Nhà thiết kế kỳ cựu Hideo Kojima sẽ rời Konami?

0
Việc Konami xóa tên thương hiệu Kojima Production khỏi trang chủ của Metal Gear Solid đã làm rộ lên tin đồn ông sẽ rời Konami.

"A Hideo Kojima Game", thông điệp quen thuộc của các sản phẩm mang thương hiệu Kojima, đã bất ngờ bị tháo bỏ khỏi trang chủ của Metal Gear Solid 5. Thật vậy, khi truy cập trang Kojima Productions, trang web này sẽ dẫn đường link đến website của Konami. Bên cạnh đó, người ta cũng không còn thấy dòng chữ "A Hideo Kojima Game" cũng như logo của Kojima Productions.

Kojima rời bỏ Konami?

Trang chủ của Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain khi vẫn còn logo của Konami Productions (Ảnh:  Kotaku)

Kojima rời bỏ Konami?

Logo của Kojima Productions hiện giờ trên đã biến mất trên trang chủ (Ảnh: Kotaku)

Bên cạnh đó, hãng phát triển Kojima Productions Los Angeles cũng bị đổi tên thành Konami Los Angeles Studio.

Kojima rời bỏ Konami?

(Ảnh: Kotaku)

Cái tên Hideo Kojima cũng đã bị xóa khỏi vị trí điều hành của Konami.

Kojima rời bỏ Konami?

(Ảnh: Kotaku)

Vào ngày 3.3 vừa rồi, Konami thông báo về việc tái cơ cấu và thay đổi nhân sự của công ty: "Chúng tôi đang chuyển đổi cơ cấu sản xuất của công ty sang một hệ thống quản lý mới, nhằm thiết lập cơ sở điều hành có khả năng đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của thị trường giải trí.". Thông báo này có hiệu lực từ ngày 16.3.

Kojima rời bỏ Konami?

(Ảnh: Gearnuke)

Tầm ảnh hưởng của Kojima đến Konami là rất lớn, mới đây nhất, phát ngôn viên của công ty khẳng định rằng: "Công ty Konami Digital Entertainment, bao gồm cả ông Kojima, sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ dòng game Metal Gear. Xin hãy chờ đợi các thông báo tiếp theo từ chúng tôi."

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain sẽ phát hành vào ngày 1.9, Kojima cũng đã phát biểu rằng: "Đây sẽ là phiên bản kết thúc của Metal Gear Solid, cho dù dòng game vẫn tiếp tục thì đối với tôi, đây sẽ là phần Metal Gear cuối cùng."

Kojima rời bỏ Konami?

Đây sẽ là phiên bản Metal Gear Solid cuối cùng (Ảnh: GameSpot)

Theo GameSpot, Kojima sẽ rời Konami ngay sau khi Metal Gear Solid 5 phát hành. Tin tức nội bộ cho biết việc liên lạc giữa các nhân viên cấp cao của Kojima Productions và nhà phát hành Konami hiện đang rất khó khăn.

Sau cuộc tranh giành quyền lực giữa Kojima Production và Konami, nhà phát hành đã thẳng tay thay đổi nhân sự của mình. Theo nhiều nguồn tin, Kojima và một số nhân viên khác sẽ kết thúc hợp đồng với Konami vào tháng 12 năm nay. Sau đó, hãng phát triển dự kiến sẽ bị giải tán.

Trong khi chờ đợi những tin tức mới từ Konami cũng như Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain, Thanh Niên Game xin mời bạn thưởng thức lại trailer đầy chất điện ảnh của tựa game này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến: Game chủ lực của VNG trong năm 2020?

Phá vỡ mọi nhược điểm, lối mòn chiến thuật đơn thuần trong dòng game thẻ bài chiến thuật, vận hành một server sánh tầm quốc tế với 4 quốc gia cùng tham gia,... nhà phát hành VNG thực sự đang xây dựng một sân chơi quy mô nhất từ trước tới nay với KOF AllStar VNG - Quyền Vương Chiến.