Những game chính thức góp mặt tại SEA Games 2019

4 Thanh Niên Online
Trong đó, những tựa game này bao gồm Dota 2, StarCraft II, Liên Quân Mobile, Mobile Legends Bang Bang và Tekken 7.

Mới đây, Ủy Ban SEA Games Philippines và đối tác đồng hành là Razer đã thông báo những tựa game thể thao điện tử được thi đấu chính thức tại SEA Games 2019.

Những tựa game thể thao điện tử được chia ra thành 3 hệ máy chính bao gồm máy tính, tay cầm và điện thoại di động. Trong đó, Dota 2 và StarCraft II sẽ là bộ môn thuộc nền tảng máy tính, Mobile Legends và Liên Quân Mobile thuộc nền tảng điện thoại di động. Cuối cùng tại nền tảng tay cầm thì mới chỉ công bố Tekken 7 mà thôi. Tổng cộng có 6 môn thi đấu, nên tựa game cuối cùng sẽ được công bố vào tuần sau.

Những game chính thức góp mặt tại SEA Games 2019 - ảnh 1

6 tựa game này được xem là những bộ môn chính thức mang huy chương. Chính vì vậy đây cũng được xem là một trong những cơ hội để các vận động viên thể thao điện tử Việt Nam đóng góp huy chương cho nước nhà.

Trước đây, theo thông tin nhận được thì các vận động viên phải tham dự vòng sơ loại của mỗi nước. Thế nên sẽ không có việc mời trực tiếp một vận động viên mà họ cần phải tranh tài để đại diện cho quốc gia của mình.

Mới đây, các tựa game esports cũng có mặt tại ASIAD 2018. Tuy nhiên nó chỉ được xem là bộ môn thi đấu biểu diễn mà thôi. SEA Games 2019 sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng mà thể thao điện tử được xem là bộ môn được tính huy chương tại giải đấu thể thao quan trọng của Đông Nam Á.

Theo dự kiến, SEA Games 2019 sẽ được diễn ra vào năm sau, từ ngày 30.11 đến 11.12.2019.

Thanh Niên Game sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến SEA Games 2019 trong những bài viết tiếp theo.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thúy Huyền

Thúy Huyền

hú hú, quá dữ luôn, có cả Starcraft 2 :))
Tri

Tri

tầm này mèomaika hốt bạc zòi :3
thành

thành

không có liên minh huyền thoại :v
Ðạo

Ðạo

có cả liên quân luôn, hahahaha

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cửu Âm 3D VNG chia tay game thủ Việt

Cửu Âm 3D VNG chia tay game thủ Việt

Vào đầu tháng 3 tới, Cửu Âm 3D VNG sẽ chính thức đóng các máy chủ, kết thúc hành trình hoạt động dài hơn 1 năm tại thị trường Việt Nam.
Phim chuyển thể Call of Duty bị hoãn vô thời hạn

Phim chuyển thể Call of Duty bị hoãn vô thời hạn

Công bố từ năm 2015, nhưng đến thời điểm hiện tại, bộ phim chuyển thể từ dòng game bắn súng lừng danh Call of Duty vẫn biệt tăm. Mới đây, đạo diễn Stefano Sollima đã đưa ra nhận định chính thức rằng dự án đang bị trì hoãn vô thời hạn.