isildor từng dùng để đánh bại Sauron).

Batman: Arkham + Assassin's creed = Shadow of Mordor

Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

(Click vào ảnh để phóng to)

Một khi rút kiếm, bạn sẽ thấy điều gì đó rất quen thuộc trong Shadow of Mordor. Thật vậy, cơ chế chiến đấu phản đòn mang tên Nemesis của game như được sao chép từ dòng game nổi tiếng Batman: Arkham.Lý giải cho việc này, hãng phát triển thừa nhận: “Đây là cơ chế chiến đấu tốt nhất cho một tựa game hành động phiêu lưu góc nhìn người thứ ba”. Tuy nhiên, game còn giống Assassin's creedđến kỳ lạ qua bản đồ nhỏ (mi-ni map), thế giới mở (open-world) cùng việc khảo sát chiến trường từ trên cao và lao mình xuống ám sát kẻ thù.

Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

Đã có những tranh cãi diễn ra về việc Shadow of Mordor sao chép đoạn mã của Assassin's creed 2 nhưng dù sao đi nữa, việc vay mượn ý tưởng từ “những người đi trước” là điều vẫn hay diễn ra trong thế giới game (Darksiders với God of war là một ví dụ điển hình). Quan trọng là nhà phát triển phải biết cách vận dụng và chuyển hóa những ý tưởng đó sao cho thật sự hấp dẫn để tạo nét mới lạ cho game.

Tiêu diệt lũ Orc

Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

Là một hồn ma báo thù, Talion chiến đấu hấp dẫn hơn Batman nhờ năng lực siêu nhiên được sử dụng trong suốt trận chiến. Anh có nhiều chiêu thức đặc biệt như: gây choáng đối thủ, ném chúng vào lửa hay dịch chuyển tức thời… Tất cả những chiêu thức này đều có khả năng lên cấp. Nhiệm vụ trả thù của Talion không đơn giản là giết vài chục hay vài trăm tên Orc mà anh còn phải tìm cách để triệt tiêu toàn bộ hệ thống quân đội của chúng, thông qua hàng loạt các nhiệm vụ mang tính thử thách cao.

Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

(Click vào ảnh để phóng to)

Game cung cấp cho bạn một hệ thống phân loại cấp bậc Orc, hệ thống này sẽ hiển thị chi tiết các tướng và vệ sĩ của chúng. Bạn sẽ thu phục những tên Orc nhát gan, biến chúng thành điệp viên của mình nhằm trà trộn vào hàng ngũ Orc và cung cấp thông tin cho bạn. Khả năng Spy thật sự thú vị khi bạn có thể tìm hiểu chi tiết về điểm mạnh, điểm yếu riêng của từng tên địch.

Một tựa game đa nền

Middle-earth: Shadow of Mordor - Trung Địa dậy sóng

Shadow of Mordor sẽ có mặt trên PS3, PS4, Xbox One, Xbox 360 và PC. Đáng tiếc cho Wii U khi game sẽ không có mặt trên hệ máy này vì doanh số khá “bèo bọt”. Có mặt trên các hệ máy next-gen (PS4, Xbox One), Shadow of Mordor được kỳ vọng mang lại nhiều nét đặc sắc hơn các bản trên PS3 và Xbox 360. Thời điểm phát hành game là vào năm nay, cũng là năm ra mắt phần cuối của bộ phim The Hobbit nên cũng không loại trừ khả năng Warner Bros. sẽ phát hành game gần với thời điểm ra mắt bộ phim (cuối năm) để thúc đẩy doanh số bán.                     

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm