Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

0
Tiếp nối những tựa game có cốt truyện đầy ấn tượng sẽ là những cái tên lớn mang đủ các sắc thái tưởng tượng huyền ảo nhất.

11.Mass effect 2

Khi nói về các tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất, chúng ta khó có thể bỏ qua được cái tên Mass effect 2, một trong những trò chơi đi đầu trong thể loại nhập vai bắn súng. Với cốt truyện đồ sộ đầy biến ảo, Mass effect 2 đưa chúng ta vào vòng xoáy của những bí ẩn nối tiếp nhau, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3) 

 Một trong những tựa game sáng giá nhất trong thể loại nhập vai hành động (Ảnh: Mass effect 2)

Mass effect 2 đưa chúng ta theo chân Shepard và nhóm của anh qua một cuộc du hành xuyên vũ trụ trên con tàu Normandy. Trong quá trình thực hiện một nhiệm vụ cho Cerberus (Một tập đoàn khoa học quân sự của loài người trong game), Shepard khám phá ra việc chế tạo một thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt, và từ đó, những rắc rối cũng bắt đầu xuất hiện.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Chiến đấu chống lại những kẻ thù ngoài hành tinh (Ảnh: Mass effect 2)

Trong suốt cuộc hành trình, bạn sẽ gặp nhiều cơ hội để chiêu mộ thêm những đồng đội cho nhóm thám hiểm của mình. Điều đặc biệt của tựa game này chính là nằm ở những đoạn đối thoại và cách bạn ứng xử với những người đồng đội. Mỗi người đồng đội sẽ hỗ trợ bạn theo cách khác nhau tùy vào lòng trung thành của họ. Đó chính là những bước ngoặt tạo ra sự khác biệt trong trải nghiệm game của bạn.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Đội hình "khủng" cho bạn lựa chọn (Ảnh: Mass effect 2)

Có thể nói rằng, loạt game Mass effect nói chung và Mass effect 2 nói riêng, đã tạo ra một cuộc cách mạng đột phá trong lối chơi, góp phần nâng tầm cho giá trị của những game nhập vai. Cách xây dựng cốt truyện sâu sắc, đầy những tình tiết và điểm nhấn thú vị, nhân vật được thiết kế sống động, đa dạng cùng gameplay lôi cuốn, tất cả những "gia vị" tốt nhất đều hòa hợp trong tựa game này.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

(Ảnh: Mass effect 2)

12. To the moon

Có rất nhiều định nghĩa cho cốt truyện hay của một tựa game. Có cốt truyện đầy những tình tiết gây cấn, có loại thì đậm tính nhân văn, cũng có những loại thấm nhuần tư tưởng triết lí. Nhưng To the moon lại đưa chúng ta đến một kiểu lôi cuốn khác của một cốt truyện hay: khiến ta rơi nước mắt.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 To the moon - Đơn giản nhưng chất (Ảnh: Giantbomb)

Game sẽ đưa bạn đến một thời điểm trong tương lai, khi khoa học công nghệ cho phép con người thay đổi được ký ức. Một công ty tên Sigmund đã ứng dụng công nghệ đó để thay đổi trí nhớ của những người hấp hối, giúp họ có được ký ức đẹp đẽ và thanh thản ra đi. Watts và Eva, 2 bác sĩ trẻ của công ty, được phân công làm công việc này và khách hàng của họ là John, một ông già có ước mơ được lên mặt trăng.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Watts và Eva phong cách manga (Ảnh: Tumblr)

Nhưng để ký ức được thay đổi một cách hoàn hảo, họ phải tìm ra nguyên nhân tại sao ông lão lại có ước mơ như vậy. Thế là Watts và Eva du hành vào những mảng ký ức của John. Quay trở lại những khung thời gian trong quá khứ, 2 vị bác sĩ lần theo những manh mối để rồi đau lòng khi tìm ra được nguyên nhân của ước mơ đó. Họ đã do dự, băn khoăn không biết rằng liệu thay đổi ký ức của John có thật sự là tốt cho ông hay không.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

Điều gì ẩn chứa đằng sau ước muốn lên mặt trăng của John (Ảnh: PCgamewallpapers)

Khoác lên mình "bộ áo" đồ họa mộc mạc của chương trình RPG Maker, tác giả Kan Revies Gao đã sáng tạo ra một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Với kết thúc bất ngờ, sâu lắng, To the moon đã lấy đi nước mắt của rất nhiều game thủ và đoạt giải "Kịch bản hay nhất" do Gamespot bình chọn năm 2011. Nếu trải nghiệm tựa game này, hãy bỏ qua những khuyết điểm về đồ họa không cần thiết. Hãy để tâm hồn bạn lắng đọng, rồi bạn sẽ cảm nhận được những rung động trong trái tim mình. Có thể vào phút cuối cùng của câu chuyện, đôi mắt bạn sẽ ngấn lệ từ lúc nào không hay.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

(Ảnh: Deviant Art)

13. Portal 2

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Portal 2 - một tựa game giải đố được đánh giá rất cao (Ảnh: Emptylifebar)

Phần 2 của trò chơi tiếp tục đưa game thủ vào cuộc hành trình vén lên bức màn bí mật tại cơ sở nghiên cứu Aperture với vòng xoáy của những câu đố được dùng để... mở ra lời giải cho hàng đống câu hỏi mà phần trước cũng như tựa game liên quan là Half-life đã đưa ra. 

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Bí ẩn nối tiếp bí ẩn khiến chúng ta không khỏi băn khoăn (Ảnh: Thegamingliberty)

Đưa bạn vào một thế giới viễn tưởng với phong cách mang chút hài hước và mỉa mai nhưng đôi khi cũng căng thẳng, Portal 2 có cốt truyện của Half-life về cuộc chiến với những quái vật từ hành tinh Xen, những Combine.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Câu chuyện của Portal 2 liên kết rất chặt chẽ với Half-life (Ảnh: Wallpoper)

Câu chuyện của game hầu hết xoay quanh những bí ẩn trong thảm họa Black Mesa và con tàu huyền thoại Borealis. Câu chuyên có quá nhiều bí ẩn, quá nhiều câu đố cần giải đáp. Và khi kết thúc việc giải những câu đố này, cũng là lúc bạn tìm ra ra lời giải đầy bất ngờ về cuộc chiến chống lại đội quân quái vật của chủng tộc Combine.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Chell cùng khẩu Portalgun (Ảnh: Half-life wikia)

Chúng ta sẽ vào vai Chell, một cô gái ít nói như Gordon Freeman trong Half-life. Nhưng không sở hữu hàng loạt vũ khí như nhà khoa học anh hùng kia, Chell chỉ có vỏn vẹn trong tay một khẩu súng, gọi là Portal gun với khả năng tạo ra các cổng không gian. Hãy tận dụng khả năng của khẩu súng này với trí tưởng tượng của bạn để giải những câu đố khó nhằn trong game. Và bằng việc khéo léo đưa những yếu tố hài hước vào, chắc chắn rằng bạn sẽ ít thấy có tựa game nào khiến bạn phải vừa vò đầu bứt tóc suy nghĩ vừa cười sái quai hàm như Portal 2 đâu.

Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

Hãy dùng Portalgun và óc sáng tạo của bạn để giải đố (Ảnh: Web-vassets)

14. Bioshock infinite

Thay đổi thời gian là một trong những điều khiến cho người ta bàn cãi rất nhiều về tính hỗn loạn mà nó có thể gây ra. Việc thay đổi những sự kiện quá khứ sẽ thay đổi tương lai khiến nó chệch hướng đi theo một hướng khác, để rồi tương lai bị chệch hướng đó lại muốn thay đổi chính nó và vòng lặp thời gian tiếp tục bị xáo trộn. Hỗn mang sẽ nuốt chửng tất cả, kể cả thời gian và những kẻ cố thay đổi nó.

"The mind of the subject will desperately struggle to create memories where none exist..."

"Tâm trí của đối tượng sẽ dằn vặt một cách tuyệt vọng để tạo ra một ký ức vốn không tồn tại..."

-Rosalind Luece-

Có thể nói rằng, Bioshock infinite (BI) sở hữu một trong những cốt truyện phức tạp nhất từ trước tới nay. Xoay quanh 4 nhân vật là Booker, Comstock, Elizabeth và Lutece, Câu chuyện của BI đưa chúng ta không chỉ qua những dòng thời gian, mà còn qua những chiều không gian khác nhau.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 BI đã tạo ra một dấu ấn rất lớn cho người hâm mộ (Ảnh: Bioshock infinite)

Bạn sẽ du hành qua không gian và thời gian trong vai Booker để giải cứu Elizabeth khỏi Comstock. Nếu chỉ đơn giản vậy thôi thì câu chuyện chẳng khác gì một Mario phong cách FPS (game bắn súng góc nhìn thứ 1).

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Tear - cổng không thời gian trong BI (Ảnh: Bioshock infinite)

Cái hay của câu chuyện này ở việc Booker là nhà khoa học Comstock tại thế giới khác và Elizabeth là con gái của anh. Booker ở thế giới khác chỉ là một kẻ nghiện rượu và cờ bạc, trong khi Comstock lại là một nhà khoa học đầy tham vọng. Bằng công nghệ lấy được từ Lutece, Comstock đã đi vào được nhiều chiều không gian và thời gian khác nhau để đánh cắp công nghệ, đồng thời xây dựng nên thành phố bay Columbia giàu mạnh, hiện đại. Nhưng cái gì cũng có giá của nó.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Một góc thành phố bay Columbia (Ảnh: Bioshock infinite)

Vệc du hành thời gian khiến cho Comstock không thể sinh con và hắn quyết định đi bắt một đứa con "của chính mình" ở chiều không gian khác. Kể từ đó, sợi dây liên kết của hắn với Booker được gắn kết. Sự hỗn mang cũng từ đó mà hình thành.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Booker lao mình vào không gian khác để giải cứu Elizabeth (Ảnh: Bioshock infinite)

BI được cộng đồng game thủ lẫn giới phê bình đánh giá rất cao về cốt truyện được xây dựng quá hoành tráng của tựa game. Đặc biệt là sự phân nhánh của cốt truyện, nếu lựa chọn sai, người chơi sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết thúc, có khi còn phải load lại màn chơi.

Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Sự lôi cuốn của BI là không thể chối cãi (Ảnh: Bioshock infinite)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cốt truyện hay để trải nghiệm, thì BI chính là "món ăn" tuyệt vời nhất dành cho bạn. Hãy hòa mình vào vòng xoay của thời gian và sự hỗn loạn. Tôi chắc chắn rằng khi kết thúc game, bạn sẽ phải trầm trồ và ngẫm nghĩ rất nhiều trước một kiệt tác như thế.

15. Assassin's creed 2

Non temete l'oscurita - accettate il sou abbraccio. Requiescant in pace.

Đừng sợ bóng tối - hãy chào đón với vòng tay dang rộng. Yên nghỉ đi.

-Ezio Auditore da Firenze-

Ezio Auditore là cái tên mà mọi fan hâm mộ của dòng game Assassin's creed đều biết đến, người dẫn dắt của hội sát thủ và là một huyền thoại. Có thể nói Ezio cùng câu chuyện cuộc đời mình đã nâng tầm cho Assassin's creed 2 và biến tựa game này thành phiên bản hay nhất của loạt game Assassin's creed.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Bộ ba tựa game về Ezio đã tạo nên một sự thành công ngoài sức tưởng tượng cho Ubisoft (Ảnh: Assassin's creed)

Assassin's creed 2 đưa chúng ta đến với nước Ý xinh đẹp và cổ kính. Mọi câu chuyện đều xoay quanh cuộc đời Ezio cùng mối hận thù mình. Rồi cũng từ đó, mối hận thù đẩy anh vào con đường sát thủ và phát hiện ra một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại - Piece of Eden (Di vật từ địa đàng).

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

Ezio đã thực hiện một hành trình huyền thoại mà chưa có sát thủ nào làm được (Ảnh: Push-start)

Ezio là một anh chàng khỏe mạnh và đẹp trai. Cùng người anh trai của mình, Ezio rất thích rong ruổi khắp thành phố để chơi đùa. Rất nổi tiếng về tính cách có phần cao ngạo cũng như vẻ lãng tử của mình, Ezio chinh phục không biết bao nhiêu cô nàng trong thành phố. Có thể nói rằng, Ezio như sống trong thiên đường của tuổi trẻ. Nhưng rồi tai họa ập đến.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Anh em nhà Auditore, Ezio bên phải (Ảnh: Gamesradar)

Năm Ezio 17 tuổi, gia đình anh gặp một biến cố lớn. Họ bị vu oan và bị tuyên án tử hình. Ezio phải dắt em gái và mẹ đến nhờ vả người chú của mình là Mario Auditore để tránh nạn. Thực chất, người chú của anh là một sát thủ và không chỉ thế, cả dòng họ anh cũng có "truyền thống" đó. Ezio từ đó trở thành sát thủ với mục đích chính là trả thù cho gia đình mình. Nhưng cũng từ đó, anh tìm ra bí ẩn của Piece of Eden và cái tên Desmond.

Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Sự căm hận đã dẫn dắt anh trở thành một sát thủ và bước vào hành trình dài (Ảnh: Gamespot)

Assassin's creed 2 còn phát triển thêm 2 phiên bản khác là Assassin's creed: Brother hoodAssassin's creed: Revelation. Và chỉ có chơi cả ba phiên bản này chúng ta mới có thể nắm hết toàn bộ cuộc đời phiêu lưu của Ezio.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Rong ruổi khắp các con sông thơ mộng tại Venice (Ảnh: Moddb)

Loạt game Assassin's creed không chỉ nổi tiếng trong việc xây dựng cốt truyện mà còn nổi bật với việc kết hợp những pha hành động hấp dẫn. Bạn sẽ được thực hiện những pha rượt đuổi qua các tòa nhà, những trận đánh 1 chọi 5 đẹp mắt hay những pha hành động lén lút và chính xác đúng chất một sát thủ.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Chiêm ngưỡng thành phố vĩ đại của Trung Đông (Ảnh: Bit-tech)

Nếu tìm kiếm một tựa game với câu chuyện và lối chơi hài hòa, hãy đến với Assassin's Creed 2, hãy theo dõi những chặng đường của Ezio, hãy cảm nhận những nỗi đau anh đã phải trải qua và cùng anh hòa mình vào những pha hành động gay cấn đến nghẹt thở. Chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng về tựa game này.

 Những tựa game có cốt truyện sâu sắc nhất (Phần 3)

 Một pha đơn thương độc mã giữa lòng địch của Ezio (Ảnh: Gamingdragons)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm