Những huyền thoại Dota vang bóng một thời

0
Cùng điểm mặt những game thủ Dota từng làm mưa làm gió trong đấu trường chuyên nghiệp nhiều năm trước.

Chúng ta hãy cùng điểm mặt những gosu Dota đã từng vang bóng một thời trên thế giới. Những người được xem là những tượng đài bất tử cho dù một trong số họ không còn xuất hiện trong giới Dota 2.

1. Vigoss

Dota 2: Những huyền thoại Dota từng vang bóng một thời

Vigoss.

Chắc chắn Vigoss luôn là cái tên được nhắc tới nhiều nhất khi điểm mặt các game thủ từng làm mưa làm gió hồi Dota còn thịnh hành.

Vigoss chơi Dota từ năm 2006, anh tham gia nhiều team Dota nổi tiếng như: Virtus Pro, Ks.int, v.v. Với lối chơi hổ báo, Vigoss đã nhuốm 'máu' đấu trường Dota chuyên nghiệp lúc bấy giờ với những hero như Mirana, Queen of Pain hay Pudge.

[mecloud]Gp8OHUff41[/mecloud]

HIghlights của Vigoss

Khoảng thời gian Vigoss chơi cho Virtus Pro chắc hẳn là thời điểm huy hoàng nhất của anh, Vigoss cùng với Virtus Pro liên tục chiến thắng tại nhiều giải đấu lớn lúc bấy giờ như: MYM Prime Defending 6, 7, 8, Asus Open Summer, Asus Open Spring. Năm 2008 Vigoss được cộng đồng Dota phong tặng danh hiệu Ganker của năm.

[mecloud]uAlRQ1c8rC[/mecloud]

Highlights Vigoss chơi Mirana trong Dota 2

Mặc dù Vigoss có sang thi đấu Dota 2 nhưng anh không còn giữ được phong độ ổn định như trong quá khứ. Các team Dota 2 anh tham gia bao gồm: Moscow 5, Duza Gaming và sQreen's Squad thế nhưng họ không đạt được nhiều thành tích lớn.

2. SoSoon

Dota 2: Những huyền thoại Dota từng vang bóng một thời

SoSoon

Chàng trai đầy tài năng SoSoon - Nguyễn Phương Thảo luôn được xem là huyền thoại của làng Dota Việt Nam. Anh cùng những người đồng đội StarsBoba đạt được nhiều danh hiệu lớn trong nước cũng như thế giới.

SoSoon với lối chơi đầy hổ báo và sáng tạo đã giúp StarsBoba vượt qua hàng loạt team lớn trên thế giới tại hai giải đấu ACG. Năm 2010, anh được bình chọn là game thủ được yêu thích nhất trên GosuGamers. Sosoon không chỉ được hâm mộ bởi tính cách mà anh còn thuyết phục khán giả bởi tài năng xuất chúng.

[mecloud]iaSb1WxsYt[/mecloud]

Starsboba - Ex-LGD

[mecloud]VejKDVOwm3[/mecloud]

Nivarna.cn - StarsBoba

Mặc dù Starsboba đã không còn tồn tại nhưng họ vẫn còn mãi trong trái tim người hâm mộ Dota nước nhà. Mong rằng trong tương lai sẽ có một team Dota 2 có thể làm vẻ vang nước nhà như Starsboba đã từng làm.

3. 820

Dota 2: Những huyền thoại Dota từng vang bóng một thời

820

Huyền thoại 820 người được xem như người chơi Vengeful Spirit hay nhất thế giới chắc chắn không thể vắng mặt. 820 đóng góp và tham gia nhiều team Dota nổi tiếng tại Trung Quốc như: GL, CanT và đặc biệt là Ehome.

[mecloud]uOGBjeYzsL[/mecloud]

Ehome - LGD

[mecloud]W6LxFbIDx3[/mecloud]

LGD - Ehome

Khoảng thời gian 820 đánh cho Ehome có thể nói rằng Ehome chính là team thống trị Dota thế giới. Ehome chiến thắng liên tiếp tại các giải đấu Dota lớn của năm như: SMM Grand National Dota Tournament (2008), WCG China (2009), G-League Season 7,8 (2009), v.v.

Dường như bất kỳ team nào khi chạm trán Ehome tại thời điểm đó đều cầm chắc thất bại trong tay. Ehome luôn luôn nói "Go Home" với mọi đối thủ họ gặp. Chính những pha Swap tuyệt vời của 820 đã phần nào giúp Ehome bất bại tại nhiều giải đấu khác nhau trên thế giới thời điểm đó. Anh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Vengeful Spirit hay nhất thời đại.

820 đã không còn tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp, tuy nhiên các giải đấu Dota 2 lớn, anh vẫn được mời làm caster.

4. Maelk

Dota 2: Những huyền thoại Dota từng vang bóng một thời

Maelk

Maelk được xem là một trong những huyền thoại của làng Dota thế giới. Anh cùng MYM (Meet Your Makers) đã đạt được nhiều vinh quang trong nhiều giải quốc tế ở thời điểm đó.

[mecloud]G5A0egBn7W[/mecloud]

MYM - Decerto

[mecloud]b0Gs1r4xzw[/mecloud]

MYM - Na`vi

Maelk với MYM giành nhiều chức vô địch như DreamHack Winter 2006, Dota Masters, v.v. Maelk chơi rất tốt những hero như Chen, Enigma hay Venomancer. Anh cũng tham gia đấu trường Dota 2 dưới màu áo MYM và Evil Geniuses. Năm 2011, Maelk đạt được vị trí thứ 4 tại The International 1 với MYM sau khi để thua Ehome. Sau đó anh gia nhập team Evil Genius vào năm 2012 cùng Fear.

[mecloud]gVhnt9J6Gt[/mecloud]

EG - LGD

Maelk hiện tại không còn thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp nhưng anh vẫn tiếp tục làm caster tại nhiều giải đấu trên thế giới.

5. Merlini

Dota 2: Những huyền thoại Dota từng vang bóng một thời

Merlini

Merlini từng đánh cho nhiều team Dota nổi tiếng như: MYM, EG, OK.Nivarna.int và SK-Gaming. Hero anh chơi tốt nhất chính là Zeus.

[mecloud]MCfvNxVHCe[/mecloud]

Merlini chơi Zeus Dota

[mecloud]wOiXf8uQ6q[/mecloud]

Merlini chơi Zeus Dota 2

Sau khi Dota 2 phát triển, Merlini cũng gia nhập nhiều team khác nhau như: Zephyr, Monib Baray và Vegetables Esport Club, v.v. Tuy nhiên anh được mọi người biết đến với vai trò caster nhiều hơn ở thời điểm hiện tại.

6. ZSMJ

Dota 2: Những huyền thoại Dota từng vang bóng một thời

ZSMJ

ZSMJ được biết đến như huyền thoại 6 phút 1 item. Anh nổi tiếng trong trận đấu cầm Phantom Lancer bị Rexxar đối phương phá mất Sacred Relic 3800 Gold tuy nhiên chỉ trong vòng 6 phút anh đã farm lại được Relic.

[mecloud]rKhL6DGOsD[/mecloud]

Trận đánh ZSMJ farm bù Relic sau 6 phút

[mecloud]mvnQHTaNq5[/mecloud]

Thời kì hoàng kim của ZSMJ

ZSMJ được xem là nhân vật quan trọng nhất của LGD tại thời điểm đó. Tuy nhiên trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ZSMJ không mấy nổi trội mặc dù anh tham gia vào khá nhiều team lớn như: Vici Gaming, Tong Fu và HyperGloryTeam.

Cho dù anh không còn được để ý đến nhiều trong giới Dota 2 nhưng ZSMJ vẫn luôn được xem là tượng đài carry Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Tạo hình Bà Triệu trong game Civilization 6

Civilization 6 New Frontier Pass sẽ ra mắt vào ngày 28.1, trong đó sẽ cập nhật nền văn hoá Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Bà Triệu, còn được gọi là Triệu Thị Trinh.