Một "kỳ án" hack game bí ẩn

0
Mỗi khi game thủ PhantomL0rd truyền phát trò chơi nào trên kênh Twitch của mình thì máy chủ của trò chơi đó lập tức... gặp sự cố. Chuyện chưa dừng lại khi sau đó còn xuất hiện nhiều tình tiết ly kỳ đến với anh chàng game thủ xui xẻo này.

Vừa qua đã xảy ra một số tình trạng máy chủ các game Dota 2, League of legends (Liên minh huyền thoại), Club penguin và một số game khác của hãng Blizzard bị tấn công. Tuy nhiên, lạ lùng một chỗ là nhóm tin tặc đứng đằng sau những vụ tấn công này chỉ nhắm vào một đối thủ duy nhất: game thủ có tên James “PhantomL0rd” Varga. Mỗi lần anh cố chơi game nào thì y như rằng, máy chủ của game đó có vấn đề và không thể kết nối. Các hacker đã sử dụng phương thức DDoS tấn công để khiến máy chủ trò chơi bị sập do quá tải.

Một "kỳ án" hack game bí ẩn - ảnh 1

Một người hay một nhóm tin tặc đã dùng tài khoản Twitter mang tên DERP để thông báo với PhantomL0rd (PL) về những vụ tấn công nhưng không hề đưa ra một lời giải thích tại sao họ làm như vậy.

Một "kỳ án" hack game bí ẩn - ảnh 2

Kênh Twitch (dịch vụ cho phép các game thủ truyền phát - stream- video trực tiếp khi mình chơi game - TNG) của PL cũng trở thành mục tiêu khi "có vẻ" như ai đó đã đăng nhập vào tài khoản này kèm theo một số lời đe dọa. Sau đó, quản lý của trang Twitch đã phải tắt luôn kênh stream của PL phòng trường hợp xấu xảy ra.

Một "kỳ án" hack game bí ẩn - ảnh 3

(Click vào hình để phóng to)

Sau khi kênh Twitch được khôi phục, PhantomL0rd cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi bị hack. Ai cũng cố liên lạc với tôi." Lượng người xem theo dõi kênh của anh sau khi có tin về vụ tấn công cũng đã tăng lên hơn 140.000. Một phát ngôn viên của Twitch cho biết vụ tấn công đã bị cô lập và không phải do yếu tố an ninh của Twitch. Hãng Riot Games (League of legends) cũng cho biết máy chủ của họ cũng phát hiện có hành vi tấn công vào ngày 30.12.2013 và vụ việc đang được điều tra.

PhantomL0rd sau đó cũng thực hiện một video tường thuật những gì đã xảy ra với anh trên kênh Twitch của mình. PhantomL0rd chia sẻ anh đã không ngủ trong suốt 24 giờ kể từ thời điểm bị tấn công hôm 29.12.2013.

Một "kỳ án" hack game bí ẩn - ảnh 4

Cho đến nay, những lời đe dọa của nhóm tấn tông trên đều trở thành hiện thực. Trước đó tài khoản Twitter mang tên DERP cũng từng đưa ra thông báo: "EA.com #offline" và ngay sau đó trang web của EA đã không thể tìm thấy trong một khoảng thời gian.

Anh kể rằng mình thức dậy vào khoảng 8 giờ 30 sáng Chủ nhật 29.12.2013. Anh xem kênh trực tiếp của một game thủ trên Twitch và sau đó bắt đầu phát trực tiếp trò chơi của mình. Tuy nhiên anh nhanh chóng nhận thấy game đã bị gián đoạn. Một tài khoản tên DERP đã nhắn tin cho anh về việc tấn công trên Twitter.

Anh đã cố gắng chơi các trò khác nhưng tất cả đều không thành công. PhantomL0rd nói: "Mỗi trò chơi tôi tham gia đều gặp vấn đề, tôi không thể chơi bất cứ trò nào, cả Dota 2 cũng bị sập...". Liên tiếp sau đó các máy chủ trò chơi League of legends, Club penguin và những game khác anh vào đều bị tấn công.

Sự việc còn đi xa hơn khi nhóm DERP cảnh báo: "Có thể cảnh sát sẽ tới." Sau đó, anh đi ra ngoài xem thử và nhìn thấy một người đưa pizza với điệu bộ kỳ lạ. Anh tiếp tục đi xuống đường và phát hiện ba xe cảnh sát đang đậu với khoảng bảy cảnh sát trong đó có một người đang núp sau thân cây và... chĩa súng vào anh. Ngay lập tức PhantomL0rd bị bắt giữ và đưa đi với khoảng 15 nhân viên cảnh sát, trong đó có cả cảnh sát trưởng. "Sau đó, tôi phát hiện ra cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi nặc danh báo rằng tôi đang bắt giữ năm người làm con tin.", anh cho biết. 

Ngay trong đoạn video giải thích, PhantomL0rd còn phải tạm ngưng cuộc nói chuyện của mình để đối phó với trò đùa tiếp theo của tin tặc khi chúng lừa đặt pizza đến nhà anh. PhantomL0rd cho biết anh đã rất sợ hãi các cuộc tấn công trên và nếu nhóm tin tặc này có thể đánh sập máy chủ của các công ty game trị giá hàng tỷ đô la thì hậu quả thật đáng sợ.

PhantomL0rd đã gửi lời xin lỗi tất cả các công ty game có máy chủ bị tấn công và cả các game thủ bị ảnh hưởng từ vụ việc này. Anh cũng nhận được cảnh báo từ những kẻ tấn công rằng: "Đây chỉ là một thử nghiệm. Chúng tôi chưa biết những gì sẽ còn có thể xảy ra."

Hiện chân tướng sự việc vẫn chưa thể xác minh rõ ràng, liệu đây có phải một trò đùa để đánh bóng tên tuổi của chính Phantoml0rd hay một vụ kỳ án như phim hình sự? DERP là ai? Tại sao họ (người này) lại làm như vậy? Tại sao lại là Phantoml0rd chứ không phải ai khác? Chưa ai có thể trả lời được những câu hỏi này.

Đoạn video tường thuật vu việc do PhantomL0rd thực hiện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm