Ngạo Thế: 'Chúng tôi bỏ giải vì VNG thay đổi thể lệ phút chót'

0
Đó là lý giải của Bang chủ Ngạo Thế đối với Thanh Niên Game, và cũng là nguyên nhân sâu xa của câu chuyện gây chấn động giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang lần 2 (TĐB 2) thuộc game Võ Lâm Truyền Kỳ - Công Thành Chiến (VLTK CTC).

Như Thanh Niên Game đã phản ánh trong bài viết trước, bang Ngạo Thế - bang hội hạt giống hàng đầu trong trận tranh đua Tuyệt Đỉnh Bang lần 2 của game Võ Lâm Truyền Kỳ: Công Thành Chiến, do nhà phát hành VNG tổ chức - đã tuyên bố bỏ giải, ngay sau khi công bố danh sách tham dự. Thậm chí, rất nhiều thành viên của bang hội này đã thanh lý vật phẩm, tài khoản nhân vật của mình, đồng thời gợi mở ý tưởng... mở một máy chủ Võ Lâm Truyền Kỳ hợp pháp khác, riêng biệt so với phiên bản của nhà phát hành VNG

Nhằm tìm hiểu rõ nguyên nhân của vụ việc, Thanh Niên Game đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bang chủ bang Ngạo Thế: Huỳnh Đế.

Thanh Niên Game: Chào anh Huỳnh Đế, vừa qua, Thanh Niên Game có nhận được thông tin rằng bang Ngạo Thế đã quyết định rút tên khỏi danh sách thi đấu của giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 2 của VLTK CTC. Bạn có thể cho biết lý do được không?

Huỳnh Đế: Giải đấu TĐB 2 năm nay, sự chuẩn bị của bang hội Ngạo Thế có thể gọi là sự chuẩn bị tốt nhất liên server. Việc thu mua tài khoản game, đồ đạc, cùng tất cả các mức kinh phí khác không dưới 300 triệu VNĐ. Chúng tôi trên tinh thần là muốn hướng đến chức vô địch của giải đấu này.

Tất cả sự chuẩn bị đều dựa vào luật và điều lệ tham gia giải. Tuy nhiên, khi bắt đầu giải đấu thì luật lệ và điều lệ giải đấu thanh đổi. Chúng tôi bất phổ cập và cảm thấy sự thiếu tôn trọng từ nhà phát hành nên quyết định bỏ giải đấu.

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót

Điều lệ trước khi thay đổi ghi rõ: Các trang bị, vật phẩm có thể trao đổi với các người chơi khác trong máy chủ Đấu Trường...

Thanh Niên Game: Cụ thể điều lệ của giải đấu đã thay đổi như thế nào?

Huỳnh Đế: Trong điều lệ của giải đấu trong thời gian đăng ký tham dự có một quy định: “Tất cả các trang bị, vật phẩm có thể trao đổi với người chơi khác trong máy chủ Đấu Trường”.

Nắm bắt được yếu tố này, chúng tôi đã đi thu mua tài khoản, mua đồ đạc với số lượng lớn, nhằm tăng tối đa cơ hội chiến thắng cho giải đấu lần này.

Tuy nhiên, ngay sau khi hoàn tất danh sách đăng ký và có kết quả của bảng xếp hạng, thì điều lệ này bị thay đổi: “ Tất cả các trang bị, vật phẩm (tại hành trang, rương chứa đồ, trên tay…) lập tức khóa vĩnh viễn khi đăng nhập Đấu Trường”.

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót

...và sau khi thay đổi

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những tài khoản phụ, tài khoản không sử dụng đến, hàng trăm món đồ đã trang bị sẵn để có thể trao đổi trong chiến trường trở nên vô dụng, không còn chút giá trị nào. Toàn bộ số tiền đầu tư coi như công cốc.

Thanh Niên Game: Bạn có cho rằng điều lệ này là phù hợp với giải đấu hay không?

Huỳnh Đế: Điều lệ này là không sao,  nhưng nó cần được phổ cập đến người tham gia trước khi tuyên bố giải đấu, những thay đổi của nó có ảnh hưởng lớn đến hình thức thi đấu phải được thông báo ngay từ đầu để các đội có phương án chuẩn bị. Chứ game thủ không phải là đối tượng nhà phát hành thiếu tôn trọng và dắt mũi.

 

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót 

Điều lệ thi đấu thay đổi vào phút chót khiến nhiều bang hội ngỡ ngàng

Thậm chí, chúng tôi còn không nhận được bất kỳ phản ứng nào hay lời xin lỗi đến từ nhà phát hành.

Thanh Niên Game: Việc các thành viên trong bang đồng loạt bán tài khoản, tuyên bố “dừng cuộc chơi”, thậm chí muốn tự phát hành một Võ Lâm Truyền Kỳ có bản quyền có được sự đồng thuận của các thành viên trong bang hay không? Và bạn đã có kế hoạch cụ thể cho nó chưa?

Huỳnh Đế: Việc bán tài khoản game của các thành viên bang Ngạo Thế nhận được sự ủng hộ gần như hoàn toàn của các thành viên trong bang. Hơn thế nữa, các thành viên trong bang cùng đồng ý lập nên một tài khoản từ thiện. Khi các vật phẩm, tài khoản trong game bán đấu giá thành công sẽ gửi vào quỹ này và được tặng từ thiện 100% cho xã hội.

Về phần kế hoạch  phát hành game VLTK CTC thì mới chỉ dừng lại ở mức kế hoạch của nhóm anh em 5 cổ đông. Vì chúng tôi cần phải nghiên cứu thật chặt chẽ về cấu trúc vận hành và làm việc để không tiếp tục đi vào vết xe đổ VLTK CTC trước, khi chúng tôi phát hành được game.

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót

Ngạo Thế có ý định tự vận hành một VLTK

Thanh Niên Game: Một câu hỏi hơi riêng tư chút dành cho bạn, Dù sao thì các thành viên bang Ngạo Thế cũng đã gắn bó với VLTK được 10 năm. Giả sử trường hợp các bạn không có được VLTK, thì các bạn có tính tiếp tục theo đuổi game này hay không, hay gặp nhau ở một tựa game khác?

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót

Các tài khoản, vật phẩm bang Ngạo Thế bán được sẽ xung vào quỹ từ thiện xã hội

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót

Huỳnh Đế: Chúng tôi tham gia game VLTK CTC vì muốn tìm lại cảm giác xưa, tìm lại môi trường cộng đồng xưa, ôn lại kỷ niệm. Nhưng sự việc này ở giải đấu như một giọt nước làm tràn ly. Nó khiến chúng tôi không được tôn trọng trên phương diện là một game thủ nên chúng tôi quyết định dừng cuộc chơi.

Thanh Niên Game: Cảm ơn Huỳnh Đế và chúc bạn thành công trong công việc cũng như gia đình!

------

Cập nhật

Mới đây, sau khi lắng nghe ý kiến của game thủ, nhà phát hành VNG đã quyết định mở cuộc khảo sát về việc khóa hay không khóa trang bị khi vào Đấu Trường.

Lý do Ngạo Thế bỏ giải Tuyệt Đỉnh Bang:  thể lệ thi đấu bị thay đổi vào phút chót

Kết quả khảo sát ngay sau đó của VNG

Theo đó, có 22 bang hội đồng ý cho điều lệ mới là khóa trang bị khi vào đấu trường, và 2 bang hội không đồng ý cho điều lệ này. Như vậy, kể từ ngày 2.11.2015, việc khóa trang bị sẽ chính thức được áp dụng tại giải đấu Tuyệt Đỉnh Bang 2. 

Tuy nhiên, các thành viên của Ngạo Thế cho rằng, việc làm này của ban tổ chức giải tại NPH VNG không giải quyết được vấn đề gì. Họ khẳng định mình không bất mãn vì điều lệ, mà vì cách thức làm việc và thay đổi luật lệ giải đấu nhưng không thông báo đến người tham gia ngay từ đầu, cho đến khi hoàn tất chuẩn bị và đăng ký mới thay đổi. Điều này dẫn tới sự phản đối mãnh liệt của các thành viên trong bang hội. Dẫu luật lệ có thay đổi theo ý Ngạo Thế hay không, thì bang hội này cũng đã quyết định dừng cuộc chơi và bán toàn bộ tài khoản.

Trên đây là ý kiến của riêng bang Ngạo Thế về giải đấu. Vậy còn các bang hội khác tình hình thế nào? Thanh Niên Game sẽ tiếp tục thông tin để bạn đọc được rõ!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Siege và Team Fortress 2.