Nghề bình luận thể thao điện tử: dễ hay khó?

0
Chúng ta sẽ phần nào tìm ra được lời giải đáp, thông qua sự chia sẻ của các BLV giải đấu game FIFA Online 3.

Công việc đặc thù này có những yêu cầu khắt khe về kiến thức thể thao, khả năng phản ứng trước những tình huống bất ngờ, cùng kỹ năng dẫn dắt, truyền nhiệt huyết cho khán giả..., tương tự như bất kỳ công tác bình luận thể thao truyền thông nào.

Nghề bình luận thể thao điện tử: dễ hay khó?

Một phiên bình luận trận đấu eSports

Một trong những yếu tố rất quan trọng của một BLV chính là sự tự tin. Bởi vì khi bạn bình luận trên sóng, có đến hàng nghìn khán giả đang theo dõi từng câu nói của bạn, buộc bạn phải luôn làm thật tốt và hạn chế tối đa mọi sai sót có thể xảy ra”.

BLV Minh Khôi chia sẻ: “Một trận đấu FIFA Online 3 chỉ kéo dài khoảng 10 phút, vì thế, diễn biến trận đấu luôn diễn ra rất nhanh. Trong khi đó các BLV luôn phải theo sát các tình huống bóng luôn diễn ra rất nhanh đó để truyền lửa cho khán giả”.

Ngoài ra, BLV còn phải có một lượng kiến thức lớn về game FIFA Online 3, về gameplay và về các tính năng trong game để có thể phán đoán chính xác các tình huống mà các VĐV sẽ làm ở trên sân”, BLV Thái Châu bổ sung thêm.

Nghề bình luận thể thao điện tử: dễ hay khó?

 

Khán giả vừa theo dõi trận đấu, vừa nhìn được trạng thái biểu cảm game thủ, vừa có thể xem các bình luận viên phân tích

Hãy cùng nghe các BLV giải đấu Super League đang diễn ra của game FIFA Online 3 là Minh Huy, Thái Châu và Minh Khôi chia sẻ về nghề nghiệp của họ:

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm