Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

0
Atlas là gì? Những bộ áo giáp giúp chiến binh bay nhảy như Master Chief, leo tường như Spiderman, tàng hình như Predator hay lái Mech như Titanfall... sẽ thay đổi cái "chất" của Call of duty ra sao?

Sau vài phần chơi bị chê thậm tệ, tăng cường thêm studio Sledgehammer để cùng với Infinity Ward và Treyarch tiếp quản 3 serie khác nhau, cuối cùng thì Call of duty cũng đã công bố trailer đầu tiên của phiên bản mới nhất ngay vào ngày Quốc tế lao động 1.5. Điều đáng chú ý, là phiên bản này sẽ nằm ngoài tất cả 3 serie trước đó, mang tên Call of duty: Advanced warfare.

Nếu như Modern warfare là cuộc chiến chống khủng bố của các chiến binh bằng xương bằng thịt, thì Advanced warfare lại lấy bối cảnh tương lai, với những công nghệ chiến tranh của tương lai. Đoạn trailer dài hơn 2 phút rưỡi đã cho thấy một số điều cần thấy, nhưng trong đó vẫn còn khá nhiều bí ẩn cần lời giải thích.

 

Atlas là gì?

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Logo của Atlas xuất hiện khá nhiều lần trong đoạn trailer, trên ngực áo giáp của các chiến binh, hoặc trên mũ bảo hiểm. Nhưng Atlas là gì? Đoạn trailer đã cho chúng ta biết rằng nhân vật của Kevin Spacey đang điều hành một tổ chức quân sự tư nhân, và có phải tổ chức đó chính là Atlas? Có thể, nhưng anh chàng trong bức ảnh này xuất hiện khá nhiều lần trong đoạn trailer, và xuất hiện kiểu đó cũng đồng nghĩa với việc anh ta là đồng minh của nhân vật chính.

Atlas có thể là lực lượng liên kết chống lại quân đội của Kevin Spacey, hoặc có thể chính là quân đội của ông ta. Người viết ủng hộ quan điểm rằng Kevin Spacey chính là "vai ác" sau khi hắn trở nên điên loạn bởi quyền lực (thể hiện thông qua các đoạn phát biểu ngông cuồng trong game), có nghĩa rằng, trong tình huống thứ 2, bạn có thể sẽ phản bội lại Spacey tại một thời điểm nào đó trong game.

Thật khó để nói chính xác Atlas là gì vào thời điểm này, nhưng rõ ràng, nó chính là thứ gây nên cuộc chiến của Call of duty: Advanced warfare.

 

Cú nhảy Halo

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Tất cả mọi chiến binh trong đoạn trailer đều được mặc áo giáp công nghệ cao để tăng cường sức mạnh vật lý. Và rất nhiều hình ảnh trong trailer của Advanced warfare cho thấy những pha bay nhảy không tưởng của các chiến binh tương lai, và điều này sẽ là thứ mới mẻ nhất lần đầu tiên xuất hiện trong các game Call of duty.

Nếu thật sự kỹ năng bay nhảy như chim là thứ cơ bản của các chiến binh trong Advanced warfare, thì họ giờ đây đã đuổi kịp những bộ jetpack của Titanfall, hay kỹ năng đặc biệt của Master Chief trong Halo.

 

Khả năng tàng hình

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Một trò chơi lấy bối cảnh viễn tưởng sẽ chẳng có gì là viễn tưởng nếu các chiến binh không có khả năng ngụy trang hay thậm chí là tàng hình như Predator. Chắc chắn là vậy, và Call of duty: Advanced warfare chắc chắn không thể để thiếu sót điều đó. 

Tuy nhiên, không biết công nghệ này sẽ áp dụng như thế nào vào chế độ Multiplayer. Nó sẽ mang lại nhiều "killstreak" cho người chơi? Hay biến cả map thành nơi không người bởi tất cả đều đang tàng hình? Hay là một tính năng giới hạn và có thời gian hồi chiêu rất lâu? Đó là một bí ẩn chưa lời giải thích một khi game còn chưa ra.

 

Lựu đạn hồng ngoại

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Thật ra cái tên trên chỉ là phỏng đoán, bởi chưa có gì giải thích được cho công nghệ này chỉ qua chưa đầy 2 giây xuất hiện trong trailer. Ngồi nghiền ngẫm bức ảnh chụp màn hình này cả tiếng đồng hồ, mới thấy khung cảnh hiện lên trông như đang nhìn qua kính hồng ngoại, nhưng phía trên màn hình lại có tia phát sáng trông giống như vụ nổ của một quả bom. 

Vậy loại lựu đạn này là gì? Những hình ảnh trong trailer cho thấy người chơi quăng lựu đạn, giương súng, và sau đó vị trí của quân địch hiện lên như trong kính hồng ngoại. Vì vậy, có thể đoán rằng loại lựu đạn này là một loại radar, sóng siêu âm hay cảm biến chuyển động gì đó giúp làm nổi bật kẻ thù và nguy hiểm đang có trong môi trường. 

 

Mech

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Cảnh báo, có Mech sắp xuất hiện. Ngay sau khi chiến binh trong bộ Mech này xuất hiện, người xem đã được thấy cảnh anh ta "quẩy" tung màn hình với khẩu súng máy gatling cực bự. Call of duty trước nay tập trung vào các chiến binh bằng xương bằng thịt vốn chỉ có khả năng hứng vài viên đạn trước khi... nằm xuống. Nhưng khi Mech xuất hiện, nó có thể làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của trò chơi.

Rõ ràng bộ giáp Mech trong Advanced warfare hơi "nhí" so với những con Mech khổng lồ trong Titanfall. Nhưng như thế có thể xem là tạm ổn để bạn vô tư hoành hành và xối cơn mưa đạn lên đầu các đối thủ trong chế độ chơi đơn lẫn multi.

Leo tường như Spiderman

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Công nghệ này xuất hiện khá rõ ràng trong trailer, khi người chơi kích hoạt chiếc găng tay và bắt đầu leo trèo chả kém gì Spiderman (chỉ có điều không biết phóng tơ thôi!). 

Trong lịch sử của Call of duty, người chơi chỉ có thể leo tường (và leo khá thấp) trong một vài phân đoạn của kịch bản. Và nếu chiếc găng tay này là trang phục cơ bản, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ có thể leo trèo tự do. Trong chế độ chơi campaign, khả năng này có thể sẽ khiến bản đồ của màn chơi trở nên mở hơn, nơi người chơi có thể leo trèo lên các tòa nhà cao để chọn vị trí và khám phá các bí mật. 

Trong chế độ multi, hãy nghĩ đến tình huống mắc cười khi bạn đang bận leo trèo, và bị người chơi khác cắm ngay vài phát "kẹo đồng" vào mông.

 

Tự lập khiên chắn

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Khoảnh khắc diễn ra trước bức ảnh này, chúng ta thấy chiến binh trong ảnh cắm một cây cọc và kéo dài đầu còn lại để tạo nên một hàng rào chắn đạn. Nó rõ ràng là vậy, và có thể chẳng là gì to tát, có thể chỉ diễn ra tại một thời điểm nào đó khi bạn ngẫu nhiên lượm được nó và sử dụng. Nhưng công bằng mà nó, đó là thứ cực kỳ hữu ích của chiến tranh công nghệ cao. 

Vật chắn tự dựng nên không phải là ý tưởng mới cho các xạ thủ, nhưng nó là rất mới trong Call of duty

 

Lái khí tài quân sự

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Lái xe vượt làn đạn? Nói trắng ra, nó là một trong những thứ tuyệt vời nhất trong game bắn súng. Và tất nhiên, trong Call of duty: Advanced Warfare chắc chắn phải có. 

Nhưng nhiều khả năng tính năng này chỉ xuất hiện trong một vài thời điểm của kịch bản màn chơi đơn. Bởi nếu muốn áp dụng nó vào chế độ multi, Sledgehammer sẽ phải tạo dựng bản đồ chơi rộng lớn hơn nhiều. Và một sự thay đổi như vậy sẽ thay đổi tất cả nền tảng của Call of duty: màn chơi nhỏ, đội chơi ít người. 

 

Súng lớn, tàu chìm

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Trong các game bắn súng, bạn sẽ là thánh mỗi khi đứng sau một khẩu súng lớn. Không cần tiếc đạn, nhiệm vụ của bạn chỉ là xả cơn mưa "kẹo đồng" vào đối thủ để tiêu diệt chúng nhiều nhất và nhanh nhất. Tuyệt vời! Hãy tưởng tượng đến cảnh máu lửa khi bạn đánh đắm những con tàu trong màn chơi này. 

 

Sức mạnh thay đổi mọi thứ

Những bí ẩn cần lời giải thích trong trailer mới của CoD

Điều cuối cùng bạn nhìn thấy trong trailer là câu khẩu hiệu "Sức mạnh thay đổi mọi thứ". Đừng bao giờ quên nó, bởi nó chính là chủ đề chính của Advanced warfare. Các sức mạnh siêu việt như bay nhảy, leo trèo, áo giáp tàng hình... có thể sẽ thay đổi đáng kể bộ mặt của Call of duty như chúng ta từng được biết. Và chúng sẽ thay đổi Call of duty như thế nào, liệu người chơi có "yêu trở lại" serie game FPS thuộc hàng cao tuổi nhất và đang cạn kiệt ý tưởng này, đó chính là điều bí ẩn lớn nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Tân Minh Chủ công bố lộ trình ra mắt

Sau thời gian giới thiệu, Tân Minh Chủ đã công bố lộ trình ra mắt, theo đó, sản phẩm sẽ mở download sớm từ ngày 30.1 và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3.2.2021 sắp tới.