Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay

1
Cùng được phát hành bởi ông lớn trong làng game Việt – VNG, song giữa MU Awaken và MU Strongest luôn có một sự cạnh tranh sòng phẳng để cùng nhau phát triển.
 
Nếu như MU Awaken là sản phẩm đang được nhen nhóm ra mắt trong thời gian tới, thì MU Strongest đã có sẵn cho mình một cộng đồng game thủ được tạo dựng từ cách đây khá lâu. Sở hữu lợi thế là người kế nhiệm của MU Origin 2, song người chơi vẫn đặt rất nhiều kỳ vọng vào MU Awaken, bởi mỗi sản phẩm đều có cho mình những điểm mạnh riêng biệt và mang trong mình tinh thần của tượng đài game MU chính thống.
Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 1Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 2
Tuy cùng chung chí hướng, nhưng nếu nhìn một cách khách quan, 2 sản phẩm này thực chất đều có những điểm khác biệt mà người chơi chỉ có thể nhận ra sau một quá trình trải nghiệm nghiêm túc.
Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 3
Đối với những người chơi lão luyện, nằm lòng mọi đầu game MU cũng như kinh qua mọi thể loại game mobile, có thể dễ dàng thấy được MU Strongest chọn cho mình màu sắc cổ điển, truyền thống và cổ xưa nên phù hợp với phần lớn game thủ ở thế hệ 7x,8x. Còn MU Awaken hướng tới cách làm tân thời, màu sắc game mang phong cách trẻ trung hơn, hiện đại hơn nên phù hợp với thị hiếu của đa số giới trẻ hiện nay.
Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 4Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 5Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 6
Điểm cơ bản nhất đánh bật lên sự khác nhau này nằm ngay ở đồ họa của game. Nếu như MU Strongest sở hữu đồ họa 3D Unity sắc nét, mang nhiều nét cổ kính của Châu Âu cổ đại thứ mà những người chơi lâu năm vốn luôn ưa chuộng. Trong khi đó MU Awaken cũng sở hữu đồ họa 3D có phần bóng bẩy hơn, màu sắc hiện đại và có phần tươi sáng hơn.
Chưa kể về tính năng game thì cả hai đều sở hữu cả một hệ thống gameplay đồ sộ mà theo như cách nói của game thủ, game chơi cả năm cũng chưa khám phá hết. Riêng về lối chơi của MU Awaken xoáy sâu vào khả năng combat, PK của nhân vật, buộc người chơi phải tận dụng kỹ năng của bản thân nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm trước đó. Nên thay vì chỉ tập trung vào việc phát triển nhân vật, cường hóa trang bị, nâng cấp chỉ số, người chơi thậm chí còn phải trau dồi cho chính kỹ năng của bản thân mới có thể trở thành một nhà thám hiểm xuất sắc.
Trước đó, MU Strongest đã được ra mắt thành công tại Việt Nam và thu về những con số đáng nể chỉ sau 1 tháng như hơn 500.000 lượt download, 5.000 Guild trên cả nước hay hơn 1.000.000 người chơi, điều mà bất cứ sản phẩm mới ra mắt nào cũng ao ước. Không chịu thua kém, MU Awaken cũng nhận được những thành tựu và phản hồi tích cực trước thị trường game Hàn Quốc vốn được đánh giá là khó tính nhất thế giới, mặc nhiên game thủ Việt cũng không cần phải quá lo lắng về chất lượng cộng đồng mà MU Awaken mang lại.
Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 7Mu Strongest và MU Awaken – Cuộc đua song mã giữa 2 lục địa MU chất lượng nhất hiện nay - ảnh 8
Dù mang đôi chút màu sắc khác nhau, song không thể phủ nhận cả MU Awaken và MU Strongest đều mang trong mình sứ mệnh tái hiện lại dòng game MU kinh điển đã từng xuất hiện cách đây 15 năm tại Việt Nam. Sự tranh đua đương nhiên là cần thiết để thúc đẩy phát triển, song chỉ khi trải nghiệm cả 2 sản phẩm, người chơi mới có thể tìm ra được những sự thu hút nhất định cho riêng mình.
Theo một nguồn tin riêng của Thanh Niên Game, MU Awaken sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ vào ngày 15/11 đến.
Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo sản phẩm này tại:
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm