NetEase tham vọng xây dựng sân vận động eSports lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Được biết, "ông lớn" ngành game Trung Quốc sẽ đầu tư khoảng 5 tỉ Nhân dân tệ để xây dựng sân vận động eSports này.

Tại Hội nghị về Kỹ thuật số và Giải trí Trung Quốc 2019, NetEase đã công bố về khoản đầu tư trị giá 5 tỉ Nhân dân tệ (khoảng 17 nghìn tỉ đồng) cho một sân vận động riêng của các môn thi đấu thể thao điện tử. Sân vận động với tên gọi NetEase Esports Park sẽ được đặt tại Quận Thanh Phố - Thượng Hải.

Với dự án này, NetEase nói riêng và chính quyền Thượng Hải nói chung đang tham vọng biến thành phố này thành "kinh đô eSports" trong vài năm sắp tới.Với 4 tiêu chí xếp hạng từ A – D, sân vận động NetEase Esports Park sẽ nhắm tới mục tiêu trở thành sân vận động hạng A, ngang với Mercedes-Benz Arena – nơi tổ chức giải đấu The International 9 của Dota 2.

NetEase tham vọng xây dựng sân vận động eSports lớn nhất thế giới - ảnh 1

Mercedes-Benz Arena - một trong những sân vận động eSports lớn nhất hiện tại

NetEase được biết đến như là nhà sản xuất game hàng đầu tại Trung Quốc, đặc biệt trong vài năm gần đây thì thị phần game của NetEase đã lan ra toàn thế giới và có xu thế ngang ngửa với Tencent. Việc xây dựng một sân vận động eSports thuộc quy mô lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ giúp gia tăng vị thế cạnh tranh của NetEase so với các đối thủ khác, đặc biệt là với Tencent.

Theo dự kiến, sân vận động eSports của NetEase sẽ được triển khai trong khoảng từ 2020 -2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.