Những mẹo giúp bạn tránh mỏi mắt khi chơi game

0
Đã là game thủ thì ít nhiều gì cũng bị cận hoặc gặp vấn đề về mắt, đừng lo chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phòng tránh.

Theo lời khuyên của bác sĩ, để tránh bệnh đau mắt, hãy rời mắt khỏi màn hình và tập trung nhìn sang một vật gì khác ở xa vì đôi mắt bạn cần được giãn ra sau thời gian dài tiếp xúc với máy tính. Nếu bạn chơi game nhiều giờ liền thì nên thực hành bài tập đơn giản này sau 15-20 phút/ 1 lần (1 lần ít nhất 20 giây).

Thứ 2: Để tránh bị chói mắt, bạn nên kiểm lại độ sáng của khu vực máy tính sao cho cân đối với ánh sáng của màn hình. Bạn cũng nên tránh luôn những nguồn sáng từ phía sau màn hình (ví dụ như ánh sáng từ cửa sổ) hoặc ánh sáng rọi trực tiếp vào màn hình.

Thứ 3: Luôn nhớ phải chớp mắt. Nghe có vẻ nhảm nhí nhưng ít chớp mắt là một nguyên nhân gây nên mỏi mắt. Theo nghiên cứu của Hội Đồng Mắt ( The Vision Council): “Trung bình một người bình thường chớp mắt khoảng 18 lần mỗi phút, nhưng khi tập trung vào máy tính một thời gian dài thì số lần đó sẽ giảm đi, hậu quả là mắt bị khô, ngứa hoặc nóng.”.Cứ chớp mắt sau 20 phút mỗi lần sẽ giúp tiết nước mắt, nhờ có nước nên mắt sẽ được làm mát và giữ ẩm. Nếu quên, bạn có thể dán giấy lưu ý lên màn hình để tự nhắc nhở mình.

Nếu những điều trên vẫn không giúp được bạn, thì bạn nên cân nhắc đến việc tìm mua một chiếc mắt kiếng Gunnar. Đây là loại kiếng có thể lọc đi ánh sáng xanh của màn hình máy tính và giúp cơ mắt được thư giãn. Gunnar được rất nhiều game thủ nổi tiếng ưa chuộng tuy nó rất mắc ( tầm 2 triệu đồng trở lên) . Nhưng trước khi mua, bạn nên đi khám mắt thường xuyên hơn để kiểm tra sức khỏe cho mắt hoặc thay tròng kiếng mới cho phù hợp.

Những mẹo giúp bạn tránh mỏi mắt khi chơi game - ảnh 1

Gunnar là lựa chọn của rất nhiều game thủ chuyên nghiệp ( Ảnh: My Gaming)

Lựa chọn cuối cùng cho bạn là hãy thử dùng F.lux. Phần mềm này không giúp mắt đỡ mỏi, nhưng nó có chức năng điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp theo thời gian trong ngày. 

Những mẹo giúp bạn tránh mỏi mắt khi chơi game - ảnh 2

Hiện F.lux miễn phí cho mọi hệ điều hành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm