Những tin đồn chưa lời giải của làng game năm 2013 (Phần 2)

0
Hãng Valve đang bí mật thực hiện Half life 3 và Riot Games đang ấp ủ một game đấu bài dựa trên Liên minh huyền thoại?

5. Những bí ẩn của Valve

Với phương châm “chậm mà chắc”, hãng phát triển Valve (Half life, Steam, Dota 2, Left 4 dead...) dần dần xâm lấn vào ngành công nghiệp game với vô số điều bí ẩn bao trùm. Hồi tháng 6.2013, hãng đã để lộ một danh sách email trên phần mềm quản lý nhân sự Jira. Dữ liệu này cho thấy có nhóm Left 4 dead 3 với 68 thành viên, và nhóm Half life 3 với 42 thành viên. Ngoài ra còn có những cái tên lạ chưa được công bố như Cries unheard và Microbe wars.

Tuy đây chỉ là những cái tên và chẳng nói lên gì nhiềi, nhưng các game thủ cũng lờ mờ cảm thấy được điều gì đó đang được Valve che giấu về khả năng sẽ có các phần tiếp theo của Half lifeLeft 4 dead. Có tổng cộng 6 nhóm cho tựa game Left 4 dead 3, bao gồm: "L4D3”, “L4D3 Audio”, “L4D3 Developers”, “left4dead3_assertions”, “left4dead3_contentassertions” và “left4dead3_minidumps”. Điều đáng lưu ý kế tiếp là nhóm có tên "Microbe wars core” – vốn được dự đoán là một nhóm chủ lực của Valve. Từ “core” (hạt nhân) còn xuất hiện nhiều lần trong danh sách, bao gồm “Apps core”, “Controller core”, “Hardware core”, “Retro core”, “SteamMMO core”, và “Vortex core”.

Những tin đồn chưa lời giải của làng game năm 2013 (Phần 2) - ảnh 1

Valve "lộ hàng" danh sách email với những cái tên rất quan trọng (Ảnh: Reddit)

Một phần lớn các nhóm với cụm từ “core” trong tên mà chúng ta đã biết: các đối tác chương trình của Steam, cỗ máy Steam Machine và tay cầm của nó. SteamMMO được dự đoán là nhóm chuyên hỗ trợ việc chơi các tựa game MMO qua  nền Steam.

Đầu tháng 10.2013, dữ liệu Jira của Valve lại một lần nữa “lộ hàng”, với sự gia tăng đáng kể của các nhóm “Left 4 dead 3” và “Half life 3”. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy Valve đang bí mật thực hiện tiếp 2 dòng game đình đám này chăng? Chúng ta có quyền chờ đợi, cho đến khi Valve chính thức công bố thông tin thêm về chúng.

6. Liên minh huyền thoại sẽ có game đấu bài?

Những tin đồn chưa lời giải của làng game năm 2013 (Phần 2) - ảnh 2

(Ảnh: The Verge)

Một tin tặc (hacker) đã tuyên bố rằng mình đã hack vào tài khoản Twitter của chủ tịch Riot Games, hãng phát triển tựa game MOBA League of legends (Liên minh huyền thoại). Theo đó, trong tài khoản này hé lộ những hình ảnh về một dự án có tên League of legends: Supremacy, một tựa game đấu bài mà theo lời hacker này là “đã hoàn thành, nhưng chưa được công bố”. Hacker này đã đăng tải một vài hình ảnh về tựa game này, và người xem có thể thấy được nội dung khá rõ ràng. Tuy vậy, Marc Merill, Chủ tịch Riot Games, đã cho biết Supremacy chỉ là một dự án thử nghiệm, và hãng chưa từng có ý định sẽ ra mắt tựa game này.

Có một chi tiết đáng lưu ý là mặc dù Merill đã phủ nhận việc ra mắt Supremacy, Riot Games đã đăng ký bản quyền và mua tên miền các trang web cùng tên. 

7. Hàng loạt ý tưởng mới cho Assassin’s creed

Những nhân viên phát triển của hãng phát triển Ubisoft Montreal đã thảo luận về những hướng đi khả thi trong tương lai của dòng game Assassin’s creed, sau khi đề tài cướp biển đã được sử dụng trong phiên bản 4 Black flags. Các ý tưởng mới bao gồm các thời đại: đế chế Ottoman thế kỷ 16, cuộc tái thiết lục địa ở Tân Anh Quốc và Trung Mỹ thế kỷ 19, Cách mạng Pháp, Ai Cập thế kỷ 13, Bắc Phi, và chế độ mạc phủ Ashikaga ở Nhật Bản.

Những tin đồn chưa lời giải của làng game năm 2013 (Phần 2) - ảnh 3

(Ảnh: Gameinformer)

Một số hình ảnh của những ý tưởng trên đã được phác thảo, và đáng chú ý nhất là 1 tấm ảnh vẽ một chiến binh đứng trước các kim tự tháp của Ai Cập. Nhân vật này có phục trang và tạo hình rất giống một dự án game về Ai Cập mà Ubisoft Montreal đã hủy bỏ trước đó có tên Osiris. Liệu họ có tái sử dụng ý tưởng này vào một phiên bản Assassin’s creed trong tương lai hay không? Vì nên nhớ, trò minigame giải đố Desmond journey trong phiên bản Assassin’s creed: Revelations vốn là một dự án game giải đố độc lập.

Cuối năm 2013, hãng Ubisoft đã làm một cuộc tham khảo ý kiến người chơi về việc họ có hứng thú với một tựa game lấy đề tài cướp biển hoàn toàn độc lập, không dính dáng gì đến Assassin’s creed hay không. Ubisoft cũng yêu cầu người tham gia khảo sát viết một danh sách những yếu tố nào mà họ muốn có trong một tựa game về hải tặc, ví dụ như mục chơi mạng, các hoạt động trong game, và thậm chí cho họ quyền “tự chế” một chiếc chiến thuyền. Cuối bảng khảo sát, Ubisoft có hỏi rằng liệu người chơi có sẵn lòng mua một tựa game mới của các dòng game Red dead redemption hoặc Uncharted, vốn cũng là những dòng game hành động phiêu lưu cực kỳ thành công khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm