Nhà kinh doanh phần mềm hack Call of Duty 'đổi phe' đầy ngoạn mục

0 Thanh Niên Online
Ngay sau khi nhận được lời đe dọa thưa kiện ra tòa từ hãng phát hành Call of Duty, CxCheats bỗng trở thành một nhà "đạo đức học" rao giảng về mặt xấu của việc hack game - dù cho chính đơn vị này đã bán hàng ngàn bản hack.
Hack/Cheat là vấn nạn cực kỳ lớn của những tựa game online có tính đối kháng cao, bởi lẽ không chỉ hủy hoại những trải nghiệm hấp dẫn của game, hack/cheat còn khiến cho cộng đồng chán nản và dần rời bỏ game. Battlefield, Apex Legends, PUBG... đều là những game đã bị "bóng ma" Hack/Cheat đe dọa, mà hầu hết đều là những phiên bản gian lận xuất phát từ Trung Quốc. Dĩ nhiên với cộng đồng đông đảo và nhận được sự quan tâm lớn từ game thủ, cả Call of Duty Modern Warfare lẫn Warzone đều nằm trong "tầm ngắm" của những kẻ gian lận.
Thực tế đã chứng minh, chỉ sau vài ngày kể từ thời điểm phát hành cả hai phiên bản Call of Duty hiện hành đều đã bị vấn nạn Hack/Cheat tấn công. Dù đã nỗ lực can thiệp và cấm cửa các tài khoản gian lận (ở những lúc cao điểm có đến 70.000 tài khoản bị khóa), Activision không thể ngăn chặn triệt để được vấn nạn. Đặc biệt trong bối cảnh các đơn vị phát triển Hack/Cheat chuyên nghiệp như CxCheats vào cuộc, bán ra đến hàng ngàn bản gian lận và kiếm được món lời không hề nhỏ.
Nhà kinh doanh phần mềm hack Call of Duty 'đổi phe' đầy ngoạn mục - ảnh 1
Dường như đã cạn kiệt sự kiên nhẫn, mới đây Activision có động thái mạnh mẽ khi đưa ra thông báo sẽ thưa kiện CxCheats. Ngay sau sự kiện này, CxCheats đã lập tức "tim đập chân run" và đưa ra quyết định sẽ hủy bỏ tất cả các phiên bản Hack/Cheat Call of Duty, đồng thời cam kết không tái phạm. Chưa dừng lại ở đó, CxCheats đã đưa ra thông báo có đoạn: "Các game thủ nên hiểu rằng, việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cấm bởi Activision. Chúng tôi xin lỗi vì những "khổ đau" đã gây ra cho cộng đồng game thủ Call of Duty".
Đáng nói ở chỗ đây là những điều mà người ta đã hiển nhiên hiểu rõ khi bắt tay vào công việc tạo phần mềm Hack/Cheat, kiếm lợi từ việc vi phạm hàng tá luật lệ. Do đó, hành động "đổi phe" của CxCheats đang trở thành đề tài châm biếm của nhiều game thủ Call of Duty.
 Vụ việc của Call of Duty và CxCheats cũng có thể xem là ví dụ mẫu mực cho cách phòng chống Hack/Cheat, thay vì chạy theo và kiểm tra các tài khoản sử dụng phần mềm gian lận, các nhà phát hành game nên đánh thẳng vào "hang ổ" của những kẻ gian đang sống ký sinh trên tựa game của chính mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Những tựa game của Square Enix có khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2021

Square Enix sẽ trở lại với sự kiện E3 2021 trên nền tảng kỹ thuật số và mặc dù danh sách các tựa game chính thức của họ chưa được tiết lộ nhưng cái tên chắc chắn sẽ xuất hiện là Final Fantasy 16. Ngoài ra dự án mới của Eidos Montréal, studio đứng sau Deus Ex: Human Revolution và Mankind Divided.
Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Phượng Hoàng Cẩm Tú - Game mobile cung đấu hấp dẫn sắp ra mắt

Không chỉ đơn giản là game mobile ngôn tình, cung đấu, Phượng Hoàng Cẩm Tú còn hội tụ nhiều sự kiện, vũ hội thời trang độc đáo, các cuộc thi đấu với boss, so trình thiết kế… giúp game thủ thể hiện những phong cách thời trang độc lạ, biến hóa những bộ cánh mà chỉ riêng mình mới có.