Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

0
Đâu là át chủ bài của Tam quốc manga trong cuộc đua với những đối thủ game thẻ tướng khác?

Tam quốc manga – game thẻ tướng chiến thuật lấy đề tài Tam Quốc đang đến rất gần ngày ra mắt. Liệu sản phẩm này có đang nắm trong tay những điểm nhấn tạo nên khác biệt với các trò chơi khác cùng thể loại?

Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

Kho thẻ tướng khổng lồ

Trong Tam quốc manga có hơn 300 thẻ tướng khác nhau, tương ứng với các nhân vật nổi danh thời Tam Quốc. Mỗi nhân vật đều có bộ chỉ số, kỹ năng và chiêu thức đặc trưng, buộc người chơi phải cân nhắc để tối ưu đội hình. Các thẻ tướng trong game được phân loại đồng thời theo phe và class.

Dựa theo lịch sử, các thẻ tướng sẽ thuộc về một trong 5 phe: Hán, Ngụy, Thục, Ngô và Quần hùng. Mỗi phe có những đặc trưng riêng như Ngô mạnh công, Đông Hán mạnh hồi phục. Nhiều tướng có khả năng tăng sức mạnh hoặc một chỉ số nhất định cho toàn bộ các thành viên cùng “quốc tịch”. Theo kinh nghiệm của những người từng “lăn lộn” trong phiên bản Trung Quốc, người chơi nên lựa chọn và đào tạo tướng ngay từ đầu theo một phe nhất định.

Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

Bên cạnh cách phân loại theo phe, tùy theo thuộc tính, các thẻ tướng được chia thành 7 class lớn bao gồm: Đao, Thương, Kỵ, Cung, Kiếm, Thuật sĩ, Mưu sĩ. Ngoài ra còn một số class hiếm như Tượng binh, Cung Lạc Phượng…. Ngoài việc sở hữu ưu nhược điểm khác nhau, đặc tính quan trọng nhất của hệ thống class thẻ tướng trong Tam quốc manga phải kể tới tính tương khắc. Có thể nói, chính sự tương khắc có phần “ảo diệu” đã tạo thành đặc trưng chiến thuật của game.

Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

Tương khắc – lằng nhằng hay ảo diệu?

Với 7 class tướng chính của Tam quốc manga, chúng ta có sơ đồ tương khắc: Đao khắc Thương, Thương khắc Kỵ, Kỵ khắc Đao, Cung khắc Thuật, Kiếm khắc Mưu. Thuật sĩ và Mưu sĩ tuy không khắc được ai nhưng bù lại, 2 class này thường sở hữu những chiêu thức có uy lực lớn hoặc kỹ năng đặc biệt như tăng công, hồi máu… Một trường hợp ngoại lệ là các nữ tướng thường được ưu ái, ít khi bị khắc chế dù thuộc bất kỳ class nào.

Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

Ngoài ra, những class hiếm như Tượng binh có thể khắc chế đồng thời nhiều class. Rõ ràng, không dễ để xây dựng một đội hình bá đạo trong Tam quốc manga. Linh hoạt thay đổi chiến thuật, thay đổi trận hình sẽ là kỹ năng cần thiết để game thủ “sống dai, sống khỏe” trong trò chơi này.

Tiềm năng thẻ tướng

Tùy theo sức mạnh, các thẻ tướng trong Tam quốc manga được “đeo hàm” từ 2 đến 7 sao. Có những tướng sinh ra đã là 5 sao và mãi mãi dừng ở đó nhưng cũng có những tướng “khủng” sở hữu tiềm lực cực lớn, buộc người chơi phải “nuôi từ bé”. Bắt đầu game, người chơi được lựa chọn một tướng chỉ huy thuộc hạng “late” như Lưu Bị, Tào Tháo hay Tôn Quyền.

Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

Các tướng này có tiềm lực mạnh mẽ, có thể trùng sinh lên tới mức mạnh nhất – 7 sao. Đây là hành trình tương đối gian nan, đòi hỏi hi sinh nhiều thẻ tướng khác làm… đệm thịt. Tuy nhiên, sức mạnh bá đạo của một tướng 7 sao chắc chắn sẽ là động lực to lớn để game thủ sát cánh với những chỉ huy sứ này từ thủa cơ hàn.

Những điểm khác biệt của Tam quốc manga

Tam quốc manga không mở ra một thể loại hoàn toàn mới tại Việt Nam nhưng đã kế thừa và phát huy rất tốt những tinh hoa của dòng thẻ tướng chiến thuật. Hệ thống thẻ tướng phong phú, độc đáo chỉ là một trong rất nhiều điểm bứt phá ngoạn mục của game. Trò chơi dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào 28/2 tới.

Trang chủ game Tam quốc manga: 3qmanga.sohagame.vn/teaser

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm