Những kẻ đeo mặt nạ 24/7 của làng game (Phần cuối)

0
Họ có thể là anh hùng, là ác nhân, theo đuổi “xì-tai” điên loạn hoặc dễ thương nhí nhảnh… nhưng tất cả đều có một điểm chung kỳ lạ: chưa một game thủ thấy được khuôn mặt thật của họ bao giờ!

Scorpion (Mortal Kombat)

Những kẻ đeo mặt mạ 24/7 của làng game (Phần Cuối)

(Ảnh: Fan Art của hoạ sĩ Sadese Kaan)

Cùng với kình địch Sub Zero và thần sấm Raiden, Scorpion là những nhân vật được fan hâm mộ yêu thích nhất và có vinh dự xuất hiện trong tất cả tựa game Mortal Kombat của studio NetherRealms. Khác với hai ông bạn chí cốt của mình, Scorpion - tên thật là Hanzo Hasashi- thực chất là một bóng ma địa ngục, tồn tại với một mục đích duy nhất để trả thù cho cái chết của gia đình và sự suy vong của dòng tộc Shirai Ryu dưới tay tên phù thủy Quan Chi.

Tuy nhiên, điều in sâu nhất vào lòng fan hâm mộ từ những phiên bản đầu tiên chính là câu nói cửa miệng “Get over here!”  mỗi khi Scorpion sử dụng sợi xích vật bất ly thân kéo địch thủ lại gần, bắt đầu chuỗi combo "bá cháy bọ chét" của mình. Ít ai thấy được bộ mặt thật của Scorpion mà trở về toàn thây, bởi anh chỉ cởi bỏ chiếc mặt nạ sừng sỏ để lộ... đầu lâu rực cháy khi thực hiện đòn Fatality (kết liễu) đẫm máu nhằm kết thúc kẻ nào xấu số chạm trán anh, khiến đôi lúc người viết tự hỏi Scorpion có phải Ghost Rider đi lạc vào thế giới game hay không.

Big Daddy (Bioshock)

Những kẻ đeo mặt mạ 24/7 của làng game (Phần Cuối)

(Ảnh: 2K Games)

Là bức tường duy nhất giữa người chơi và các Little Sister tinh quái trong Bioshock, các Big Daddy ban đầu được tạo ra với mục đích làm lao công cho thành phố Rapture. Họ là những con người đã bị cấy ghép nội tạng và xác thịt của mình vào bộ đồ lặn cồng kềnh mà nhiều game thủ cho là vô tri vô giác. Được trang bị lưỡi khoan và "bộ đèn giao thông" thay cho khuôn mặt cùng với tiếng rên rỉ tựa như… cá voi , các Big Daddy khiến nhiều người chơi phải cân nhắc người chơi trước khi chạm trán với gã khổng lồ này nếu muốn tránh phải việc load game liên tục.

Không thua kém gì với người em... khác cha khác mẹ Songbird, các Big Daddy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ các Little Sister, sẵn sàng xử đẹp người chơi nào muốn thử lửa với độ cứng và bền của bộ giáp cũng như mũi khoan của mình, rất xứng đáng với danh hiệu “người cha của năm”.

Krieg (Borderlands 2)

Những kẻ đeo mặt mạ 24/7 của làng game (Phần Cuối)

(Ảnh: 2K Games)

Đội trên mặt chiếc mặt nạ không lẫn vào đâu được, Krieg là nhân vật thứ 6 trong đội Vault Hunters và khác 5 người đồng đội của mình, gameplay của Krieg xoay quanh khả năng cận chiến “đấm phát chết luôn” cũng như khả năng phóng hỏa và chơi với thuốc nổ, y hệt lũ Psycho “trẩu tre” NPC.

Tuy là họ hàng nhưng điểm khác biệt lớn nhất của Krieg so với các tên Psycho quèn khác trong Borderland là hắn được sự chỉ dẫn của một giọng nói thứ 2 - giọng nói của lương tâm trong đầu mình , một cái gì đó còn đọng lại khi hắn chưa trở nên điên loạn, tẩu hỏa nhập ma như bây giờ. Giọng nói này chỉ cho phép hắn thỏa mãn cơn cuồng sát của mình đối với những tên ác ôn đáng bị như vậy, nhưng nếu hắn lỡ tay sát hại dù chỉ một sinh linh vô tôi thì giọng nói sẽ chiếm hữu lấy cơ thể hắn và tự kết liễu cuộc đời của y như một hình phạt, từa tựa như… dế Jiminy trong Pinochio thuộc Walt Disney.

Yurnero The Juggernaut (Dota2)

Những kẻ đeo mặt mạ 24/7 của làng game (Phần Cuối)

(Ảnh: Valve)

Quá quen thuộc với game thủ Việt Nam từ thời Dota 1 với chiêu xoay như bông vụ, cùng tuyệt kĩ Omnislash mượn từ anh chàng Cloud Strife, Valve đã hào phóng tặng cho Yunero một chiếc mặt nạ chống... say sóng từ chính chiêu thức Blade Fury khét tiếng.

Và điều này ắt hẳn đã được sự ủng hộ nhiệt liệt của fan nên Valve đã cho phép anh thay mặt nạ như thay áo với nhiều kiểu dáng, hình hài khác nhau. Chắc cũng vì điều này mà từ đó đến nay không còn ai thấy được bộ mặt điển trai của anh nữa…

Bard (Liên Minh Huyền Thoại)

Những kẻ đeo mặt mạ 24/7 của làng game (Phần Cuối)

(Ảnh: Riot Games)

Thành viên cuối cùng trong danh sách chúng ta là Bard, và cũng là người mới nhất đặt chân lên Chiến Trường Công Lý của Liên Minh Huyền Thoại. Bard du ngoạn qua những vùng đất vượt xa những gì con người có thể tưởng tượng được và chỉ xuất hiện khi kết cấu bất biến của vũ trụ bị đe dọa. Ẩn dưới những tên gọi “Người du mục thiên hà” hay “Người bảo hộ vĩ đại”, thực thể mang tên Bard là một dấu hỏi đối với những học giả của Valoran.

Là tướng hỗ trợ đầu tiên nhận được nhiều lợi thế nhờ “đảo đường”, tuy không có khả năng “bắc cóc” xạ thủ đối phương như Blitzcrank hoặc Thresh, cũng không khiến xạ thủ đối phương AFK tại chỗ như Morgana và Leona, ; nhờ Hành trình ma thuật sặc mùi... Portal, Bard có thể tạo những cú gank bất ngờ khiến đối phương không thể nào lường trước được. Hoăc "lật" combat hoặc… bóp đồng đội bởi chiêu cuối. Nhờ bảng Skill độc đáo của mình, chắc hẳn mật độ xuất hiện Bard sẽ ngày một gia tăng trong các giải đấu trong nước và quốc tế.

(Do các nhân vật của Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại khá nhiều, người viết chỉ chọn ra hai đại diện tiêu biểu để đưa vào danh sách này) 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm