MU Truyền Kỳ: Đập đồ theo phong cách... bớt đau tim!

0
Chức năng “đập đồ” (cường hóa) luôn là nét đặc sắc gắn liền với những trang sử của MU Online. Hãy cùng Thanh Niên Game tìm hiểu những nét cải tiến của chức năng này trong MU Truyền Kỳ - webgame lấy đề tài MU đang gây sốt trong cộng đồng game thủ.

Tổng quan về chức năng cường hóa – “đập đồ”

Ở các phiên bản client của MU Online, hầu hết việc “đập đồ” trong các mức độ từ 1-9 đều diễn ra một cách “thủ công”, tức là người chơi chỉ việc “ốp” Ngọc vào trang bị có trong thùng đồ cá nhân là đã có thể “đập đồ” tới các mức thông thường. Trong trường hợp muốn cường hóa từ cấp 10 trở lên, người chơi bắt buộc phải đưa trang bị vào các “Máy Chaos” ở các NPC chuyên biệt, và tỷ lệ thành công thường… rất thấp. Với MU Truyền Kỳviệc cường hóa trang bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Người chơi chỉ cần đạt tới một mức cấp độ nhất định để mở khóa tính năng “Rèn” – tức tính năng cường hóa trang bị, bao gồm cả cường hóa, khảm – tách ngọc và chuyển đổi cường hóa. Chức năng này của MU Truyền Kỳ giúp người chơi có thể cường hóa trang bị ưa thích của mình “một mạch” từ +0 lên +13 chỉ trong vài nốt nhạc. Đương nhiên, nguyên liệu cần thiết của việc cường hóa trang bị trong MU Truyền Kỳ cũng giống như trong MU client truyền thống: Ngọc Tâm Linh và Ngọc Ước Nguyện (Soul và Bless).

MU Truyền Kỳ: Đập đồ theo phong cách... bớt đau tim!

Tuy nhiên công thức cường hóa có vẻ khá khác biệt so với MU client, tuy nhiên sự khác biệt này khiến cho việc “đập đồ” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu như ở MU Online, việc đập đồ từ cấp 10 trở lên sẽ phải kết hợp cả hai loại ngọc và Chaos theo công thức khó nhớ, thì MU Truyền Kỳ cho phép người chơi cường hóa trang bị đến +9 hoàn toàn chỉ bằng Ngọc Ước Nguyện, và từ +10 đến +13 (cấp cường hóa cao nhất) bằng Ngọc Tâm Linh. Và tất cả thao tác cường hóa tưởng chừng như là vấn đề đau đầu muôn thuở lại trở nên rất đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột. Người chơi chỉ cần chuẩn bị một lượng nhất định hai loại ngọc kể trên ở trong thùng đồ, là có thể tiến hành "đập" ngay. 

Những điều lưu ý dành cho người chơi

Cường hóa là một tính năng quan trọng không thể thiếu để gia tăng sức mạnh cho trang bị. Khi cường hóa sẽ tiêu tốn Ngọc Ước Nguyện hoặc Ngọc Tâm Linh (như đã đề cập ở trên). Số lượng Ngọc tiêu tốn cho mỗi lần cường hóa sẽ tùy thuộc vào phẩm chất và cấp độ của trang bị, trang bị có cấp độ và phẩm chất càng cao sẽ tiêu tốn càng nhiều Ngọc. Tuy nhiên, Ngọc có thể dễ dàng kiếm được thông qua các Phụ bản và hoạt động hàng ngày trong game – bao gồm cả việc tiêu diệt quái vật ở các bản đồ. Bên cạnh đó, người chơi hoàn toàn có thể tìm thêm các vật phẩm hỗ trợ cường hóa trong cash shop do nhà phát hành CMN Online cung cấp.

MU Truyền Kỳ: Đập đồ theo phong cách... bớt đau tim!

Khi cường hóa thất bại, cấp độ cường hóa của trang bị vẫn được giữ nguyên, ngoài ra điểm chúc phúc sẽ được tích lũy sau mỗi lần thất bại. Khi ống tích lũy đầy, tỷ lệ cường hóa trang bị sẽ tăng lên 100%. Điều này đồng nghĩa với việc miễn là người chơi thu thập đủ số lượng Ngọc (rất dễ và nhanh), thì trang bị chắc chắn sẽ được cường hóa lên cấp tối đa!

Ngoài việc sở hữu sức mạnh của các trang bị đã được cường hóa, thì việc cường hóa toàn bộ trang bị trên nhân vật đến các mức độ nhất định (+7, +9, +11 và +13) sẽ kích hoạt “thuộc tính ẩn” giúp tăng sức mạnh cho người chơi. Trong trường hợp người chơi “không có điều kiện” (thời gian – tiền bạc), Thanh Niên Game khuyến cáo chỉ nên cường hóa đến mức “full +7”, như vậy vừa tiết kiệm, vừa kích hoạt được thêm thông số sức mạnh. 

MU Truyền Kỳ: Đập đồ theo phong cách... bớt đau tim!

Rất nhiều người chơi lo lắng về việc khi đã cường hóa toàn bộ trang bị tới mức cường hóa cao thì lại sở hữu tiếp bộ trang bị cấp độ cao hơn và… hết sạch Ngọc cường hóa! Đây là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng không cần phải lo lắng, bởi lẽ chức năng cường hóa của MU Truyền Kỳ còn sở hữu tính năng “Chuyển hóa”, hiểu đơn giản thì đây là cách chuyển cấp độ cường hóa từ trang bị này sang trang bị khác mà không tốn gì ngoài một chút Zen. Chính tính năng này cho phép người chơi “đầu tư sớm”, bởi lẽ những trang bị khởi đầu thường có cấp độ thấp, đương nhiên việc “đập” lên +13 chẳng khó khăn hay tốn kém gì nhiều, và khi sở hữu trang bị cấp cao hơn, chỉ việc “chuyển hóa” là đã có bộ trang bị cấp cao “max cường hóa”!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm