Nhà phát hành VIGO bất ngờ thông báo đóng cửa hàng loạt game

0
Chiến Binh Định Mệnh, Huyền Thoại Anh Hùng, Fire Rush, Siêu Thần Liên Minh,... là những sản phẩm của VIGO sắp phải "chào tạm biệt" cộng đồng game thủ Việt trong thời gian tới. Đáng chú ý, các game này đều đưa ra thông báo đóng cửa trong cùng ngày.

Trong ngày 9.9 vừa qua, nhà phát hành VIGO đột ngột ra thông báo sẽ ngưng phát hành nhiều game online trong thời gian sắp tới gây nhiều hoang mang cho cộng đồng game thủ. Theo đó, vào ngày 10.9 (hôm qua) hàng loạt sản phẩm của nhà phát hành này đã đóng cửa dịch vụ nạp tiền thật vào game, trước khi chính thức ngừng vận hành vào ngày 10.10 tới đây. Hãy cùng Thanh Niên Game điểm qua vài cái tên đã bị "khai tử" đầy bất ngờ này.

Siêu Thần Liên Minh

Siêu Thần Liên Minh  được nhà phát hành VIGO ra mắt cộng đồng gMO Việt vào ngày 23.7, trò chơi được xây dựng theo phong cách thẻ bài/chiến lược quen thuộc. Được phát triển bởi công ty UZone Game đến từ Đài Loan, Siêu Thần Liên Minh có tên gốc là Liên Minh Triệu Hoán Sư. Về cơ bản, Siêu Thần Liên Minh vẫn là một game ăn theo gã khổng lồ Liên Minh Huyền Thoại đang thống trị các bảng xếp hạng game online suốt mấy năm qua, vì vậy cốt truyện không có gì gọi là đặc sắc hay hấp dẫn, không tạo được sự tò mò chờ đón điều mới lạ của người chơi.

Nhà phát hành Vigo bất ngờ thông báo đóng cửa hàng loạt game

Mới đây, vào ngày 9.9, VIGO bất ngờ ra thông báo đóng cửa cổng nạp Siêu Thần Liên Minh vào ngày 10.9, và gMO này sẽ chính thức ngưng hoạt động vào ngày 10.10 sắp tới, khi mà tuổi đời còn chưa vẻn vẹn... 3 tháng. Lý do mà đơn vị phát hành này đưa ra chính là "do không thể thống nhất với đối tác về kế hoạch phát triển Siêu Thần Liên Minh dẫn tới phải thanh lý hợp đồng".

Huyền Thoại Anh Hùng

Huyền Thoại Anh Hùng  có tên gốc là Cẩm Y Thiên Hạ, là một webgame MMORPG có đồ họa 3D. Huyền Thoại Anh Hùng được đánh giá là một trong những webgame 3D đầu tiên và thành công nhất tại Việt Nam, game đưa đến cho người chơi Việt một khái niệm hoàn toàn mới về sản phẩm game đồ hoạ cao trên nền web gọn nhẹ.

Nhà phát hành Vigo bất ngờ thông báo đóng cửa hàng loạt game

Tuy nhiên, sau quãng thời gian dài hoạt động được coi là thành công, Huyền Thoại Anh Hùng cũng không thoát khỏi "án tử hàng loạt" của VIGO. Cổng nạp của game đã được đóng vào ngày 10.9, và webgame này sẽ chính thức ngưng hoạt động từ ngày 10.10 sắp tới, lý do được nhà phát hành VIGO đưa ra vẫn là "không đạt được thống nhất về phương thức hoạt động của Huyền Thoại Anh Hùng tại Việt Nam".

Chiến Binh Định Mệnh

Chiến Binh Định Mệnh  (tên tiếng Anh là Lune of eden) là game MMORPG 3D. Game đã mở trang chủ và diễn đàn vào ngày 22.5 và bắt đầu Alpha test từ ngày 8.6. Trong chuỗi hoạt động quảng bá cho game, Vigo công bố chọn hotgirl/ca sĩ/diễn viên Angela Phương Trinh làm gương mặt đại diện cho Chiến Binh Định Mệnh. Thậm chí sau khi kết thúc đợt Alpha Test, Chiến Binh Định Mệnh còn từng tổ chức offline ở Hà Nội và TP.HCM với quy mô tương đối.

Nhà phát hành Vigo bất ngờ thông báo đóng cửa hàng loạt game

Mặc dù thế, Chiến Binh Định Mệnh cũng không qua khỏi được "cái định mệnh" đã được VIGO định sẵn. Cũng như những tựa game kể trên, Chiến Binh Định Mệnh cũng đã đóng cổng nạp vào ngày 10.9 và sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 10.10 tới đây, kết thúc vòng đời 4 tháng tồn tại ở làng game Việt. 

Fire Rush

Fire Rush  là webgame MMOFPS được VIGO phát hành tại Việt Nam với tham vọng soán ngôi Truy Kích trong thị phần webgame bắn súng. Sự sáng tạo mà Fire Rush có trong mình, được thể hiện qua các chế độ chơi mới xuất hiện, trong đó chế độ robot là ví dụ nổi bật nhất. Ngoài ra từ tạo hình nhân vật cho đến zombie, có chất riêng và không đụng hàng với bất cứ người đàn anh nào. Các bản đồ khá mới lạ, mang đến khá nhiều hương vị mới cho xạ thủ nói chung, ngoài ra còn được bổ sung một số yếu tố thường xuất hiện trong các dòng game nhập vai như tăng điểm kỹ năng, tăng chỉ số tốc độc, uy lực,…

Nhà phát hành Vigo bất ngờ thông báo đóng cửa hàng loạt game

Mặc dù được đánh giá cao, nhưng Fire Rush cũng không thể nào thoát khỏi "thảm cảnh" bị đóng cửa. Fire Rush sẽ là cái tên tiếp theo chuẩn bị "mất dạng" trong cộng đồng game bắn súng Việt Nam sau sự ra đi của Final Bullet (VTC) và mới đây nhất là 1Shot. Game đã được ấn định đóng cửa vào ngày 10.10 cũng với lý do cũ mà Vigo đã đưa ra: "không thống nhất được phương thức vận hành".

Còn ai ở lại?

Cho đến thời điểm hiện tại, danh sách những game online ắp đóng cửa này nhà phát hành VIGO vẫn chưa có dấu hiệu dài thêm, tuy nhiên, theo ghi nhận của Thanh Niên Game, hiện tại cổng nạp của đơn vị này chỉ còn hai cái tên là Kiếm TungBát Quái Quần Hùng là vẫn còn trong tình trạng hoạt động.

Nhà phát hành Vigo bất ngờ thông báo đóng cửa hàng loạt game

Vậy là sau sự "mất tích" của Final Bullet, việc khai tử Quân Bài Huyền Thoại, vụ biến mất đột ngột của 1Shot và hàng loạt game online,... VIGO chính là người tiếp theo phải đóng cửa hàng loạt tựa game đầy đáng tiếc trong thời gian gần đây. 

Thanh Niên Game sẽ trở lại với độc giả trong những bài viết cập nhật tiếp theo...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm