Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

0
Nhiều game thủ Tiếu ngạo giang hồ đang đau đầu với nạn đồ sát lung tung từ những người chơi cấp cao, trang bị khủng

Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

Game Tiếu ngạo giang hồ 3D  đã có khởi đầu đáng mơ ước với lượng người chơi “khủng” và tăng ổn định sau gần nửa tháng ra mắt. Đây là kết quả hầu như có thể dự đoán được với một sản phẩm chất lượng và được vận hành bài bản ngay từ giai đoạn quảng bá. Dù vậy, sau giai đoạn êm ả ban đầu, thời gian gần đây, cộng đồng người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D bắt đầu có những bức xúc với gameplay của trò chơi mà nổi cộm nhất là tình trạng... đồ sát lung tung từ nhiều game thủ đẳng cấp cao, trang bị khủng.

Tệ nạn này thực ra cũng chỉ mới manh nha trong thời gian gần đây, tuy nhiên đang có dấu hiệu lan rộng bởi nhiều đặc điểm gameplay của Tiếu ngạo giang hồ 3D đã vô tình thúc đẩy người chơi PK bừa bãi hơn. Trên diễn đàn của trò chơi, game thủ keisky đã chia sẻ: “Hiện nay mình thấy ở SV Quỳ hoa mình chơi thì có 1 số bạn chữ đỏ lét và mỗi lần đi LLMQ là y như rằng mấy bạn đó bật PK và kill nguyên team của mình!!  Ae cho mình hỏi có hình phạt nào cho những người chơi này không , hay chữ đỏ nhìn cho đẹp thôi? Mình hỏi 1 số người thì kêu giết tụi nó rớt vài bạc gì đấy thôi!! Có phải như vậy là "quá" nhẹ tay cho những người chơi "có văn hóa" này hay không?“ 

Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

Có thể thấy, đầu mối của tình trạng PK “không lo lắng” này có một phần bắt nguồn từ chế độ xử phạt người chơi “lạm sát” không đủ nghiêm minh. Như người chơi Béo Đại Ca chia sẻ ngay trong cùng chủ đề: “Bọn nó đang phá game. phá những ng chơi khác làm họ chán nản. nhưng NPH nhìn vào nó lại bảo tính năng hay rồi ngồi cười mà ko biết rằng số ng chơi chán rồi bỏ game vì nó rất nhiều. PK gì mà nó đi giết người cả đêm chả sao. Giết đc nó 1 lần nó lại lên mà chả hề gì.

Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

Ở các trò chơi khác như Thiên long bát bộ, Lineage 2, Võ lâm truyền kỳ,... chế độ trừng phạt với các “sát thủ” hầu hết đều rất nghiêm khắc. Người chơi có điểm PK cao có thể bị cấm tham gia hoạt động, phó bản, thậm chí là không vào được thành phố, bị NPC truy đuổi... Trong khi đó, sự trừng phạt ở Tiếu ngạo giang hồ 3D vẫn chưa thể hiện được sự răn đe đáng kể với các sát thủ. Tuy người chơi hoàn toàn có thể bật chế độ “Trừ ác” để phản kháng lại, nhưng đối với sự quấy nhiễu của các sát thủ trong thời gian dài, nhiều game thủ đã cảm thấy chán nản, bực bội.

Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

Một nguyên nhân khác chính là tính năng dùng điểm Hoạt lực để khống chế tốc độ lên cấp của người chơi trong Tiếu ngạo giang hồ 3D. Mỗi người chơi đều có một lượng hoạt lực như nhau và giảm dần khi đánh quái. Sau khi hết hoạt lực, người chơi khi đánh quái sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm nữa. Điều đáng lưu ý là lượng điểm hoạt lực có thể được dùng hết chỉ sau vài giờ chơi. Nhiều “sát thủ” là những người chơi đã hết điểm hoạt lực, cảm thấy buồn chán và lập đội đi “phá” game thủ khác để làm vui.

Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

Người chơi Vân Long tại máy chủ Độc Cô Cửu Kiếm than thở: “Tiếu ngạo giang hồ 3D là trò chơi hướng đến game thủ cày cuốc là chính, vì vậy trong shop chỉ bán một số vật phẩm không đáng kể. Những người chơi ít thời gian như mình vì vậy cũng khó nâng cấp sức mạnh vì chơi ít, mà còn gặp tình trạng bị phá thế này nên nản luôn. Giờ mình chắc tạm ngưng một thời gian chờ mua tài khoản mạnh mạnh cho gọn, đỡ ức chế”.

Người chơi Tiếu ngạo giang hồ 3D than thở vì nạn PK bừa bãi

Tiếu ngạo giang hồ 3D đang từng bước chinh phục game thủ Việt với phong cách kiếm hiệp quen thuộc, đồ họa tinh xảo và gameplay hấp dẫn. Tuy nhiên một số khiếm khuyết nhỏ như không kiểm soát được tình trạng bừa bãi này có thể làm giảm đi hứng thú của nhiều game thủ và ảnh hưởng lâu dài về sau. Hy vọng NPH VGG sớm có hành động để xử lý “vấn nạn” này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm