Ngự long tại thiên: cộng đồng chính là tiêu chí thành công

0
Tựa game được đánh giá là "siêu phẩm" Ngự long tại thiên sẽ ra mắt sớm nhất vào Quý 4 năm 2014 để bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Mục tiêu của team vận hành Ngự long tại thiên là xây dựng một cộng đồng mạnh và bền vững. Đây cũng là tiêu chí cho thành công của game đã được chúng tôi xác định rõ ngay từ khi đưa trò chơi về Việt Nam”, ông Nguyễn Hoàng Minh, giám đốc sản phẩm Ngự long tại thiên đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo.

Trên thực tế, đây cũng là tiêu chí của hầu hết các sản phẩm do ông Nguyễn Hoàng Minh trực tiếp vận hành, trong đó có thể kể đến những tựa game thành công lớn như Võ lâm chi mộng, Nhai cơ tam quốc, v.v. Các sản phẩm này đều có một lượng người dùng trung thành đông đảo và ổn định qua thời gian dài.

(Tất cả hình trong bài đều được thu nhỏ, bấm to để xem kích cỡ lớn hơn)

Ngự long tại thiên: cộng đồng là tiêu chí thành công

 

Clip ingame giai đoạn đầu của Ngự long tại thiên (phiên bản Trung Quốc)

Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt lớn giữa Ngự long tại thiên và những sản phẩm như Võ lâm chi mộng hay Nhai cơ tam quốc khi tựa game chuẩn bị ra mắt này là game client với nền tảng đồ họa 3D. Thị trường game Việt Nam, đặc biệt là VNG, vẫn có một cái “dớp”... thất bại với các tựa game 3D. Có thể thấy trong suốt 10 năm phát hành game của VNG, có rất ít sản phẩm 3D được “trình làng” và nếu nhắc đến sản phẩm thành công, con số này càng… thảm hại hơn nữa.

Khi được nhắc đến về “truyền thống” không mấy tốt đẹp này, ông Nguyễn Hoàng Minh chia sẻ: “Các sản phẩm game 3D trước đây tại thị trường Việt Nam không thành công lại thường là những trò chơi đã khẳng định chất lượng ở nước ngoài. Do đó, khi bỏ qua những yếu tố về kinh nghiệm vận hành sản phẩm, nguyên nhân chính yếu tạo nên sự thất bại này thường là do trò chơi không phù hợp với thị hiếu của game thủ Việt”. Ông Minh cho biết, phiên bản Ngự long tại thiên được phát hành tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh lại một số tính năng để phù hợp hơn với người Việt.

Ngự long tại thiên: cộng đồng là tiêu chí thành công

Ngự long tại thiên: cộng đồng là tiêu chí thành công

Tại buổi thử nghiệm nội bộ dành riêng cho báo chí, người viết đã được trải nghiệm qua Ngự long tại thiên phiên bản Việt. Gần như toàn bộ nội dung trò chơi đã được việt hóa hoàn tất, bao gồm cả một số trường đoạn lồng tiếng và hoạt động ổn định, kể cả các tính năng chiến trường phức tạp. Ngoài ra, trò chơi cũng có tích hợp sẵn Auto đánh quái cùng CCTalk trong game.

Đội ngũ vận hành Ngự long tại thiên đã tiến hành nghiên cứu điều chỉnh trò chơi trong suốt hơn 18 tháng qua để bảo đảm trò chơi ổn định và phù hợp với người Việt. Dự kiến sau khi bắt đầu thử nghiệm Alpha Test, Ngự long tại thiên sẽ còn trải qua 2-3 giai đoạn nữa trước khi chính thức mở cửa rộng rãi cho người chơi”, ông Minh chia sẻ thêm.

Ngự long tại thiên: cộng đồng là tiêu chí thành công

Ngự long tại thiên: cộng đồng là tiêu chí thành công

18 tháng “ngâm” trò chơi, tương đương với một khoản chi phí khổng lồ trả cho đội ngũ vận hành cùng rất nhiều chi phí cơ hội khác đã bị bỏ lỡ, tất cả chỉ nhằm bảo đảm cho trò chơi được hoàn thiện nhất khi ra mắt. Có thể thấy, VNG đã đầu tư và đặt rất nhiều kỳ vọng vào Ngự long tại thiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới

Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.
Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển

Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch "không độc quyền" mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars. Theo dự đoán, đơn vị được chọn để phát triển Star Wars: Knights Of The Old Republic thuộc vào dạng hàng đầu của ngành công nghiệp game.
Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.